Hoa Kỳ đã nhận được gì từ nghị quyết của Iraq?

Nghị quyết kêu gọi các nhà chức trách quân sự do Hoa Kỳ lãnh đạo để trao chủ quyền cho người Iraq “đúng hạn”. Ngoài ra, Hội đồng Bảo an kêu gọi các quốc gia thành viên thành lập một lực lượng đa quốc gia dưới sự chỉ huy thống nhất để góp phần tái thiết đất nước. Bạn nhận được bao nhiêu? Câu trả lời chắc chắn là “không nhiều”. Nghị quyết là một cách để Washington đạt được bốn mục tiêu cụ thể: thêm quân đội từ các quốc gia vẫn đang do dự, để kiếm thêm tiền để tái thiết, ví dụ, ông Kofi Annan đồng ý đưa nhân viên Liên Hợp Quốc đến Iraq; Cuối cùng đã thuyết phục người Iraq rằng họ không bao giờ bị chiếm đóng. Tuy nhiên, Hoa Kỳ rất khó đạt được những mục tiêu này. Nghị quyết có phán quyết nhượng bộ và hứa sẽ nhanh chóng chuyển giao quyền lực cho chính phủ Iraq, điều này cho thấy dù bị từ chối, Mỹ vẫn đang dần tiến hành một thỏa thuận đa phương thực sự. . Tuyến đường này bị ảnh hưởng bởi thực tế của chiến trường ở Iraq và cuộc bỏ phiếu năm 2004 của Hoa Kỳ.

Vấn đề chính khiến Pháp, Nga và Đức lo ngại là thời điểm chuyển giao quyền lực. Cuối cùng, họ đã bỏ phiếu về thời hạn để đưa ra thời hạn khác. Hội đồng quản trị Iraq được yêu cầu hoàn thiện hiến pháp và lịch bầu cử trước ngày 15/12.

Việc Hoa Kỳ từ chối đề xuất thời gian biểu và phương thức chuyển giao quyền lực đã gần như mất hết ý nghĩa. Thực tế của nghị quyết làm cho mọi người cảm thấy rằng có một nhóm các nhà lý thuyết và một phép ẩn dụ trong số những người soạn thảo.

Làm thế nào để mọi người “thôn tính” một tuyên bố châm biếm như Điều 4, theo đó Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc “quyết định rằng Tổng Giám đốc và Hội đồng Bảo an và các thành viên của nó là hệ thống chính trị cơ bản của Chính phủ Chuyển tiếp Iraq … đó là chủ quyền của Iraq trong thời kỳ chuyển tiếp.” Trước đó, họ đã thành lập một chính phủ được quốc tế công nhận đại diện cho người Iraq và chịu trách nhiệm về quyền lực của chủ quyền Iraq. Khi Hoa Kỳ thông qua nghị quyết tại Liên Hợp Quốc, họ cũng tuyên bố rằng bất chấp phe đối lập điều hành, họ vẫn sẽ Triển khai 10.000 hội đồng quân sự và dân số Thổ Nhĩ Kỳ ở Iraq. Những người ngoại giao được thông qua nghị quyết chủ quyền của Iraq nói: “Họ có quyền bày tỏ ý kiến ​​của mình. “Tương tự, tiên đề” khẳng định rằng chủ quyền của Iraq thuộc về nhà nước Iraq và khẳng định rằng người dân Iraq có quyền tự do xác định tương lai của chính trị và tài nguyên quân sự của quốc gia. Hầu hết các hợp đồng được cung cấp cho các công ty quyên góp cho Đảng Cộng hòa. Nghị quyết “nhấn mạnh” một hiệp hội phải được thành lập nhanh chóng để tái thiết Iraq. Tuy nhiên, tài liệu bỏ qua các sự kiện sau: Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Thế giới Và nhiều tổ chức tài chính và tiền tệ khác đã từ chối tham gia vì ông Paul Bremer không đồng ý cho họ theo dõi tình hình thực tế mà chỉ hành động như vậy. — Nghị quyết không yêu cầu Tổng thư ký gửi một số thường dân đến Iraq, nhưng chỉ khi điều kiện cho phép Trong hoàn cảnh đó, ông Annan được “yêu cầu” làm như vậy. Tổng thư ký cũng long trọng cam kết khoanh tay sau lưng và cảm ơn Hội đồng về sự “linh hoạt” này. Tuần trước, Annan đã phản đối mạnh mẽ dự thảo nghị quyết và nói rằng ông sẽ không gửi ai tới đó. Battlefield: “Nhiệm vụ của tôi là quan tâm đến sự an toàn của nhân viên Liên Hợp Quốc. “Do đó, trên thực tế, vai trò” quan trọng “của Liên Hợp Quốc rất khó chơi – nó rất quan trọng trong nghị quyết này. Một báo cáo gần đây của một nhóm nghiên cứu do David Kay đứng đầu thừa nhận rằng Iraq đã không phá hủy vũ khí Tuy nhiên, các luật sư của Bộ Ngoại giao đủ điều kiện không chỉ nhắc lại các đề xuất này mà còn nhắc lại về đề xuất này. Về quyết định của Iraq, còn có Nghị quyết 1373. Tài liệu đã được thông qua hai tuần sau ngày 11 tháng 9. Thông báo rằng Hoa Kỳ đang tự bảo vệ mình trong cuộc chiến với Taliban. Mọi người không thể không nghĩ đến một loại “luật học”, bởi vì phong trào bắt đầu bằng vũ khí hủy diệt hàng loạt chưa được chứng minh là có hiệu quả trong thực tiễn hoặc luật pháp .

Ở trên, các quốc gia này ban đầu phản đối sự nhất trí chấp thuận các tài liệu do Hoa Kỳ ban hành. Họ không mất gì cả, và Washington phải nhượng bộ. Những nhượng bộ nhỏ này cũng khiến Lầu Năm Góc không hài lòng.Nhưng Hoa Kỳ khó có thể có được những gì họ muốn. Trong một vài tháng, Washington có thể đề xuất một nghị quyết mới để thành lập một lực lượng đa quốc gia. Tuy nhiên, lính Mỹ vẫn là lực lượng chính trong vũng lầy này. T. H .

* Chính sách đối ngoại với khẩu hiệu “Nghiên cứu tự do” tập trung vào năm 1996 và hình thành một mạng lưới gồm hơn 650 lực lượng chính trị. Các nhà phân tích toàn cầu. Mục đích của nó là để khuyến khích các sáng kiến ​​phổ biến và các chính sách do chiến dịch tạo ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP