“Thử nghiệm” kinh tế toàn cầu về viêm phổi

Khi Trung Quốc bị cô lập và mắc kẹt bởi dịch bệnh viêm phổi, tác động đối với nền kinh tế toàn cầu đang dần cho thấy. Lý do cho sự bất ổn là quốc gia Ấn Độ nCoV đã phá vỡ chuỗi cung ứng và thương mại toàn cầu, hạ giá nhiều tài sản và buộc các công ty đa quốc gia phải đưa ra quyết định khó khăn với thông tin hạn chế. — Lan truyền “sự hỗn loạn”

Nhân viên Starbucks đã kiểm tra nhiệt độ của khách hàng tại Bắc Kinh. Ảnh: Reuters – Sau Tết đã có một kỳ nghỉ dài, thị trường chứng khoán Trung Quốc, mở cửa trở lại vào sáng thứ Hai, đã sụp đổ. Chỉ số Shanghai Composite đóng cửa giảm 7,7%, xóa đi gần 400 tỷ USD giá trị thị trường. Bán lẻ, dịch vụ tiêu dùng và vận tải dẫn đầu sự suy giảm. Chỉ số tổng hợp Thâm Quyến giảm 8.4%.

Nhưng tâm lý nặng nề không chỉ có ở Trung Quốc.

“Cuộc gọi tôi nhận được là ‘Chúng tôi không biết phải làm gì. Hoảng loạn”, luật sư Rachel Conn của Nixon nói. Peabody (San Francisco, Hoa Kỳ). “Họ chưa bao giờ gặp phải tình huống như vậy”, ông thừa nhận. 2. Công ty có 10.000 nhân viên tại Trung Quốc và cũng sẽ phải đối mặt với việc đóng cửa các nhà máy sản xuất phụ tùng sản phẩm.

Levi Strauss & Co. đã mở cửa hàng Trung Quốc lớn nhất tại Vũ Hán vào tháng 10 năm 2019. Đây là “một trong những thương hiệu quốc tế đã đóng cửa hàng ngàn cửa hàng bao gồm cả McDonald và Starbucks. Tập đoàn tư vấn Boston đã yêu cầu nhân viên Trung Quốc ở nhà trong một tuần sau kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân và hoãn tất cả công việc. Ba tuần để đi du lịch đến Trung Quốc, CEO của ATG Travel Worldwide, Tammy Krings (Tammy Krings) cho biết, các đại gia dược phẩm đang thành lập các tổ chức tài chính, trong khi các công ty công nghệ đa quốc gia đang bắt đầu rút lao động nước ngoài sang Trung Quốc. Một số quyết định về việc di chuyển nhân viên trong 6 tháng.

Sau kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, nhà máy Trung Quốc đang xem xét khả năng đóng cửa nhà máy trong vài tuần. Nếu vậy, nó sẽ đe dọa các kế hoạch sản xuất của Apple, Tesla và Anheuser-Busch InBev SA Các nhà lãnh đạo OPEC kêu gọi các thành viên khác tổ chức một cuộc họp khẩn cấp. Trung Quốc là nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới. Vũ Hán, nơi có dịch bệnh và phong tỏa, là một trong những trung tâm dầu khí quan trọng nhất của Trung Quốc. Ả Rập Saudi có hai khách hàng chính là Tập đoàn Hóa chất Quốc gia Trung Quốc và Công ty Hengli. – Trung Quốc “hắt hơi” và thế giới “lạnh” – Đóng góp của Trung Quốc vào GDP thế giới, nhập khẩu hàng hóa và chi tiêu du lịch ( (Thứ tự giảm dần của biểu đồ) Ảnh: Tạp chí Phố Wall

Khi dịch SARS gây chấn động thế giới mười năm rưỡi trước, thị phần của nền kinh tế toàn cầu của Trung Quốc tương đối nhỏ. Ngày nay, tính theo ngang giá sức mua (PPP), Trung Quốc chiếm gần một phần năm GDP toàn cầu, hơn 15% của Hoa Kỳ. Bảy trong số 10 cảng container bận rộn nhất trên thế giới là các cảng của Trung Quốc.

Tác động của bệnh viêm phổi Vũ Hán cũng được coi là Chỉ số Dow Jones Lý do chính cho sự sụt giảm 3,7% kể từ khi đạt kỷ lục vào ngày 17 tháng 1, đã đảo ngược xu hướng tăng trong năm nay. Nền kinh tế thế giới có cụm từ vụng trộm khi Hoa Kỳ hắt hơi, thế giới sẽ bị cảm lạnh. Sau khi có thỏa thuận kinh tế đầu tiên giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, các nhà kinh tế lạc quan hơn về tăng trưởng. Năm nay đến từ Trung Quốc và thế giới. Tuy nhiên, do hoạt động công nghiệp và chi tiêu tiêu dùng của Trung Quốc chậm lại, Đại dịch đã nhanh chóng thay đổi mọi thứ.

Mặc dù Trung Quốc hứa sẽ tăng lượng mua vào tháng trước, đại dịch khiến các công ty và người tiêu dùng tạm thời giảm nhu cầu nhập khẩu. Hoa Kỳ sẽ có 200 tỷ đô la hàng hóa trong hai năm tới Và các dịch vụ.

Mười nhà kinh tế được khảo sát bởi Tạp chí Phố Wall đã hạ thấp kỳ vọng của họ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý đầu tiên vượt quá một điểm phần trăm, trung bình 4,9%.%. Họ cũng tin rằng vì người Trung Quốc là khách du lịch chi tiêu nhiều nhất, Hoa Kỳ cũng sẽ bị ảnh hưởng trong quý này.

Chi tiêu của họ cũng cao hơn bất kỳ nhóm người nước ngoài nào khác, trên mỗi vé, khách sạn, khách sạn, theo công ty nghiên cứu Dữ liệu về kinh tế du lịch, nhà hàng và mua sắm. Công ty dự đoán khách du lịch Trung Quốc sẽ giảm 28%, gây thiệt hại 5,8 tỷ đô la Mỹ. “Nếu bạn là một ngôi mộLà chủ khách sạn ở Los Angeles, bạn sẽ cảm nhận được điều đó “, Adam Sacks, chủ tịch kinh tế du lịch nói ..

Nói chung, Goldman Sachs tin rằng virus corona sẽ gây ra sự tăng trưởng kinh tế của Mỹ 4 giảm 0,5 điểm phần trăm, xuống còn 1,7% trong quý đầu năm 2020. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, không ai thực sự biết điều gì sẽ xảy ra.

WHO cho biết trong báo cáo được theo dõi vào năm ngoái Mất mát được dự báo từ năm 2011 đến 2018, với 1.483 sự kiện dịch bệnh xảy ra ở 172 quốc gia, sự kiện đắt nhất trong lịch sử gần đây, trị giá 40 tỷ đô la Mỹ. Do sốt lợn châu Phi liên quan đến Trung Quốc và 2003-2014 Trong đại dịch Ebola ở Tây Phi, SARS đã gây ra tổn thất SARS năm 2003, 55 tỷ đô la Mỹ năm 2009 và tổn thất 53 tỷ đô la Mỹ. Đồng đô la cho nền kinh tế và xã hội – khả năng phục hồi thảm họa của Trung Quốc – đến từ Một người mẹ và con trai ở Hồ Bắc đi bộ về phía trạm kiểm soát cầu Cửu Giang ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Đầu tháng 1 năm 2020, tăng trưởng của Trung Quốc năm nay dự kiến ​​sẽ giảm 6% so với năm ngoái. Dự báo này rất lạc quan.

Nghiên cứu Plenum có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc trong quý 1 năm 2020 chỉ là 2%. Theo dự báo, chi tiêu Tết Nguyên đán sẽ thấp hơn 40% so với năm trước Tết Nguyên đán Vận tải đường sắt và đường hàng không cũng giảm 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán lẻ trong quý đầu tiên hiện chỉ cao hơn 3% đến 4% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi quý II tăng 8%. Nói rằng tháng 12 năm 2019 – thất nghiệp và lạm phát có thể tăng. Hồ Bắc là một trong sáu tỉnh cung cấp một phần ba số lao động nhập cư ở khu vực miền trung và miền tây. Bây giờ nhiều người có thể chuyển đi. Huang, cựu cố vấn của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc. Yiping cảnh báo rằng nếu chỉ có 5% nhân viên dịch vụ Trung Quốc thất nghiệp, điều đó đồng nghĩa với việc mất 20 triệu việc làm.

Giá tiêu dùng cao hơn sẽ làm trầm trọng thêm lạm phát lương thực do người châu Phi gây ra. Zhang Ming đã giới thiệu sự xuất hiện của dịch tả lợn. Chưa kể, mặc dù nông dân ở Hồ Nam gây đau đầu do ùn tắc giao thông và gây ra tình trạng thiếu thức ăn gia cầm, H5N1 đã bị đốt cháy.

Tuy nhiên, ngay cả trong ba tháng đầu năm 2019, Chen Long cũng tin rằng điều này là sai. Nếu lo lắng là ngắn ngủi, tốc độ tăng trưởng hàng năm vẫn có thể đạt 5,5%. Ngoài ra, mặc dù tình trạng viêm phổi ở Vũ Hán vẫn còn phức tạp, nó chỉ ảnh hưởng đến 4,5% hoạt động kinh tế chung của Trung Quốc .

Goldman Sachs nói rằng sự bùng phát virus trong quá khứ thường gây ra những cú sốc kinh tế ngắn hạn, kéo dài từ một đến ba tháng và những cú sốc như vậy sẽ tiếp tục sau 2-3 quý. Do đó, tổ chức này cho biết sẽ giảm tốc độ tăng trưởng GDP của Trung Quốc trong năm nay từ mức 5,9 trước đó. % Đến 5,5%. Chỉ khi dịch bệnh kéo dài lâu hơn, nó mới có thể giảm xuống còn 5% hoặc ít hơn.

Trong lịch sử, dịch SARS gây ra ban đầu Mất mát nghiêm trọng, nhưng nền kinh tế Trung Quốc đã phát triển hơn nữa. Năm nay nó đã tăng 10%. Tuy nhiên, sự khác biệt là nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng nhanh hơn trong năm 2003 và kết nối với nền kinh tế thế giới cũng giảm. Ngày nay, Vũ Hán và các khu vực lân cận đã trở thành một phần quan trọng của chuỗi cung ứng toàn cầu.

“Ping An” (Báo cáo của Tạp chí Phố Wall)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP