‘`Kho vũ khí’ ‘trong cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ

Một bức ảnh nhóm du khách Trung Quốc tại New York vào tháng 7/2015. Số lượng chủ doanh nghiệp, khách du lịch và sinh viên Mỹ đang giảm dần, điều này cho thấy cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh có thể phát triển theo những cách không thể đoán trước và tốn kém. Theo Washington Post, đây là trường hợp nghèo đói. Sự suy giảm thêm này không phải là kết quả của hành động chính thức của Bắc Kinh. Tuy nhiên, nó nhấn mạnh vũ khí chính mà Trung Quốc có thể sử dụng nếu chiến tranh thương mại tiếp diễn: Trung Quốc sẽ giảm 60 tỷ đô la hàng năm cho các dịch vụ của Mỹ, như du lịch và du lịch. .

Theo thống kê của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, từ tháng 5 đến tháng 9 năm nay, số người Trung Quốc đã nhận được thị thực kinh doanh, giải trí và học tập giảm 102.000 trong một năm. Năm ngoái, nó là 13%. Trong kỳ nghỉ dài, trong tuần đầu tiên của tháng 10, số lượng chuyến bay đặt vé của Trung Quốc đến Hoa Kỳ đã giảm 42%.

Khác với thương mại hàng hóa, Trump phàn nàn rằng thâm hụt thương mại với Trung Quốc là lớn. Các nước Mỹ được hưởng lợi từ thặng dư thương mại dịch vụ lớn. Nếu chiến tranh thương mại tiếp tục, lĩnh vực này sẽ trở thành mục tiêu mong manh. Một quan chức Mỹ không muốn được nêu tên cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng họ sẽ thực hiện một loạt các biện pháp để khiến chúng tôi do dự.” Nguy cơ tẩy chay – Trung Quốc từng biến du lịch thành vũ khí. Trong căng thẳng ngoại giao với Hàn Quốc năm ngoái, Bắc Kinh đã cấm bán các nhóm du lịch cho Seoul và đảo Jeju. Dưới sự lãnh đạo của chính phủ, khách du lịch Trung Quốc tìm kiếm một điểm đến khác, tẩy chay các công ty Hàn Quốc đã tiêu tốn gần 7 tỷ đô la Mỹ chỉ trong vài tháng. Mất khách hàng để giúp họ có lợi nhuận. Khách du lịch Trung Quốc chi trung bình khoảng US $ 6,900 mỗi chuyến. Khi nhiều sinh viên Trung Quốc nhập học, các trường đại học Mỹ cũng có thể bị ảnh hưởng. Năm ngoái, 350.000 sinh viên Trung Quốc đã đến Hoa Kỳ.

Đại học Illinois tại Urbana-Champaign là một trong những lựa chọn phổ biến nhất ở Bắc Kinh hoặc Thượng Hải. Năm ngoái, có 5,845 sinh viên Trung Quốc tại Trung Quốc. Số người đã tăng từ 950 trong thập kỷ trước đến nay. Các trường học ở Mỹ thích sinh viên nước ngoài vì họ thường trả học phí cao hơn so với người dân địa phương.

Nếu Trung Quốc quyết định mở rộng cuộc chiến thương mại bằng cách hạn chế người dân chi tiêu cho giao thông, đi lại, dịch vụ tài chính hoặc tư vấn hợp đồng, Hoa Kỳ sẽ có lợi cho Joy Joy Dantong Ma (Joy Dantong, nhà nghiên cứu tại Viện Paulson ở Chicago). Ma) tuyên bố rằng tỷ lệ đánh thuế đối với các sản phẩm của Mỹ cao hơn Bắc Kinh. -Các nhà sản xuất Trung Quốc cần thời gian để cải thiện chuỗi cung ứng phức tạp, nhưng khách du lịch Trung Quốc có thể dễ dàng thay đổi kế hoạch nghỉ phép của họ, chẳng hạn như đến Tuscany ở Ý thay vì Napa ở California. .

Danh mục dịch vụ lớn nhất giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ là du lịch và du lịch. Năm ngoái, họ đã mang lại doanh thu 32 tỷ đô la Mỹ cho các hãng hàng không, khách sạn và đại lý du lịch Hoa Kỳ, tăng so với doanh số bán máy bay Mỹ ở Trung Quốc. gấp đôi. Từ 525.000 trong năm 2009 đến gần 3 triệu khách du lịch Trung Quốc trong năm 2016.

Vào tháng 7, Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington đã cảnh báo các công dân đến Hoa Kỳ có nguy cơ nhận các chi phí y tế. Bạo lực vũ trang rất nghiêm trọng và tội phạm đường phố. Theo Ctrip, công ty du lịch lớn nhất Trung Quốc, sau khi cảnh báo được xếp hạng thứ sáu trong năm 2017, Hoa Kỳ đứng thứ chín trong số các điểm đến phổ biến nhất cho khách du lịch Trung Quốc. Ma Yun nói: “Nếu căng thẳng thương mại leo thang, chúng sẽ lan sang các kênh khác, chẳng hạn như du lịch.” “Dịch vụ rất khác với hàng xuất khẩu. Khi nhu cầu về hàng hóa biến mất, bạn sẽ không thấy nó ngay lập tức. Nhưng khi Khi nhu cầu về dịch vụ biến mất, con số ngay lập tức giảm xuống. “- Đã xảy ra

– Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo Trung Quốc có thể miễn cưỡng ra lệnh tẩy chay Hoa Kỳ vì họ lo lắng về sự tức giận của những công dân trung lưu muốn con cái họ tốt nghiệp ở Hoa Kỳ hoặc Chỉ muốn đến thăm Hollywood hoặc Manhattan.

Vào tháng 7, một thanh niên từ Nội Mông đã kích nổ một quả bom nhỏ gần Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh, nhưng chưa đầy một giờ sau, mặc dù máu của kẻ đánh bom tự sát vẫn còn trên vỉa hè. Zhou Gang, 50 tuổi, đã xếp hàng 6,5 giờ để xin visa tới Los Angeles, San Francisco và Las Vegas, điều này khó khăn hơn nhiều đối với anh. Andy Rothman, một chiến lược gia đầu tư tại một công ty tư nhân, đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Matthews Asia: “Hoa Kỳ quan trọng hơn Hoa Kỳ.Nó cũng quan trọng hơn quan hệ của Hàn Quốc. Nếu chính phủ Trung Quốc đưa ra quyết định như vậy, dân số sẽ có nhiều phản ứng tiêu cực. “

Theo quan chức du lịch của Sở Du lịch Thành phố, tại Los Angeles, điểm đến hấp dẫn nhất đối với khách du lịch Trung Quốc tại Hoa Kỳ, 1,2 triệu khách du lịch Trung Quốc dự kiến ​​sẽ ghé thăm trong năm nay, con số này gấp đôi vào năm 2013.” “Chúng tôi rất chú ý đến điều này. “Tình hình,” Smith nói, “tình hình hiện tại vẫn lạc quan, nhưng điều này không có nghĩa là nó không thể thay đổi trong một thời gian ngắn. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP