Giả thuyết về nghi phạm ngộ độc VX trong vụ án Kim Jong Nam

Kim Jong Nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Trong trường hợp của Kim Jong Nam, một câu hỏi đã làm dấy lên sự quan tâm của chính quyền: làm thế nào những kẻ tấn công có thể sử dụng vũ khí hóa học trong các sân bay đông đúc? Chìm mà không làm tổn thương chính mình hay người ngoài cuộc? Theo báo cáo trên Tạp chí Phố Wall, các nhà hóa học đã xem xét các bằng chứng được cung cấp trong cuộc thử nghiệm tuần trước cho biết có thể sản xuất các nguyên tố ít độc hơn để sản xuất VX, một hóa chất chết người được xếp vào loại vũ khí hủy diệt hàng loạt. Video: Lịch sử. – Công dân Bắc Triều Tiên Kim Chol được coi là anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Kim Jong-un) và bị hai phụ nữ tấn công tại sân bay quốc gia Sau này chết. Ngày 13 tháng 2, Kuala Lumpur. Cuối tuần trước, nhà hóa học khám nghiệm tử thi Kimaja Raja Subramaniam nói trước tòa rằng ông đã tìm thấy tiền chất VX và các sản phẩm phân hủy liên quan đến VX trên các nạn nhân và nghi phạm. — Người đàn ông Việt Nam Đoàn Thị Hương và người đàn ông Indonesia Siti Aisyah bị buộc tội giết ông Jin. Hai bị cáo cho rằng họ không có tội, cho rằng họ bị lừa dối và tin rằng họ có liên quan đến một trò hề trong một chương trình thực tế. Chính quyền Malaysia nói rằng phụ nữ hoạt động dưới sự hướng dẫn của một số người Hàn Quốc đã rời Malaysia ngay sau vụ tấn công. Triều Tiên phủ nhận rằng điều này có liên quan đến vụ việc.

Khi nghi phạm Jin Zhengnan bị sát hại. Video: CNN .

Vào ngày 5 tháng 10, ông Subramaniam tiết lộ tiền chất của alkyl clorua được tìm thấy trên quần áo và móng tay Hương. Camera giám sát cho thấy Hương là người phụ nữ thứ hai tiếp cận Kim. Anh ta đến từ phía sau và đưa tay chạm vào mặt Kim. Các thử nghiệm hóa học cho thấy VX trên áo sơ mi dài tay màu trắng của anh ta có chữ “LOL”.

Alkyl clorua là tiền chất có thể kết hợp với các chất khác để tạo thành VX. Các chuyên gia hóa học tin rằng sự hiện diện của tiền chất này và tất cả các chất độc VX được tìm thấy trong cơ thể của King chỉ ra rằng tiền chất thứ hai không được phát hiện trong xét nghiệm. – Hợp chất có thể là một chất hữu cơ chứa lưu huỳnh, xuất phát từ một nhóm các hợp chất thường được sử dụng trong thuốc trừ sâu. Khi hai chất này được áp dụng cho khuôn mặt của ông Jin, chúng tạo thành VX.

Các chuyên gia hóa học và y học chỉ ra rằng không có gì lạ khi phát hiện ra chất thứ hai, bởi vì nó sẽ bị mất đi nhanh chóng, đặc biệt là trong môi trường ẩm ướt, chỉ có mùi lưu huỳnh và axit.

Thử nghiệm của Subramaniam cho thấy Aisyah có chứa axit, có thể là sản phẩm của tiền chất thứ hai hoặc là sự phân hủy của chính VX.

Cả hai chất đều độc, nhưng không mạnh bằng VX. Các chuyên gia hóa học tin rằng sự kết hợp này làm cho nghi phạm tiếp xúc với các chất ít độc hơn và có thể sống sót. Đồng thời, nếu chất độc VX được áp dụng cho mặt và mắt của nạn nhân, nếu chất độc được gắn vào chất nhầy của mắt, chất độc sẽ nhanh chóng xâm nhập vào cơ thể.

Cả hai nghi phạm đều có VX âm tính trong máu. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng tiếp xúc với VX, họ có thể nhanh chóng rửa nó để tránh hấp thụ, hoặc thoa kem trước để tránh VX bị da hấp thụ. Subramaniam xác nhận rằng da có thể được loại bỏ bằng cách rửa VX trong vòng 15 phút sau khi tiếp xúc.

Siti Aisyah (trái) và Đoàn Thị Hương rời phòng xử án vào ngày 2/10. Đoàn luật sư Hương Thị Hương Hisyam Teh Poh Teik nói, Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Chúng tôi biết các công tố viên tranh luận và chúng tôi biết bằng chứng của họ. Đối với tất cả các bằng chứng họ cung cấp, tôi có câu trả lời. Gooi Soon Seong nói rằng người ta thấy rằng các cáo buộc của VX đối với hai nghi phạm là không đủ để đổ lỗi cho họ. Anh ta nói: “Nếu tôi có một con dao, điều đó không có nghĩa là tôi đã giết người, họ phải có bằng chứng vững chắc hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP