Dầu và những rủi ro đối với nền kinh tế Hoa Kỳ

Ở một mức độ nào đó, nền kinh tế ngày nay tương đối độc lập với dầu mỏ. Thiết bị gia dụng và thiết bị nhà máy tiêu thụ ít năng lượng hơn trước. Kinh doanh là một ngành dịch vụ ngày càng phụ thuộc vào sợi quang thay vì đường bộ. Tuy nhiên, dầu vẫn đóng một vai trò quan trọng. Mỗi cuộc suy thoái trong vài thập kỷ qua đã được kích hoạt bởi giá dầu tăng. Trong cuộc biểu tình hiện nay, khó có khu vực kinh tế nào hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát.

“Đây là một thị trường chặt chẽ, và có nhiều yếu tố bất ổn”, Mark Baxter, giám đốc Viện nghiên cứu năng lượng tại Đại học Southern Methodist ở Dallas, nhận xét. “Trong cuộc bầu cử này, bản thân Tổng thống Bush không muốn chứng kiến ​​sự tăng trưởng kinh tế chậm lại. Nhưng vấn đề là sẽ không có giải pháp ngắn hạn nào cho đến tháng 11.” Phân tích dự đoán rằng trong tương lai gần, do Trung Quốc và các nước đang phát triển khác. Nhu cầu vượt quá cung, và giá dầu sẽ vẫn cao. Theo Dave Costello, một nhà kinh tế của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, các thành viên OPEC, đặc biệt là nhà xuất khẩu lớn nhất của Ả Rập Xê Út, đang tiếp cận công suất tối đa của họ. Do đó, ít nhất là trong năm tới, có rất ít yếu tố có thể giúp giảm giá dầu.

Người tiêu dùng và chi tiêu bị ảnh hưởng. Ví dụ, nếu một gia đình có 2 chiếc ô tô chạy 40.000 km mỗi năm, nếu giá nhiên liệu tăng thêm 50 xu, họ sẽ phải chi 550 đô la một năm.

Một số nhà phân tích tin rằng giá nhiên liệu đã ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của giá nhiên liệu. Tiết kiệm hàng năm – có thể là 0,8%. Amy Jaffe, giám đốc Chương trình Năng lượng tại Đại học Rice ở Houston, cho biết: “Cho đến nay, giá nhiên liệu đã có tác động đến ngành hàng không, các công ty vận tải và các nhà sản xuất nước cam. Gánh nặng này đã được chuyển cho người tiêu dùng.” “Trong mọi trường hợp, điều chắc chắn là giá dầu cao ngày nay ít ảnh hưởng đến nền kinh tế hơn trước đây, bởi vì nền kinh tế hiện nay thiên về dịch vụ hơn.”

— John Fermi, một nhà kinh tế dầu mỏ ở Hoa Kỳ nói Giá dầu cao và khí đốt tự nhiên của Washington là một gánh nặng kinh tế. Ông nói: “Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng lý do chính khiến tăng trưởng GDP chậm lại là do giá nhiên liệu.” Vì vậy, để giải quyết các vấn đề hiện tại, vấn đề là chính phủ cần có biện pháp để đảm bảo nhiên liệu, cơ sở hạ tầng mới và các chính sách nhiên liệu khác.

Nguyễn Hạnh (theo CSM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP