Dưới sự lãnh đạo của Donald Trump,, di sản của Obama, đang trên bờ vực sụp đổ

Vào ngày 10 tháng 11, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã gặp Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng. Ảnh: Associated Press (AP) – Tỷ phú Donald Trump đã nhiều lần bóng gió về việc phá vỡ di sản của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc bầu cử. Nhà tài phiệt ở New York đe dọa sẽ bãi bỏ thỏa thuận hạt nhân với Iran hoặc khôi phục lại các biện pháp trừng phạt Obama Obama đối với Cuba. Reuters cho biết ông Trump không đồng ý rằng Tổng thống Obama đang triển khai quân đội Mỹ ở nước ngoài để chống lại các tổ chức Hồi giáo cực đoan.

Obama từng muốn truyền lại di sản của mình cho các ứng cử viên. Tổng thống Dân chủ Hillary Clinton (Hillary Clinton) được ông tin tưởng và ủng hộ trong suốt chiến dịch. Nhưng cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã thua đối thủ Cộng hòa của mình khi chạy đua vào Nhà Trắng. Do đó, các chuyên gia hiện nghi ngờ rằng di sản của Obama có thể sụp đổ trong tay của Tổng thống đắc cử Donald Trump. , Nhà tài phiệt ở New York khó khăn hơn bao giờ hết để dự đoán các chính sách mà anh ta thực sự muốn thực hiện.

Tháng trước, trong bài phát biểu của mình, ông đã hứa sẽ “bãi bỏ mọi hành vi vi phạm hiến pháp, bản ghi nhớ hoặc mệnh lệnh do Tổng thống Obama ban hành”. Ngày đầu tiên của ông ở Nhà Trắng. Tuy nhiên, ông không nói ai sẽ quyết định hiến pháp của họ. – Thỏa thuận hạt nhân Iran là một trong những di sản đang bị đe dọa. Để cuối cùng đạt được thỏa thuận, Obama đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của đảng Cộng hòa và một số đảng Dân chủ tại Quốc hội vì họ tin điều tương tự là có thật ở Hoa Kỳ. Thỏa thuận không có hạn chế, nhưng ông đã đồng ý dỡ bỏ nhiều biện pháp trừng phạt. Ông Trump đã xác nhận rằng ông sẽ sửa đổi các điều khoản của giao dịch vì Tổng thống Hoa Kỳ có quyền thắt chặt hoặc nới lỏng các lệnh trừng phạt kinh tế thông qua các mệnh lệnh hành pháp. Sau khi một lệnh điều hành được kích hoạt, tất cả các mệnh lệnh điều hành khác sẽ hủy bỏ lệnh này “, Zachary Goldman, cựu quan chức Bộ Tài chính Hoa Kỳ tại Đại học New York, nhận xét trước đây đã nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ Đảng Dân chủ. Để ngăn các thành viên đảng Cộng hòa phản đối thỏa thuận hạt nhân Iran. Các chuyên gia nói rằng ông Obama đã thành công về mặt chính trị vào thời điểm đó nhưng không đạt được sự đồng thuận.

So với người tiền nhiệm, Tổng thống đắc cử Trump hiện có cơ hội đàm phán với Thượng viện Hạ viện hợp tác và do đó có lợi thế. Nó được kiểm soát bởi Đảng Cộng hòa.

Một thành tựu quan trọng khác trong vài năm qua của nhiệm kỳ Tổng thống Obama, là khôi phục quan hệ ngoại giao với Cuba. Vì sự phản đối tại Quốc hội, ông Obama đã dùng đến các mệnh lệnh hành pháp, đặc biệt là từ phe đối lập từ Cộng hòa.

Ông Obama đã tăng cường nỗ lực vào tháng trước với một “Chỉ thị chính sách của Tổng thống” rộng rãi cho cả hai nước Đồng thời, Trump đã tuyên bố vào tháng 9 rằng nếu La Havana không đáp ứng yêu cầu của ông, nó sẽ đảo ngược các thành tựu của chính quyền Obama tại Cuba. Theo vị trí này, việc bãi bỏ di sản ngoại giao của Tổng thống Obama, khó có thể tưởng tượng được dưới sự lãnh đạo của Donald Trump.

Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cũng được coi là di sản của Tổng thống Obama là điều ông theo đuổi Cốt lõi của chiến lược Tái cân bằng châu Á, tuy nhiên, trong chiến dịch tranh cử, ông Trump liên tục kêu gọi Hoa Kỳ rút khỏi TPP vì các thỏa thuận thương mại như vậy chỉ giúp người Mỹ sử dụng lao động. Vào thời điểm đó, TPP chắc chắn sẽ nằm trong tầm ngắm của các ông trùm ở New York.

Obamacare

Mặt khác, nhiều người tin rằng Obamacare là bảo hiểm lớn nhất của Tổng thống Obama. Di sản cũng có thể nằm trong mắt của Donald Trump. Trump) chính phủ đang gặp rắc rối.

Kể từ ngày 23 tháng 3 năm 2010, Obamacare là bảo hiểm y tế liên bang bắt buộc dành cho các gia đình và cá nhân có thu nhập thấp. Nó được sinh ra để cải thiện chất lượng và chất lượng bảo hiểm y tế. Khả năng tiếp cận, giảm lãi suất bằng khôngCó được bảo hiểm bằng cách mở rộng phạm vi bảo hiểm công cộng và tư nhân và giảm chi phí y tế cho các cá nhân và chính phủ.

Theo Fox News, Obamacare đã giúp gần 20 triệu người có được bảo hiểm. Chăm sóc y tế, đưa tỷ lệ không có bảo hiểm ở Hoa Kỳ lên mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, dự luật cải cách chăm sóc sức khỏe này đã bị Đảng Cộng hòa, trong đó có Tổng thống Hoa Kỳ phản đối mạnh mẽ. Được bầu Donald Trump. Một số người không đồng ý với các quy định của pháp luật, quy định rằng việc mua bảo hiểm y tế là một yêu cầu bắt buộc và những người không mua bảo hiểm y tế sẽ bị phạt. Họ tin rằng chính phủ không nên buộc người dân phải trả tiền cho việc chăm sóc sức khỏe của người khác.

– Ngoài ra, luật cũng ảnh hưởng đến thu nhập của một số ít cư dân có thu nhập cao. , Khi họ phải trả thêm thuế để trợ cấp cho hầu hết người dân có thu nhập thấp để mua bảo hiểm y tế.

Trong tuần cuối cùng của chiến dịch, ông Trump hứa sẽ “tiến lên”. Sớm “bãi bỏ kế hoạch Obamacare, và nhấn mạnh rằng ông sẽ ngay lập tức gọi Quốc hội để” hoàn thành nhiệm vụ. “Theo các điều khoản đã được thiết lập hoặc cho phép những người trẻ tuổi được cha mẹ bảo hiểm.

Xem thêm: Donald Trump (Donald Trump) Bước chân ở Biển Hoa-Vũ Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP