Ý đồng ý trao đổi kinh tế Covid-19

Hai tuần sau khi phong tỏa quốc gia, chính phủ Ý quyết định mở rộng việc đóng cửa bắt buộc các hoạt động kinh doanh không cốt lõi đối với các ngành công nghiệp nặng trong nền kinh tế lớn thứ ba tại Eurozone. Ý hiện là nhà xuất khẩu lớn máy móc, dệt may và nhiều mặt hàng khác sang châu Âu.

Động thái mới từ Ý là quốc gia có số ca tử vong nCoV cao nhất thế giới, giống như Trung Quốc đang áp dụng các giải pháp mạnh mẽ hơn. So với các quốc gia khác nơi dịch bệnh xảy ra, Ý chậm hơn một hoặc hai tuần so với các nước phương Tây .

Quyết định đóng cửa ngành công nghiệp cho thấy Ý đã trả phí để bảo vệ cuộc sống của người già dễ bị tổn thương (cao hơn khu vực). Lo lắng rằng nền kinh tế có nguy cơ suy thoái hơn nữa, và nền kinh tế này đang trên bờ vực suy thoái. Vào ngày 8 tháng 3, nó được tổ chức tại nhà máy của Ferrari ở Maranello, Modena. Ảnh: Associated Press.

Liên đoàn Công nghiệp Ý (Confindustria) ước tính rằng giá trị của nó là 7 đến 100 tỷ euro (77 đến 110 tỷ đô la Mỹ). Nếu 70% tài sản công bị đóng cửa, tài sản nhà nước hàng tháng “Sẽ” bốc hơi “. Trong hai tuần qua, mặc dù một số công ty lớn đã đóng cửa, hàng ngàn nhà máy nhỏ vẫn tiếp tục sản xuất sau khi khóa máy. Nhưng bây giờ các nhà máy này cũng sẽ bị đóng cửa.

“Chúng tôi đang bước vào một nền kinh tế chiến tranh,” Vincenzo Boccia, Chủ tịch Ủy ban Công nghiệp Liên bang cho biết.

Các nhà kinh tế học cách đưa ra những dự đoán chóng mặt về những rủi ro dài hạn của ‘nền kinh tế’. Ở những quốc gia chưa thực sự hồi phục sau suy thoái trong hai thập kỷ qua.

Nhà kinh tế trưởng của UniCredit, Erik Nielson (Erik Nielson) dự đoán rằng quy mô của nền kinh tế Ý sẽ giảm khoảng 5% đến 15% trong năm nay. Tuy nhiên, trong trường hợp này, cần xem xét khả năng nền kinh tế có thể phục hồi thông qua cứu hộ vào cuối năm 2020. Bộ Tài chính Ý tuyên bố rằng Covid-19 sẽ làm giảm GDP của quốc gia này khoảng 5 – 7% vào năm 2020.

“Hậu quả của việc đóng băng kinh tế có thể không thể khắc phục được vì công ty phải tạm ngừng giao dịch. Hoạt động của công ty là vô thời hạn”, Il Sole 24 Ore, một tờ báo kinh tế của Ý có xu hướng ủng hộ Ý, được đăng trên một bài xã luận vào ngày 26 tháng 3 Bản tuyên bố. – Đạo luật đã đóng băng hoạt động của ngành trong một tuần, nhưng các biện pháp quyết liệt khác đã được thực hiện để chống lại dịch bệnh, điều này có thể phụ thuộc vào tiến trình của Covid-19.

Đây được coi là một cảnh báo nghiêm trọng đối với nhiều quốc gia ở châu Âu và Hoa Kỳ. Tổng thống Donald Trump tuyên bố mục tiêu mở cửa trở lại. Mặc dù có cảnh báo từ các chuyên gia y tế, điều kiện kinh tế vẫn tốt vào giữa tháng Tư. Hoa Kỳ đã không xem xét bất kỳ kế hoạch ngừng sản xuất trên toàn quốc.

Sau khi Thủ tướng Giuseppe Conte ban hành lệnh đóng cửa, hàng ngàn doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ sẽ bị đình chỉ, và người lao động sẽ được hưởng lợi từ nó. Kế hoạch thất nghiệp dài hạn đã được mở rộng cho các công ty nhỏ hơn.

Các công ty này bao gồm các nhà sản xuất lốp xe Pirelli (6% sản lượng thế giới) và Luxottica (nhà sản xuất kính mắt lớn nhất thế giới), Ray-Ban và Oakley

Mối quan tâm lớn nhất đối với các chủ sở hữu doanh nghiệp vừa và nhỏ là nền kinh tế Ý sẽ đóng cửa trong bao lâu, dòng tiền sẽ giảm bao nhiêu và làm thế nào để cản trở sự trở lại của các hoạt động. Nếu bạn đóng một đơn hàng trong hai đến ba tháng, thì đơn giản là bật đèn trở lại, vì chuỗi cung ứng và hậu cần vẫn hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu đơn hàng bị đóng trong thời gian dài hơn, thói quen tiêu dùng sẽ thay đổi. Carlo Salvato nói rằng điều này rất tức giận. Phong thái của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đại học Bocconi ở Milan cho biết.

Vào ngày 11 tháng 3, nhân viên dọn vệ sinh ngồi trong khu thương mại Vittorio Emanuele ở Milan Olivari là một công ty gia đình chuyên sản xuất tay nắm cửa ở tỉnh Novara ở miền bắc Italy. Với chuyên môn của mình, nó đã sống sót qua hai cuộc chiến khi chuyển sang sản xuất đạn dược. Và nhôm. Nhưng trong cuộc chiến với Covid-19, công ty sẽ không có cỗ máy chiến tranh để bù đắp cho những thiệt hại do việc đóng cửa bắt buộc.

Antonio Olivari, người đứng đầu công ty R & D, tuyên bố rằng công ty có 80 công nhân và nhiều năm. Với doanh số hơn 16 triệu đô la Mỹ, nó có thể được khôi phục nếu đóng cửa trong hai tuần đến một tháng. Nhưng nếu đơn hàng bị đóng trong vài tháng, sẽ có nhiều vấn đề, bao gồm cả vấn đề lương.Đóng cửa mọi thứ, “Olivari nói. Thói quen cá nhân và sở thích của người tiêu dùng có thể thay đổi sau khủng hoảng.” Mọi người sẽ luôn muốn đầu tư vào cải tạo và cải tạo nhà. ? Họ sẽ có những mối quan tâm khác. Olivari nói thêm rằng đây sẽ là một thay đổi phi thường mà chúng ta chưa từng biết.

Thanh Tâm (theo Associated Press)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP