Macau mười năm sau khi vào Trung Quốc

Đèn hiệu sòng bạc tỏa sáng ở Macau, “Las Vegas” của Trung Quốc. Ảnh: “Daily Mail” – Kỷ niệm 10 năm Macao trở về Trung Quốc được tổ chức tại Golden Lotus Plaza vào lúc 8 giờ sáng hôm qua. 1.400 quan chức từ Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Ma Cao và nhiều người nổi tiếng đã tham dự buổi lễ.

Lễ kỷ niệm năm nay cũng đánh dấu chỉ huy lực lượng đặc biệt He Ho (HàH Dậu) và chuyển giao quyền lực cho Fernando Choi (Côi Thế Thế).

Macao đã được bàn giao từ nhà lãnh đạo Bồ Đào Nha sang Trung Quốc vào ngày 20 tháng 12 năm 1999 và sẽ được hưởng lợi từ tình trạng “một quốc gia, hai hệ thống” trong ít nhất 50 năm. Ngày chuyển. Một phóng viên của Associated Press nhận xét rằng mười năm sau, Khu vực hành chính đặc biệt đang trải qua những thay đổi to lớn và thậm chí có một số lo ngại về tương lai. – Tổng thư ký Hu Jintao đã có bài phát biểu sau lễ thành tựu Cui Shu, nói rằng chính sách “một quốc gia, hai chính trị” của Trung Quốc đã thành công ở Macau, kêu gọi người dân Macau tiếp tục tiến lên, hỗ trợ chính phủ mới và thúc đẩy phát triển kinh tế. Ông Hongalso nói rằng chính phủ trung ương hy vọng rằng Macau sẽ giảm sự phụ thuộc vào sòng bạc và giúp SAR phát triển vai trò kinh tế. Macau nằm ở đồng bằng sông Chu.

Macao nằm ở phía tây nam của tỉnh Quảng Đông, một trong những khu vực kinh tế phát triển nhanh nhất của Trung Quốc. Macao được biết đến với vị trí địa lý vượt trội, nền kinh tế mở, cơ sở hạ tầng tốt và hệ thống thuế minh bạch. Chi phí thương mại tương đối thấp.

Từ năm 1999 đến 2008, nền kinh tế của Macau duy trì tăng trưởng hai con số và tăng trưởng GDP hàng năm. Từ năm 2000 đến 2008, mức trung bình là 14%. GDP bình quân đầu người cũng đã tăng lên hơn 39.000 USD. Theo báo cáo của WTO năm 2007, nền kinh tế Macau Macau vẫn là một trong những nền kinh tế mở nhất thế giới. thành phố. Tuy nhiên, mọi người không lo lắng về tương lai của Macau. – “Chúng tôi phụ thuộc quá nhiều vào ngành công nghiệp game. Macau không thể tìm được công ty. Những thứ khác không liên quan đến ngành công nghiệp game. Chính phủ phải xây dựng kế hoạch đa dạng hóa nền kinh tế”, Straits MP dẫn lời Ủy viên Hội đồng Lập pháp Jose Pereira Couty Neo nói. thời gian. Trong số 540.000 cư dân của Macau, hơn 40.000 phục vụ ngành công nghiệp. Các ngành công nghiệp cờ bạc và du lịch chiếm 55% GDP Macau Macau.

Xem ảnh của sòng bạc lớn nhất thế giới ở Macau

Sự trỗi dậy của cờ bạc cũng liên quan đến việc tạo ra các nhà quan sát. Một lượng lớn của cải dẫn đến tham nhũng, tội phạm và rửa tiền.

Chính quyền trung ương Bắc Kinh cũng đã lưu ý các vấn đề kinh tế của Macao. Người phát ngôn của Quốc hội Wu Bangguo đã nói trong bài phát biểu hồi đầu tháng này: “Cần phải giải quyết các xung đột và vấn đề sâu xa gây khó khăn cho sự phát triển kinh tế và xã hội của Macau.”. Từ năm 2002, chính phủ của ông Hồng đã mở ra ngành công nghiệp trò chơi. , Chào mừng các game thủ đến từ Las Vegas, chấm dứt sự thống trị lâu dài của ông trùm He Hongley. Sự thay đổi này khiến GDP tăng gần gấp ba lên 36.375 đô la Mỹ.

Macau đã vượt qua Las Vegas vào năm 2006 để trở thành thành phố cờ bạc lớn nhất thế giới. Macau hiện có ít nhất 32 sòng bạc, 4.500 bàn chơi game và doanh thu hàng năm là 14 tỷ đô la Mỹ, trong khi Las Vegas có 12,5 tỷ đô la Mỹ.

Hải Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP