Tại sao Triều Tiên tham gia cuộc thi vắc-xin Covid-19?

Theo một báo cáo được công bố trên trang web Mirae của Ủy ban Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc vào ngày 18 tháng 7, ủy ban các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên vắc-xin Covid-19. Báo cáo chỉ ra rằng quá trình phát triển vắc-xin được dẫn đầu bởi Viện nghiên cứu y sinh của Viện nghiên cứu y học Hàn Quốc. -North Korea đã thử nghiệm khả năng miễn dịch và an toàn của vắc-xin. Các thử nghiệm trên động vật và lâm sàng bắt đầu vào tháng Bảy. Các nhà khoa học Hàn Quốc đã thảo luận về cách tiến hành giai đoạn thứ ba của nghiên cứu lâm sàng liên quan đến thử nghiệm trên người. Đối với người Bắc Triều Tiên, thông tin này là một tín hiệu tích cực về sự tiến bộ trong khoa học sức khỏe của đất nước. Nhưng đối với thế giới, tuyên bố mới của Bình Nhưỡng đưa ra nghi ngờ về mục đích thực sự của nó.

Chủ tịch Kim Jong Un tại một cuộc họp cấp cao ở Bình Nhưỡng hồi đầu tháng này. Nhiếp ảnh: KCNA.

Cuộc đua phát triển vắc-xin Covid-19 là một thách thức khoa học khó khăn cũng như thách thức khó khăn. Vắc-xin Covid-19 là một đại dịch đã lây nhiễm 16 triệu người trên toàn thế giới và giết chết hơn 600.000 người. Hầu hết các quốc gia / khu vực trên thế giới đã trải qua lịch sử hiện đại.

“Điều này có thể tiêu tốn rất nhiều tiền và các quốc gia đang đầu tư mạnh mẽ để giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh cho sự vượt trội về khoa học và niềm tự hào.” Biên tập viên CNN Joshua Berlinger (Joshua Berlinger) cho biết đây là một trong những quốc gia kém phát triển nhất thế giới. Trong nhiều thập kỷ, nước này đã dựa vào sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về vắc-xin và tiêm chủng.

Năm 2019, theo Chỉ số an toàn sức khỏe toàn cầu của Đại học Johns Hopkins, Triều Tiên là một trong những quốc gia có khả năng phòng chống bệnh yếu nhất trên thế giới. — Tuy nhiên, vì sức khỏe của Covid-19 tiếp tục gây thiệt hại nghiêm trọng ở nhiều nước lớn, kể từ khi các trường đại học hiện đại ở Vũ Hán, Trung Quốc bùng phát vào cuối năm ngoái, cho đến nay không có trường hợp nào về nCoV được báo cáo ở Hoa Kỳ, Bắc Triều Tiên và các nơi khác trên thế giới.

“Tại sao một quốc gia không biết về nhiễm nCoV và tình hình kinh tế khó dành thời gian, tiền bạc và tài nguyên trong cuộc thi phát triển vắc-xin? Người Berlin hỏi.

Người Berlin nói rằng không dễ để tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Nhưng Có hai yếu tố có thể góp phần vào quyết định phát triển vắc-xin của Bình Nhưỡng, bao gồm nỗi sợ về mối đe dọa Covid-19 và tham vọng chứng minh sự lãnh đạo của Kim Jong-un, đối với Triều Tiên. -19 được coi là một trong những quốc gia có mối đe dọa nghiêm trọng, bởi vì hầu hết các chuyên gia tin rằng một khi tình trạng sức khỏe của Triều Tiên xảy ra, gia đình sẽ sớm bị gánh nặng. Một đại dịch. Nhiều tổ chức y tế của Bắc Triều Tiên có nguồn điện hoặc nước không ổn định. Thiết bị y tế cũng thường khan hiếm.

Đối với Bình Nhưỡng, năng lực xét nghiệm cũng là một vấn đề. Tiến sĩ Edwin Salvador, đại diện của WHO tại Bắc Triều Tiên, cho biết cho đến đầu tháng 7, 25 triệu quốc gia đã thử nghiệm 922 người.- — Tiến sĩ El Salvador cho biết trong một email rằng kể từ khi bắt đầu đại dịch, Triều Tiên đã cách ly 25.551 người khỏi thế giới. Kể từ ngày 3 tháng 7, 255 người Hàn Quốc đã không được cách ly. — Điều này đã khiến nhiều người công khai. Các chuyên gia y tế hoài nghi về tuyên bố của họ rằng họ không báo cáo nhiễm nCoV. Từ Bình Nhưỡng, vì nCoV rất dễ lây lan, họ có thể dễ dàng xâm nhập vào nước này mà không bị phát hiện.

Nhưng Berliner cũng nói rằng Triều Tiên Sự bùng phát của sự lây nhiễm có thể được ngăn chặn bằng cách nhanh chóng thực hiện các biện pháp phong tỏa, trong khi nhiều quốc gia khác do dự. Triều Tiên kiểm soát chặt chẽ sự xuất hiện của mình, thường chỉ cho phép một số lượng nhỏ khách du lịch, nhà ngoại giao và nhân viên vào, và quy định rõ ràng nơi nào được phép vào. Hoặc bị cấm. Nhiều người chạy trốn chia sẻ rằng người Hàn Quốc không được rời khỏi nhà của họ mà không có sự chấp thuận của chính phủ.

Đầu tháng này, Chủ tịch Kim Jong-un nói rằng Hàn Quốc đã có thành công của họ. Ngăn chặn sự xâm nhập của Covid-19, nhưng trên toàn cầu Khi đại dịch tiếp tục trở nên phức tạp hơn, mọi người được khuyến khích duy trì cảnh giác. Tiến trình đã được thực hiện trong quá trình phát triển vắc-xin. Tính đến ngày 15 tháng 7, đã có hơn 140 ứng cử viên trên đường.Báo cáo của WHO cho biết: “Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, vắc-xin đã được thử nghiệm trước và 23 loại đã được chuyển đổi thành thử nghiệm lâm sàng.

Cuộc đua phát triển vắc-xin ở Triều Tiên dường như không nhằm mục đích tài chính, nhưng Triều Tiên là một quốc gia bán công nghiệp trong nhiều thập kỷ và đã có những tiến bộ công nghệ do di sản Nhật Bản. Trong thời gian chiếm đóng Bán đảo Triều Tiên, Nhật Bản muốn phần lớn tài nguyên thiên nhiên trong Chiến tranh Triều Tiên vào đầu những năm 1950 Sau đó, Triều Tiên vẫn phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp vào thời điểm đó và không có gì thay đổi. Nhân viên y tế đã khử trùng một toa tàu tại ga Songsam ở thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh vào cuối tháng 2: Associated Press. Lợi thế công nghệ của Nord, đã biến mất. Luôn cố gắng truyền bá “KCNA, cơ quan thông tấn chính thức của lực lượng kỹ thuật, cho biết vào tháng 6:” .

“Tài năng, khoa học và công nghệ là vũ khí và tài sản chiến lược quan trọng của chúng tôi”, thêm vào Đây là “những điều mà thế giới ca ngợi.” Kế hoạch phát triển được coi là ví dụ chính của tuyên bố và Triều Tiên là một trong tám quốc gia. Các chuyên gia trên toàn thế giới đã thử vũ khí này.

Truyền thông địa phương Nó cũng có xu hướng tập trung vào các lĩnh vực mà chính phủ không thể đáp ứng nhu cầu của người dân, đặc biệt là quyền lực và an ninh. Phục vụ. Tuần trước, KCNA đã báo cáo một loại khoai tây mới được phát triển bởi các nhà khoa học Bắc Triều Tiên và chọn ra 10 giống mới “ngon và năng suất cao”. Ngoài ra, KCNA còn báo cáo nhiều thành tựu khác, như đập “hàng đầu thế giới”, công nghệ mới của Nhà máy bia Đại Đồng hoặc nhân giống cá vàng mới.

Tuy nhiên, việc phát triển vắc-xin Covid-19 khó khăn hơn thách thức. Bắc Triều Tiên rất nhiều thành tựu. Ngoài những thông tin được đăng trên Mirae, KCNA vẫn chưa báo cáo bất kỳ báo cáo chính thức nào.

Kế hoạch đầy tham vọng này rõ ràng được xem là một công cụ tuyên truyền tuyệt vời cho các nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên. Chịu trách nhiệm bảo vệ người dân vì khả năng vượt trội của họ .

Thanh Tâm (CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP