Giảm dầu, Trung Quốc có thể muốn cạnh tranh với Triều Tiên

Trạm xăng ở Bắc Triều Tiên. Reuters ngày 28/6 đưa tin vì lo ngại về “rủi ro thương mại”, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) đã quyết định ngừng bán dầu cho Triều Tiên vô thời hạn. Một số nhà phân tích tin rằng đây có thể là vũ khí được Bắc Kinh sử dụng để gây áp lực với Bình Nhưỡng nhằm cho Triều Tiên thấy rằng Trung Quốc đã mất kiên nhẫn với chương trình vũ khí hạt nhân. Theo nhà văn John Hayward của Breitbart, động thái này được thực hiện sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công khai bày tỏ sự tức giận đối với Trung Quốc về cuộc khủng hoảng của Triều Tiên, và phán quyết của Nhà Trắng là họ có thể đối xử với Trung Quốc. Thực hiện các biện pháp trừng phạt mới.

Vào tháng 6, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã ban hành một báo cáo vào ngày 27, xác định Trung Quốc là một trong những nạn nhân. Con người buôn bán trên khắp thế giới. Báo cáo được coi là một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ Trung-Mỹ xấu đi, cũng như trả đũa việc Bắc Kinh không trả đũa chương trình tên lửa đạn đạo và phóng tên lửa của Triều Tiên và tiến trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Trở thành một thách thức lớn đối với chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump. Liên Hợp Quốc áp đặt lệnh trừng phạt đối với việc xuất khẩu tên lửa, máy bay và một số nhiên liệu hàng không cho Triều Tiên, nhưng dầu dân dụng và khí đốt tự nhiên không bị hạn chế. . Các quan chức Mỹ đề xuất ý tưởng cấm vận dầu mỏ như một biện pháp khả thi để buộc Triều Tiên chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân. – Không có CNPC, Triều Tiên sẽ không thể tồn tại. Trong hơn ba tháng, mọi thứ ở đất nước này sẽ bị tê liệt. “Zhao Feng North, chuyên gia kinh tế của Triều Tiên tại Ngân hàng IB của Hàn Quốc cho biết.

Nhà bình luận chính sách đối ngoại Bethany Allen-Ebrahimian (Bethany Allen-Ebrahimian) nói rằng tạm dừng xuất khẩu dầu là cách để Trung Quốc gửi thông điệp rõ ràng tới Triều Tiên, cho thấy Triều Tiên có mối quan hệ chặt chẽ với Bình Nhưỡng. Những việc làm liên tục được thực hiện trong những tháng qua là khiêu khích. Đây không phải là lần đầu tiên Bắc Kinh gửi tín hiệu như vậy tới Bình Nhưỡng. Năm 2003, Trung Quốc đã đóng cửa đường ống dẫn dầu ba ngày tới Triều Tiên. Các quan chức Trung Quốc nói rằng hệ thống dầu đã bị cắt do sự cố kỹ thuật, nhưng các nhà ngoại giao khẳng định rằng ý định thực sự của họ là gây áp lực lên Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên. Hoa Kỳ là về vũ khí hạt nhân của nó. Đất nước đang trỗi dậy này. Vài tháng sau, Triều Tiên đồng ý ngồi lại với Hoa Kỳ tại bàn đàm phán sáu bên.

Lo lắng về khả năng thanh toán

khu vực biên giới giữa Bắc Triều Tiên và Trung Quốc. Đồng thời, các quan chức của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc cho biết do các lệnh trừng phạt quốc tế đang diễn ra, họ lo lắng về uy tín của Bình Nhưỡng và đã ngừng bán dầu cho Triều Tiên. Nước này chủ yếu nhập khẩu phần lớn dầu và khí đốt tự nhiên từ Trung Quốc thông qua Hệ thống phân phối dầu khí. Tuy nhiên, do Mỹ tăng áp lực phải tiếp tục thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, nguy cơ làm ăn với Triều Tiên đã tăng lên rất nhiều trong những tháng gần đây. Các quan chức chính phủ Trung Quốc và các quan chức của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc cũng bối rối về việc nhiên liệu nào sẽ ngừng bán ở Triều Tiên và tại sao. Nguồn tin nói rằng Trung Quốc đang gia tăng các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên và nhận ra rằng những nỗ lực như vậy sẽ làm giảm khả năng trả giá dầu của Bình Nhưỡng. Các nhà phân tích của Reuters cho rằng xuất khẩu dầu của Trung Quốc sang Triều Tiên đã giảm mạnh trong tháng trước, đẩy giá xăng dầu của nước này tăng mạnh. Tuy nhiên, một báo cáo của Oilprice.com tuyên bố rằng lý do chính khiến giá xăng dầu của Triều Tiên tăng là do lo ngại về lệnh cấm vận dầu có thể do Trung Quốc áp đặt, thay vì các biện pháp thích hợp mà Bắc Kinh phải thực hiện. cung cấp. .

Tờ South China Morning Post dẫn lời cựu đại biểu Triều Tiên Li Zhengho nói rằng Triều Tiên có khả năng tìm cách nhập khẩu dầu từ Nga để giảm tác động của lệnh ngừng bắn. Bán xăng dầu Trung Quốc. Ri nói: “Thật sai lầm khi nghĩ rằng Triều Tiên hoàn toàn phụ thuộc vào Trung Quốc.” Ông nói rằng nhà lãnh đạo Kim Jong Un đang cố gắng thay thế dầu Trung Quốc bằng dầu nhập khẩu từ Trung Quốc. Trung Quốc. Từ năm 2014, Nga là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thăm Hàn QuốcG Jin rất tức giận.

Theo Allen-Ebrahimian (Allen-Ebrahimian), điều này có thể giải thích sự nhầm lẫn của các quan chức Trung Quốc ngừng bán dầu cho Triều Tiên vì họ nhận ra rằng dầu không còn là lực lượng vũ trang . Họ phải gây áp lực tối đa lên Bình Nhưỡng. Các chuyên gia cho biết: Từ khi áp lực này không còn hiệu lực, Bắc Kinh sẽ không sử dụng nữa. Do đó, việc chấm dứt bán dầu hiện tại chỉ cho thấy mối lo ngại về uy tín của Triều Tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP