Đông Á sẽ trông như thế nào nếu Donald Trump trở thành Tổng thống Hoa Kỳ

Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: Reuters – Sau khi tỷ phú Donald Trump chính thức trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa, ông tiếp tục gây hoang mang cho thế giới vì không ai biết liệu ông sẽ thực hiện mọi thứ mà ông tuyên bố trong quá khứ. Tuy nhiên, theo Straits Times, các nhà phân tích nói rằng nếu được bầu, Đông Á khó có thể mang lại một tương lai chính sách đối ngoại tươi sáng cho các tỷ phú. -Profưởng Sarrimosi của Đại học Hosei tại Nhật Bản cho biết, dưới sự lãnh đạo của “Tổng thống Trump”, ảnh hưởng của Hoa Kỳ ở Đông Á sẽ bị suy yếu rất nhiều, sự thịnh vượng và ổn định của khu vực sẽ giảm dần. theo dõi. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến Hoa Kỳ và dẫn đến sự yếu kém của nó. Nó sẽ đặt ra một mối đe dọa lớn đối với phần còn lại của thế giới.

Theo giáo sư Moshi, ông Trump vẫn tin rằng Hoa Kỳ đang trở thành quốc gia con nợ lớn của thế giới vì nó đang được các quốc gia khác sử dụng. Để tránh tình trạng này, ông hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ xem xét lại mối quan hệ của mình với các quốc gia và tổ chức khác theo cách có lợi cho Hoa Kỳ. Nói cách khác, tỷ phú sẽ sẵn sàng trao đổi các liên minh và quan hệ đối tác hiện tại của mình để đảm bảo lợi ích duy nhất của Hoa Kỳ.

Ông Trump chỉ trích các đồng minh châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc đã không chi đủ tiền để đổi lấy bảo đảm an ninh từ quân đội Mỹ đóng quân đội, và yêu cầu các nước này phải chịu thêm chi phí an ninh. Ông Trump tin rằng nếu Hoa Kỳ thay đổi cách tiếp cận và đe dọa rút quân khỏi Nhật Bản và Hàn Quốc, các đồng minh châu Á sẽ chia sẻ chi phí. -Profưởng Mosi-Không thể đe dọa hành động của Trump, nhưng Triều Tiên và Trung Quốc sẽ coi đó là một thông điệp rõ ràng rằng Hoa Kỳ sẽ không quan tâm đến việc bảo vệ các đồng minh của mình.

Điều này sẽ đe dọa nghiêm trọng đến lợi ích của Mỹ ở châu Á. Dưới áp lực từ Hoa Kỳ, các đồng minh có nguy cơ mất niềm tin ngày càng tăng vào chính quyền Trump. Sự phân công lao động giữa Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã cho phép Triều Tiên đưa các hành động khiêu khích quân sự của mình lên mức cao chưa từng thấy và tìm cách dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.

Nhật Bản và Hàn Quốc có thể chịu thiệt hại về kinh tế vì các nhà đầu tư nước ngoài sẽ rút tiền từ họ. Nếu căng thẳng gia tăng, những tác động tiêu cực này cũng sẽ ảnh hưởng đến Hoa Kỳ.

Mối quan hệ với Trung Quốc

Đối với Trung Quốc, ông Trump nói rằng ông sẽ triển khai một cách thích hợp quân đội Mỹ ở Biển Đông và Biển Hoa Đông như một công cụ để củng cố vị thế của Mỹ trong các cuộc đàm phán. Tuy nhiên, sau khi các cuộc đàm phán thương mại song phương thành công với Trung Quốc, không rõ liệu Trump có đang xem xét giảm quy mô của quân đội Mỹ ở Biển Hoa Đông và Biển Đông hay không. Cho dù các bên thích thỏa thuận. Giáo sư Moshi tin rằng nếu các tỷ phú chỉ coi Trung Quốc là đối thủ của họ, thì quan điểm của Trump về quan hệ Mỹ-Trung sẽ gặp nguy hiểm. Hợp tác kinh doanh. Trung Quốc có thể đưa ra một số đề xuất khiến Trump hài lòng, đổi lại Hoa Kỳ không can thiệp vào các vấn đề an ninh Đông Á và cho phép Bắc Kinh hành động để kiểm soát Biển Đông và Biển Hoa Đông. -Trong lĩnh vực kinh tế, ông Trump có thể gây áp lực với Trung Quốc để thay đổi những gì ông tin là “chính sách kinh tế không công bằng” làm mất đi lợi nhuận khổng lồ của Trung Quốc. Hoa Kỳ. Do đó, ông đe dọa sẽ chỉ định Trung Quốc là một kẻ thao túng tiền tệ ngay sau khi nhậm chức.

Trump công khai tuyên bố rằng ông sẽ hủy Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và xem xét lại việc xem xét Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ. Ông dường như ra khỏi đầu cơ để ngăn chặn các công ty Mỹ mở rộng đầu tư ra nước ngoài, đặc biệt là trong sản xuất và tăng cơ hội việc làm công nghiệp. Hiện thực hóa sản xuất của Mỹ bằng cách từ chối thương mại tự do.

Trong trường hợp như vậy, nếu một lệnh thương mại cấp cao được hỗ trợ bởi luật pháp và các quy định, Trung Quốc sẽ dễ dàng thâm nhập vào thị trường của các quốc gia khác. Hoa Kỳ đã bãi bỏ các quy tắc tiên tiến như TPP. Rõ ràng, điều này sẽ giúp Trung Quốc củng cố vị thế của mình so với Hoa Kỳ.

— Nói tóm lại, tình hình ở Đông Á có thể ngày càng trở nên không chắc chắn và không ổn định, và các công ty chuỗi cung ứng sẽ bị ảnh hưởng không cần thiết. vùng lân cận. Các nước châu Á có thể đang ở trong một tình huống khó khăn, và các vấn đề trong khu vực sẽ lan sang Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới theo nhiều cách khác nhau.

Nếu Hoa Kỳ từ bỏ vai trò là Liên hiệp quốc, ảnh hưởng của Hoa Kỳ sẽ suy yếu. Một lực lượng giúp ổn định tình hình ở Đông Á. “tất cảQuan điểm mà Trump theo đuổi giống như một con đường nguy hiểm đến một tương lai nghiệt ngã, không chỉ đối với Hoa Kỳ mà còn đối với Đông Á và toàn thế giới. Moxi nhấn mạnh. Ngoài ra: Donald Trump nói rằng nếu Hoa Kỳ bị tấn công, Nhật Bản sẽ “ngồi xuống và xem TV” -Duy Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP