Năm rất lớn của Trump

Vào ngày 14 tháng 1, Tổng thống Mỹ Trump đã ở Florida. Ảnh: AFP .

Tỷ phú Donald Trump nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 và trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Theo Agence France-Presse, Trump đã đưa ra một quyết định khác với những người tiền nhiệm trong việc thực hiện triệt để chính sách “Nước Mỹ trước tiên”, phá vỡ hàng thập kỷ chính sách của Mỹ. Nhập cảnh – Trong vòng một tuần của tuần trước, Trump đã ra lệnh cấm 90 ngày đối với người dân từ 7 quốc gia Hồi giáo và cấm tất cả người tị nạn trong 120 ngày.

Sự hỗn loạn xảy ra. Tại các sân bay Mỹ, nhiều người đã bị chính quyền bắt giữ sau khi xuống máy bay. Tại Hoa Kỳ, mọi người phản đối, cho rằng đây là sự phân biệt đối xử với người Hồi giáo, mặc dù Trump tuyên bố rằng ý định của ông là ngăn chặn những kẻ cực đoan. Tường thuật của Trump nêu ra các vấn đề pháp lý trong năm đầu tiên của ông tại vị, nhưng nó vẫn chưa kết thúc. Lệnh cấm ban đầu nhanh chóng bị Tòa án Liên bang chặn lại, và phiên bản sửa đổi chịu chung số phận đã đưa Iraq ra khỏi đất nước bị cấm.

Tháng trước, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã phê chuẩn việc áp dụng phiên bản thứ ba, thêm rằng công dân Bắc Triều Tiên và một số quan chức Venezuela đã cấm lệnh cấm. Tuy nhiên, vụ kiện của Trump vẫn đang ở tòa án.

Giám đốc FBI đã bị cách chức

Một trong những hành động gây tiếng vang nhất trong nhiệm kỳ của ông là bãi nhiệm đột ngột. Vào ngày 9 tháng 5, Giám đốc FBI James Comey đã miễn nhiệm trách nhiệm điều tra. Mọi người về việc chiến dịch Trump có thông đồng với Nga để đánh bại Hillary Clinton hay không. –James Comey, Giám đốc FBI. Ảnh: Agence France-Presse .

Cuối cùng, quyết định của Trump đã phản tác dụng. Cựu giám đốc của FBI, Robert Mueller, là một công tố viên đặc biệt độc lập và mạnh mẽ, người thay thế Comey. Mueller không chỉ dẫn đầu cuộc điều tra về các cáo buộc can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử ở Mỹ, mà ông còn có thể đặt câu hỏi liệu Trump và các trợ lý của ông có đang cố gắng cản trở công lý hay không.

Hai cựu trợ lý của Trump, bao gồm quản lý chiến dịch Paul Manafort, đã bị truy tố. Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn thừa nhận nói dối với các nhà điều tra.

Hoa Kỳ rút khỏi hiệp ước

Chỉ ba ngày sau khi nhậm chức, Trump tuyên bố rút khỏi hiệp ước. Quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và đe dọa sẽ xem xét một loạt các thỏa thuận song phương. Vào tháng 11 năm 2017, TPP đã được đổi tên thành Thỏa thuận tiến bộ toàn diện đối tác xuyên Thái Bình Dương. (CPTPP), cho phép các quốc gia thành viên hoãn một số nghĩa vụ để đảm bảo sự cân bằng trong môi trường mới.

Vào ngày 1 tháng 6 năm 2017, Trump tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang rút khỏi Thỏa thuận Thay đổi Khí hậu Paris. Bất chấp sự phản đối của các nhóm môi trường, các nhà lãnh đạo nước ngoài và thậm chí cả con gái Ivanka, ông đã hủy bỏ cam kết của mình để chống lại sự nóng lên toàn cầu.

Trump gọi tay áo là “thỏa thuận xấu” đối với nền kinh tế Mỹ, tuyên bố rằng ông “được bầu” để đại diện cho công dân Pittsburgh (Thành phố thép Hoa Kỳ), chứ không phải Paris. “Tuy nhiên, trong tháng này Ông nói rằng Hoa Kỳ có thể đàm phán lại thỏa thuận về các điều khoản có lợi hơn. Trump gọi Kim Jong-un là “tên lửa” trong bài phát biểu đầu tiên tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 9 năm ngoái. “Và ông tuyên bố rằng nếu họ tiếp tục đe dọa Hoa Kỳ và các đồng minh, họ sẽ Phá hủy đất nước. Bài phát biểu này đã gây ra một loạt các tranh chấp giữa ông và Triều Tiên trong những tháng tiếp theo. – Cuối năm nay, mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên đã tăng lên khi Kim Jong Il tuyên bố tên của mình rằng hỏa hoạn của Triều Tiên có thể tấn công bất kỳ thành phố nào ở Hoa Kỳ. Trump đã bị chỉ trích vì làm xấu đi tình hình. — Năm 2018, Bình Nhưỡng đã đồng ý đưa các vận động viên đến mùa đông, và căng thẳng giảm bớt. Nhà Trắng của Thế vận hội Olympic Hàn Quốc tuyên bố rằng lời nói cứng rắn và áp lực ngoại giao của Trump, đã đưa hai người đến gần Bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích lo lắng về bài phát biểu của diễn giả. Ví dụ, Trump khoe khoang về vị trí của mình. Lớn hơn nhiều. Nó lớn hơn nút “hạt nhân” của Kim Jong-il, làm tăng nguy cơ sai số tính toán và mang lại hậu quả thảm khốc.

Cải cách thuế

Vào ngày 22 tháng 12, Trump đã ký luật cải cách thuế lớn nhất trong 30 năm, đánh dấu cuộc chiến này. Cơ quan lập pháp lớn nhất sau thất bại trong việc bãi bỏ người tiền nhiệm Obamacare.

Sau lời hứa trong chiến dịch tranh cử, Trump đã gọi khoản cắt giảm thuế 1,5 nghìn tỷ đô la là “món quà Giáng sinh” cho người Mỹ. Đảng Dân chủ cho rằng đây là một món quà cho người giàu và người giàuTuy nhiên, Trump và Đảng Cộng hòa tin rằng cải cách sẽ giúp đảng này trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm nay. – Nhận thức Jerusalem là Thủ tướng Israel – Khi nhậm chức, ông Trump tuyên bố rằng ông có thể giúp các bên đạt được thỏa thuận. Những người tiền nhiệm của họ đã không thực hiện một “thỏa thuận cuối cùng” cho hòa bình Trung Đông trong nhiều thập kỷ.

Vào ngày 6 tháng 12, ông công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và lật đổ hàng thập kỷ chính sách của Mỹ, do đó đặt những nỗ lực này có nguy cơ bị phá hủy.

Jerusalem là thánh địa của người Do Thái, Hồi giáo và Kitô giáo. Nhà nước Jerusalem là một trong những trở ngại lớn nhất đối với tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine. Israel chiếm Đông Jerusalem năm 1967, coi toàn bộ Jerusalem là thủ đô không thể chia cắt. Phía Palestine coi Đông Jerusalem là thủ đô của đất nước tương lai. Quyết định của -Trump đã gây ra một loạt các cuộc biểu tình. Tổng thống Palestine Mahmud Abbas cảnh báo rằng ông sẽ “không còn chấp nhận” bất kỳ kế hoạch hòa bình nào từ Hoa Kỳ.

Vấn đề của các cựu trợ lý

Kể từ khi ông Trump nhậm chức, các quan chức chính thống của đảng Cộng hòa đã tranh cãi với những người theo chủ nghĩa dân túy đã giúp Trump lên nắm quyền. Dẫn đầu bởi Steve Bannon. Cuối cùng, khía cạnh truyền thống dường như có ưu thế.

Steve Steve, cựu chiến lược gia trưởng của Trump. Ảnh: AFP .

Vào tháng 8, Bannon đã bị sa thải vì bị cho là phản đối quan điểm của Trump về Triều Tiên. Tuy nhiên, ông tiếp tục thúc đẩy chương trình nghị sự của Trump thông qua “Tin tức Breitwart” cánh hữu của ông.

Nhưng khi Bannon đưa ra những bình luận không hay về tổng thống, Trump đã cực kỳ phê phán. Cựu trợ lý nói rằng anh ta “điên”. Các luật sư của Trump cũng đã viết thư cho Bannon, lên án ông vì đã đưa ra những nhận xét “phỉ báng” và “phỉ báng” đối với Trump và gia đình tổng thống, đã vi phạm thỏa thuận bảo mật mà ông đã ký khi làm việc cho Trump. Vào ngày 9 tháng 1, Bannon đã từ chức chủ tịch điều hành của Breitbart News.

Cuốn sách “Thiên tài ổn định” (Thiên tài ổn định) – văn bản hóa Michael Bannon Trump (Bannon Trump) có tựa đề “Lửa và giận dữ: Lửa và giận dữ:” của phóng viên Michael Wolff (Michael Wolff) Bên trong Nhà Trắng của Trump. Ông miêu tả một vị tổng thống với những mục tiêu mơ hồ, thường lặp đi lặp lại những bài phát biểu và trong tâm trạng tồi tệ. Wolfe nói rằng nhiều người gần gũi với Trump mô tả ông là “lỗ đít, giống như một đứa trẻ”. Tuyên bố của Trump không làm giảm cuộc tranh luận về vấn đề này. ‘Ông ấy rất phù hợp cho nhiệm kỳ tổng thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP