Tại sao Trump nghĩ rằng nCoV’will sẽ biến mất một cách kỳ diệu ‘

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố vào ngày 27 tháng 2: Một ngày, ông sẽ biến mất một cách kỳ diệu. Chủ tịch Nhà Trắng sau đó lặp lại như một câu thần chú. Ông nói lần cuối cùng rằng nCoV sẽ tuyệt chủng vào ngày 15 tháng 5.

Mặc dù dự đoán Trump Trump, nCoV chưa tuyệt chủng, nhưng nó vẫn đang lan rộng nhanh chóng, khiến Hoa Kỳ trở thành khu vực dịch bệnh lớn nhất trên thế giới. , Số lượng nhiễm trùng vượt quá 1,6 triệu, và số người chết vượt quá 96.000. Đại dịch xảy ra ở hơn 210 quốc gia và khu vực trên thế giới, dẫn đến gần 5,2 triệu ca nhiễm và gần 335.000 ca tử vong trên toàn thế giới.

Tổng thống Donald Trump tổ chức tại Vườn hồng của Nhà Trắng ở Washington, DC, ảnh: AP .- — Phản ứng của Trump Trump trước những dự đoán và đánh giá của ông về Covid-19 dường như luôn trái ngược với tình hình thực tế . Nhưng người viết tiểu sử của Trump, nói rằng một thời gian dài trước đây, ông đã học cách tạo ra một con người thật sự ra khỏi nhà thờ ở một nơi không phù hợp. “Sức mạnh của suy nghĩ tích cực”, Trump đã học được bài học này từ người đàn ông mà ông coi là giáo viên của mình, Norman Vincent Peale, một linh mục từ Manhattan. Trump từng nói: “Anh ấy nghĩ tôi là học sinh giỏi nhất của anh ấy.” Nhà phân tích Daniel Burke (Daniel Burke) của CNN tin rằng sức mạnh của suy nghĩ tích cực đã có với Trump trong một thời gian dài. Khắc phục nhiều thất bại trong kinh doanh và giành được chức tổng thống của Hoa Kỳ. Trump luôn tin tưởng vào Mục sư Peale, người đã chết năm 1993, và suy nghĩ tích cực của ông đã giúp ông vượt qua thời kỳ khó khăn. Trump đã nói vào đầu những năm 1990, “Ngay cả khi tất cả các dấu hiệu đều xấu, tôi sẽ không để mình rơi vào những suy nghĩ tiêu cực.” Sòng bạc của ông bị mất tiền và nợ. Tăng lên hàng tỷ đô la.

Nhưng trong một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu như Covid-19, suy nghĩ tích cực có thể dẫn đến kết quả tiêu cực. Christopher Lane, tác giả của “Rise”, nói: “Việc Tổng thống Trump tin chắc rằng đại dịch sẽ biến mất không chỉ là một ý tưởng không thể chấp nhận, mà còn là một suy luận nguy hiểm.” Niềm tin: Norman Vincent Peel và đời sống tôn giáo của Normandit, “.

Gia đình Trump tuyên bố là tín đồ của Giáo hội Trưởng lão, nhưng có thể được gọi chính xác là tín đồ của Peale. Ông thường đưa gia đình từ Nữ hoàng đến Mục sư Nhà thờ Học viện Đá cẩm thạch Pierre Peel, Manhattan … Nhà thờ lâu đời này vẫn còn rất quen thuộc với gia đình Trump. Lễ tang của cha mẹ cô được tổ chức tại Học viện Ngũ Hành Mục sư Pierre cũng đã tổ chức đám cưới Trump lề cho Ivana tại nhà thờ này vào năm 1977. Nơi gặp gỡ của Trump và hai anh chị em.

Nhà viết tiểu sử của Tổng thống nói rằng tất cả những điều này Động lực là Mục sư Peale, người đã giúp đưa các doanh nhân như gia đình Trump đến địa vị của những người sáng lập. Tiêu chí Peale đã viết nhiều cuốn sách tự giúp đỡ (hướng dẫn về phát triển cá nhân và các vấn đề cá nhân), bao gồm cả “sức mạnh của bản thân”. Để chắc chắn, cuốn sách này đã bán được hàng triệu bản.

Mục sư Norman Vincent Peale. Ảnh: Associated Press.

Peale Peale (Peal Peale) Mục sư đã thu hút nhiều tín đồ, nhưng ông cũng bị các Kitô hữu chỉ trích nặng nề. Vào thời điểm đó, Trump nói: “Ông ấy cho tôi cảm giác tích cực về Chúa và khiến tôi có những suy nghĩ tích cực về bản thân. “Một trong những cuốn sách của anh ấy.

Bài giảng Peelor ​​có chứa một khái niệm tâm lý nhẹ. Mục sư Pell nói trong bài giảng của mình: “Tội lỗi sẽ bị bỏ rơi và được thay thế bằng” hỗ trợ tinh thần “,” suy nghĩ tràn đầy năng lượng “hoặc” bảy bước đơn giản “để có thể có một cuộc sống hạnh phúc .– – “Thái độ luôn quan trọng hơn thực tế.

Vào ngày này của Trump, vẫn còn nhiều người như Peale. Người gần nhất là Mục sư Paula White, người cố vấn về đức tin và cơ hội cho Hạ nghị viện Bliti, và ông cũng là người kế thừa tư duy tích cực của Peale. . Nếu bạn ban hành một nghị định và công bố một cái gì đó, nó sẽ trở thành hiện thực. “Bà White nói trong lời cầu nguyện. Các dịch vụ sẽ được cung cấp trong Vườn hồng của Nhà Trắng vào đầu tháng này. “Tôi tuyên bố rằng việc phát hành Covid-19 sẽ không còn bị trì hoãn nữa. Điều trị và tiêm phòng sẽ không còn bị trì hoãn nữa.”

“Suy nghĩ tích cực” của White là biến tất cả tình yêu thành “chiến thắng”, ngay cả khi nó trở thành Ngược lại.Lane nói: “Suy nghĩ tích cực có thể giúp mọi người tập trung vào mục tiêu và tính cách của một người, nhưng điều này đòi hỏi phải xác minh thực tế và dựa trên thực tế.” – “Đôi khi bạn phải đối mặt với sự thật rằng bạn đã thất bại Và nó cần phải được thay đổi. Nhưng với Peale, thay đổi không phải là một lựa chọn. Ông đã dạy rằng tự nghi ngờ là một tội lỗi trước đây. Chúa ơi, “Lane nói.

Tiểu sử của Tổng thống Mỹ Michael D’Antonio đồng ý với ý kiến ​​của Peel rằng khi ông giận dữ trả lời phản ứng của các phóng viên với Covid-19, ông đã không chấp nhận thất bại của Trump. Theo ông, loại nội tâm này dường như không tồn tại. “Đây là một trong những lý do tại sao Trump không chấp nhận những lời chỉ trích hoặc thừa nhận sai lầm của mình.” Điều này sẽ phá vỡ thái độ tích cực của ông, thay vì bảo vệ lợi ích của ông. Hình ảnh, Dường DiênAntonio cho biết.

Mặc dù có những sai lầm trong phản ứng ban đầu của chính phủ Hoa Kỳ đối với dịch bệnh, Trump không bao giờ thừa nhận điều đó. Trump nói: “Tôi đã cho 10 điểm. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang làm rất tốt. “

Thanh Tâm (theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP