Hiệu ứng Donald Trump giải thích lý do tại sao Anh chọn rời khỏi EU

Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump trong chuyến thăm Scotland. Ảnh: Agence France-Presse – Trọng tâm của chiến dịch này là thúc đẩy Anh bỏ phiếu rút khỏi Liên minh châu Âu (EU) – mong muốn giành lại độc lập trong một thế giới toàn cầu hóa. . Đây cũng là tâm lý của Donald Trump, người đã dần trở thành ứng cử viên đại diện mặc định của Đảng Cộng hòa, bởi vì chiến dịch của ông tập trung vào các khẩu hiệu “đặt nước Mỹ lên hàng đầu” và “làm những điều tuyệt vời cho thế giới”. Trong cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào ngày 23 tháng 6, 52% người Anh đã chọn rời khỏi Liên minh châu Âu, trong khi 48% chọn ở lại, trong khi tỷ lệ cử tri là 72,2%.

“Tôi thích thấy những người khác lấy lại đất nước của họ. Đây là những gì thực sự đã xảy ra ở Hoa Kỳ,” Trump nói trong chuyến thăm các sân golf phương Tây. Scotland.

Theo Associated Press, sự lo lắng dẫn đến Brexit đã tồn tại ở Anh trong ít nhất một thập kỷ. Vì đất nước sẽ chào đón những người nhập cư từ Nam và Đông Âu và nền kinh tế toàn cầu đang suy thoái, các nhà lãnh đạo cánh hữu đã tập trung vào chủ nghĩa dân túy của những yếu tố này ảnh hưởng đến tiền lương và lo ngại về tổn thất. Muriel MacGregor, một nhân viên khách sạn ở Aberdeen, Scotland, cho biết: Nhận dạng bản sắc quốc gia chủ yếu ở các vùng nông thôn của Anh và xứ Wales, chủ yếu là người da trắng. MacGregor, 52 tuổi, nói rằng với nhiều người Khác với bạn bè, cô tự hào khi chọn phương án “nghỉ phép”. “Tôi không biết đất nước này khi tôi lớn lên. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Tôi không nghĩ có ai biết, nhưng tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta cần những thứ khác. Cô nói:” Hiện tại không thể giải quyết được.

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai và sự suy tàn của thị trường thế giới, cuộc trưng cầu dân ý của Anh đã phá vỡ sự thống nhất của lục địa, nhưng kiểu “ly hôn” này đã được những người nghĩ về đất nước này hoan nghênh. Kể từ đó, nó đã mất đi bản sắc của mình … “Hoàn toàn tuyệt vời, tin tức tốt nhất từ ​​trước đến nay. Chúng tôi hy vọng rằng Anh sẽ trở về quá khứ. “Allen Laurence, một nhà cung cấp chợ cá 65 tuổi ở Billingsgate, Đông London, nói.” Tôi rất hạnh phúc và rất hài lòng với cả nước. “— Các kết nối của Hoa Kỳ – những tiếng nói tiếng Anh này cũng tạo ra tiếng vang với hàng triệu cử tri Mỹ ủng hộ Trump. Trump khám phá những mối quan tâm tương tự về một quốc gia đang thay đổi. Ông hứa sẽ đi quá nhanh. Ông hứa sẽ ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp và tạo công ăn việc làm trong ngành sản xuất. Ông nói rằng ngành sản xuất đã bị “đánh cắp” bởi các nhà máy nước ngoài. — Nhiều người coi khẩu hiệu của “America Great Again” là Một lời hứa sẽ đưa đất nước này trở lại thời kỳ đó. Họ nghĩ rằng Hoa Kỳ là nhà lãnh đạo duy nhất trên thế giới. Trong Tổng thống Barack Obama, họ đã thấy một nhà lãnh đạo xin lỗi về đất nước của mình quá nhanh. – “Tôi muốn chúng tôi mang về Mỹ”, Shirley Sharp, 61 tuổi, một người ủng hộ Trump ở Greensboro, Bắc Carolina nói. Tháng này, bà nói rằng bà đã suy nghĩ về lãnh đạo quốc gia dưới thời Obama Mất phương hướng .

“Chúng ta phải đưa đất nước trở lại với chính mình”, cô nói: “Trước khi tiếp xúc với người nhập cư hoặc người khác, chúng ta phải tự chăm sóc bản thân. Chúng ta phải chăm sóc bản thân. “-Đối với Chad Benson ở Dallas, Georgia, đã đến lúc Hoa Kỳ nhắc lại sự vĩ đại của nó.

” Điều khiến Donald Trump khác biệt với các ứng cử viên khác là nhận thức về nước Mỹ Form, “Benson, 40 tuổi, làm việc trong ngành năng lượng. Ông nói với tôi. Ông nói.” Ông tự hào là người Mỹ. Ông hy vọng rằng người Mỹ có thể tự hào là người Mỹ.

Benson phàn nàn rằng Obama dường như đặt các quốc gia khác trước người Mỹ. Thái độ của ông Trump, đối với vấn đề nhập cư đã gây ra tranh cãi, nhưng nó cũng đã thu hút một số cử tri ở Hoa Kỳ. Kế hoạch xây dựng một bức tường ngăn cách ở biên giới với Mexico và đảm bảo trục xuất khoảng 11 triệu người nhập cư bất hợp pháp là lý do họ bị thu hút bởi ứng cử viên này. Đối với Jose Portillo ở New Mexico 55 tuổi ( Jose Portillo), kế hoạch của Trump, nhằm ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp là trọng tâm của sự hấp dẫn của ông. Portillo, người làm việc trong ngành vận tải biển, là một đảng Dân chủ cho đến khi ông thay đổi đảng của mình để bỏ phiếu cho Trump. Người định cư và cho rằng họ mặn màSử dụng các lỗ hổng hệ thống trong khi cố gắng tuân thủ các quy tắc. “Quá nhiều người lười biếng sống trên hệ thống này,” Portillo nói. “Tôi hy vọng tôi có thể làm một cây chổi thép để anh ấy có thể bắt đầu dọn dẹp nhà cửa. Tey nói vào năm 2012 rằng có những điểm tương đồng không thể phủ nhận giữa tâm lý của hai dân tộc, bao gồm mối quan tâm sâu sắc về tác động của công nhân nước ngoài. Nhưng Ông cũng nói rằng vẫn còn những khác biệt rõ ràng. Ông nói: “Bầu cử của nước Anh cuối cùng chỉ là một cuộc trưng cầu dân ý về loại chính trị và tâm lý học này. “Và cuộc bầu cử ở Mỹ hiện là cuộc đấu tranh giữa người dân.” – Ông Trump nói rằng có sự tương đồng rõ ràng giữa hai nước. Anh lại nói. “Họ muốn độc lập theo một cách nào đó. Tôi nghĩ khi bạn nhìn vào châu Âu với tâm lý này.” Ngoài cuộc trưng cầu dân ý, nhiều điều sẽ xảy ra. Tại

Vương quốc Anh ủng hộ việc rút EU

Toyotake

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP