Hồng Kông nuốt “thuốc đắng” vì nó chủ quan với Covid-19

Chỉ một tuần trước, Hồng Kông vẫn được xem là hình mẫu cho châu Á trong cuộc chiến chống lại Covid-19, và vài tháng sau khi ứng phó với đại dịch, số lượng vụ việc tương đối ít. -Thành công này phần lớn là do các biện pháp nhanh chóng và nghiêm trọng của Khu hành chính đặc biệt. Với sự lan rộng của nCoV ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông đã nhanh chóng thực hiện một loạt các biện pháp đã được thực hiện trên toàn thế giới: phân chia virus, thực hiện nghiêm ngặt việc kiểm dịch cộng đồng và khuyến khích mọi người rửa tay. tay. Đeo khẩu trang và thiết bị bảo vệ thường xuyên.

Hồng Kông đã chứng minh với thế giới rằng những biện pháp này rất hiệu quả trong việc chống lại Covid-19. Thành phố có dân số 7,5 triệu người, nhưng chỉ có khoảng 150 người được ghi nhận bị nhiễm nCoV vào đầu tháng 3, trong khi số ca mắc bệnh ở các nước Đông Á (như Hàn Quốc và Nhật Bản) đã tăng nhanh và lan rộng khắp châu Á. Châu Âu và Bắc Mỹ.

Vào ngày 20 tháng 3, người dân Hồng Kông đeo mặt nạ trên Đường Queen. Tuy nhiên, Hồng Kông hiện đang cho thế giới thấy một bài học rất khác: nếu bạn mất cảnh giác sớm trước Covid-19 thì sao? -Những tuần trước, số người nhiễm nCoV trong SAR tăng gần gấp đôi. Hầu hết các trường hợp là trường hợp “nhập khẩu”, những người ra nước ngoài học tập và làm việc hoặc xin tị nạn sau khi thành phố bị bão. Covid-19 “vào đầu năm nay. Bây giờ họ đang mang virus trở lại thành phố.

Giám đốc điều hành của Đặc khu hành chính Hồng Kông Carrie Lam tuyên bố vào ngày 23 tháng 3 rằng tất cả những người không cư trú sẽ bị cấm vào nước này vào ngày 25 tháng 3. Điều này Đây là phản ứng mới nhất trong một loạt các quyết định của chính phủ Hồng Kông nhằm đáp trả một đợt tấn công nCoV mới từ thế giới bên ngoài. Không chỉ Hồng Kông, mà cả những nơi mà mọi người nghĩ là “vượt qua đỉnh điểm của dịch bệnh”, như đại lục. Trung Quốc, Singapore và Đài Loan cũng đã chứng kiến ​​làn sóng “nước ngoài” của nCoV. Các quốc gia và khu vực này hiện đang đặt ra nhiều hạn chế hơn đối với sự gia tăng đột ngột trong các trường hợp mới.

So với các thành phố lớn phía tây như London hay New York, cư dân Hồng Kông đôi khi có thể muốn sống trong tương lai. . Kể từ tháng Hai, thành phố châu Á này đã thực hiện nhiều biện pháp sẽ được thực hiện tại các thành phố châu Âu và châu Mỹ.

Nhưng bài học mới ở Hồng Kông giống như một loại thuốc đắng, khó nuốt. , Bởi vì ông nói rằng để tránh cuộc tấn công Covid-19 thứ hai, cần phải tiếp tục cô lập và cô lập các cộng đồng sau khi dịch bệnh đầu tiên bùng phát. Đối với những nơi đã bắt đầu ngăn chặn dịch bệnh này, bài học này có nghĩa là họ sẽ bắt đầu một hành trình dài.

Khoảng 2/3, sau vài tuần làm việc từ xa, hầu hết 180.000 việc làm ở Hồng Kông đã trở lại tổ chức. Các công ty tư nhân theo sát, và hệ thống tàu điện ngầm đột nhiên chật cứng hành khách .

– Có vẻ như đó là quyết định đúng đắn vào thời điểm đó. Ngay cả khi số lượng các trường hợp ở Ý và các khu vực khác tiếp tục tăng, Hồng Kông chỉ ghi nhận 100 trường hợp nCoV, trong khi số trường hợp mới ở Trung Quốc đại lục đã bắt đầu giảm nhanh chóng. Mọi người cảm thấy thoải mái hơn, không chỉ vì họ tiếp tục làm việc thay vì ở nhà, mà còn tụ tập cùng nhau để ăn, uống, đi công viên, tham dự đám cưới và tham gia nhiều hoạt động nhóm khác. Mặc dù đeo khẩu trang vẫn còn phổ biến, một số người đi ra ngoài mà không có bất kỳ sự bảo vệ nào, đặc biệt là trong những chuyến đi ngắn. Mọi người đều cảm thấy cuộc sống đang dần trở lại bình thường.

Sau khi trở lại làm việc vào tuần thứ hai, chỉ có 5 trường hợp mới được tìm thấy, hầu hết là “người nước ngoài”. . Tính đến ngày 16 tháng 3, số trường hợp trong thành phố vẫn còn rất thấp. Thành phố ghi nhận hơn 10 bệnh nhiễm trùng mới.

Các quan chức y tế đô thị nhanh chóng nhận ra rằng các biện pháp kiểm dịch đối với những người trở về từ nước ngoài là không đủ, và nhiễm trùng nCoV trong cộng đồng đã xuất hiện trở lại.

Kể từ đó, thành phố đã nhanh chóng áp dụng các biện pháp phòng ngừa mới để kiểm soát dịch bệnh thứ hai. Bao gồm cả vòng điện tử cho tất cả những người mới đến, họ buộc phải cách ly tại nhà trong 14 ngày và truy tố những người vi phạm trật tự cách ly. Cuối tuần qua, cảnh sát đã tuần tra trên đường phố để tìm kiếm những người vi phạm lệnh kiểm dịch và bắt giữ ít nhất năm người. Kể từ ngày 23 tháng 3, các quan chức tiếp tục làm việc tại nhà, vì vậy nhiều công ty tư nhân nên có biện pháp tương tự. Một nhà tư vấn y tế hàng đầu ở Hồng Kông cảnh báo rằng chính quyền có thể phải ra lệnh khóa hoàn toàn và cung cấp hỗ trợ tài chính.Để tránh nhiễm trùng mới, xin vui lòng ho cho người bệnh nếu cần thiết.

Từ ngày 25 tháng 3, tất cả khách du lịch nước ngoài không được phép vào khu vực đặc biệt. Sân bay quốc tế thành phố cũng sẽ không cho phép hành khách qua biên giới. Bất kể họ đến từ đâu, mọi người đến thị trấn đều nên được kiểm tra. Nhiều quán bar và nhà hàng đã đóng cửa.

Vào ngày 18 tháng 3, hành khách đeo thiết bị bảo vệ tại sân bay Hồng Kông. Ảnh: CNN.

Trong buổi họp báo ngày 21/03, CEO Carrie Lam nói rằng cô ấy ở xa và an toàn và đã sống sót sau hai trận dịch.

“Dịch đầu tiên là nguy cơ lây nhiễm từ Trung Quốc đại lục. Chúng tôi đã thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt. Dịch thứ hai là nhiễm trùng cục bộ, và dịch bùng phát là do thu gom và ăn uống. Cô Lin nói:” Bây giờ , Chúng tôi đang đối mặt với dịch thứ ba. Cô Lin nói rằng mọi người sẽ cảm thấy thoải mái khi số lượng các trường hợp mới giảm. Đó là điều tự nhiên để bắt đầu vào tháng Ba. Nhưng bà nói rằng khi tình hình thay đổi, cư dân cần điều chỉnh hành vi của họ và do đại dịch toàn cầu, Hồng Kông đang phải đối mặt với dịch bệnh mới và nguy hiểm và nguy hiểm hơn, và một số lượng lớn người dân đang quay trở lại thành phố … để đối phó với “hàng nhập khẩu”. nhiễm nCov. Vụ dịch thứ hai của Covid-19.

Đảo Đài Loan cũng đã xử lý thành công vụ dịch Covid-19 đầu tiên và đang có những hành động tiếp theo. Tránh gia tăng nhiễm trùng nước ngoài. Tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, do số ca nhiễm “nước ngoài” tiếp tục gia tăng, tất cả các chuyến bay quốc tế phải được chuyển đến một thành phố khác để cách ly. Chiến đấu chống lại Covid-19 trong vài tháng. Các nước châu Âu và Bắc Mỹ đã chậm học hỏi từ những người tiền nhiệm của họ, và bây giờ họ đang rơi vào một cuộc khủng hoảng y tế ngày càng tăng. Griffiths hy vọng rằng các nước phương Tây sẽ không bỏ qua bài học mới nhất ở châu Á: hãy cẩn thận với mọi thứ, ngay cả khi mọi thứ có vẻ an toàn.

Thanh Tâm (CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP