Châu Á đã phải vật lộn để đối phó với giá cả và lạm phát tăng

Trên khắp châu Á, các nền kinh tế định hướng xuất khẩu đang phải đối mặt với thách thức của lạm phát cao, tăng trưởng chậm, giá dầu tăng vọt và giá đồng đô la giảm.

“Chúng tôi thấy sự gia tăng mạnh mẽ của lạm phát trong toàn khu vực. Đây là thách thức lớn nhất đối với nền kinh tế.” Do nền kinh tế Mỹ chậm lại, họ cũng đang đối mặt với nguy cơ suy thoái kinh tế “, một nhà kinh tế làm việc tại Tập đoàn thành phố Hồng Kông Hoàng Yiping nói. Chính phủ đảm bảo với mọi người rằng giá lương thực sẽ tăng. Ảnh: Associated Press – Trung Quốc và Nhật Bản – xuất khẩu lớn sang Mỹ – mất lợi nhuận do đồng đô la Mỹ yếu hơn. Toyota Motor Corporation cho biết nếu lợi nhuận hàng năm của Nhật Bản và Nhật Bản giảm 3 Tỷ giá hối đoái hàng chục triệu yên sang đồng đô la giảm 1 yên.

“Đồng yên đã mạnh lên, lợi nhuận xuất khẩu giảm và giá cổ phiếu của công ty cũng giảm”, Shishishi Shikano, một nhà kinh tế cấp cao của Nhật Bản cho biết. Ở mức cao kỷ lục trong hơn hai năm, các nhà đầu tư châu Á lo lắng rằng thị trường khổng lồ, Hoa Kỳ, đang suy giảm.

Tại Trung Quốc, các nhà xuất khẩu bị đau đầu do chi phí đầu vào cao và đồng nhân dân tệ đã tăng giá 16,5% kể từ đó. Giữa năm 2005. Nhà máy phụ thuộc vào thu nhập từ các sản phẩm giá rẻ như đồ gia dụng, đồ chơi, giày dép và hàng tiêu dùng phổ biến … Hàng ngàn công nhân đã bị cho nghỉ việc.

Chính phủ Trung Quốc đã phải ra lệnh đóng băng giá bán lẻ xăng và dầu diesel để bảo vệ người tiêu dùng khỏi cơn bão giá dầu – nhiên liệu đạt mức cao kỷ lục 111 USD / thùng vào tuần trước. Tuy nhiên, các nhà máy vẫn đang bị thu hẹp do giá thép, than và các vật liệu khác tăng vọt. Do đó, các quốc gia nỗ lực giảm lạm phát là rất khó khăn. Tỷ lệ lạm phát trong tháng 2 đã tăng lên 8,7%, cao nhất trong 12 năm. Đặc biệt, giá thực phẩm đã tăng 23%, điều này đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của hầu hết người dân Trung Quốc.

Bắc Kinh đã áp đặt các biện pháp kiểm soát giá nhiên liệu và thực phẩm trong nỗ lực tăng năng lực sản xuất. Nhưng giá bán buôn của nhiều sản phẩm tiếp tục tăng, điều đó có nghĩa là người tiêu dùng có thể đã chuẩn bị cho cơn bão giá mới.

Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Sri Lanka cũng đang đối mặt với tỷ lệ lạm phát. Sản xuất nhiên liệu cao và giá cao. “Họ đã ở mức lạm phát vừa phải”, Peter Morgan, một nhà kinh tế tại HSBC ở Hồng Kông nói. Họ chờ đợi trong hành trình mua gạo từ một cửa hàng giá cố định ở Bangladesh. UNDP kêu gọi giúp các nước đang phát triển đối phó với giá lương thực và nhiên liệu tăng. Mặt khác, nông dân nghèo ở Indonesia, Malaysia và Thái Lan bán nông sản với giá cao hơn, điều này sẽ giúp phân phối lại của cải trong xã hội.

– Để đáp ứng với giá nhiên liệu cao, nhiều hãng hàng không Nhật Bản đã quyết định tăng phụ phí nhiên liệu lên $ 42 mỗi vé bắt đầu từ tháng Tư. Công ty dầu mỏ độc quyền quốc gia PTT Thái Lan PCL kêu gọi chính phủ giảm dự trữ bắt buộc từ 30 ngày xuống còn 18 ngày để họ có thể mua xăng trước đó với giá thấp hơn, do đó tránh được lượng dầu nhập khẩu lớn hiện nay. -Resource khan hiếm Hàn Quốc bị sốc bởi áp lực về giá nhiên liệu và tỷ giá hối đoái. Ông Jiang Dachang, một nhà kinh tế học hiện đại, nói rằng tỷ giá hối đoái của đồng won Hàn Quốc so với đồng đô la Mỹ đang ở mức thấp nhất trong 26 tháng. Khi mua dầu thô, đồng won của Hàn Quốc phải được trả bằng đô la Mỹ.

“Trong trường hợp này”, viện nghiên cứu nói: “Nền kinh tế Hàn Quốc đã phải chịu hai lần: suy thoái kinh tế và nguy cơ lạm phát.”

T. Huyền (theo Associated Press) — –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP