Trung Quốc đối mặt với cú sốc kinh tế thứ hai của nCoV

Vào cuối tháng 2, nhà lãnh đạo Trung Quốc của Tập đoàn Đường ống công nghiệp Nikko đã bày tỏ lo ngại về sự sụt giảm đơn hàng trong nước do sự phản đối của phong tỏa Covid-19, khiến các doanh nghiệp sản xuất và bán lẻ gặp rắc rối. Sốc kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trong vòng chưa đầy một tháng, các đơn đặt hàng trong nước bắt đầu nhận và các nhà máy trên khắp Trung Quốc gần như hoạt động hết công suất. Tuy nhiên, Rifeng Group hiện có những lo lắng mới.

Được thừa nhận để giúp neo đậu một tàu container tại một cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vào tháng Hai. Ảnh: Reuters .

Khi đất nước cố gắng ngăn chặn sự lây lan của nCoV tấn công các mạch máu, phong tỏa khổng lồ của Trung Quốc đang được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Nền kinh tế toàn cầu.

“Nippon Fung đã đáp ứng 100% nhu cầu nước ngoài, nhưng thật không may, thị trường đã bị đóng cửa hoặc sẽ đóng cửa sớm.” Zheng Songsong, người đứng đầu doanh nghiệp nước ngoài của Nippon, nói thêm rằng khách hàng ở Pháp, Ý và Hoa Kỳ, Yêu cầu thanh toán chậm hoặc hủy đơn hàng. Cheng nói: “Chúng tôi đang phải đối mặt với tình hình trong năm 2008 và 2009, khi thu nhập ở nước ngoài chỉ bằng một nửa thu nhập của năm trước.” “Tôi chắc chắn tình trạng tương tự đang xảy ra.”

Nhiều công ty ở Trung Quốc đang chuẩn bị tâm lý để chấp nhận cú sốc kinh tế thứ hai của Covid-19, và đại dịch đã làm điều đó. Tất cả các hoạt động sản xuất và kinh doanh đã bị tê liệt trong hai tháng đầu năm 2020.

Cú sốc đầu tiên gây ra sự đình trệ của “máy móc sản xuất” của Trung Quốc, nhưng các nhà kinh tế lo lắng về điều này. Nhu cầu hàng hóa hiện tại thậm chí còn nguy hiểm hơn vì nó sẽ làm rung chuyển nền kinh tế trong những tháng tới.

Các biện pháp phong tỏa đang được áp dụng ngày càng rộng rãi, đặc biệt là ở châu Âu, nơi xuất khẩu của Trung Quốc sẽ bị lỗ. Dữ liệu hải quan cho thấy xuất khẩu giảm 17,2% trong tháng 1 và tháng 2, nhưng các nhà phân tích cảnh báo rằng điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra.

“Khi nhiều quốc gia đang đối mặt với dịch bệnh và dịch bệnh, thị trường tài chính toàn cầu không ổn định, người tiêu dùng và doanh nghiệp vẫn có thể tàn nhẫn. Các nhà kinh tế từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tuần trước cho biết điều này sẽ làm giảm toàn cầu Nhu cầu về hàng hóa Trung Quốc và nền kinh tế của đất nước sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Để gặp gỡ khách hàng và cơ sở sản xuất, nhưng anh ấy đã không đi du lịch gần đây. Tại trụ sở ở Hồng Kông, anh ấy đã chứng kiến ​​cú sốc kinh tế đánh vào doanh nghiệp của mình, khiến anh ấy bất lực.

— Ký hợp đồng với các nhà máy ở Trung Quốc và Trung Quốc. Lever Style sản xuất quần áo cho nhiều đại gia thời trang ở các quốc gia / khu vực châu Âu khác ở châu Á, như Hugo Boss, Ted Baker , Fila hoặc All Saints. Hoặc quần áo đã bốc hơi.

“Chúng tôi có 70%, 80% và 90% năng lực sản xuất tùy thuộc vào cơ sở, nhưng điều này quá cao vì Nhu cầu giảm mạnh, “Szeto nói. Nhiều khách hàng của chúng tôi đã đóng cửa.”

Sau kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, khách hàng de Szeto đã cố gắng đặt phòng vì họ lo lắng rằng chuỗi cung ứng sẽ chặn họ, nhưng bây giờ tình hình đang thay đổi. .

“Họ từng lo lắng rằng Seto nói:” Chúng tôi cần hàng hóa và chúng tôi lo lắng rằng hàng hóa của chúng tôi sẽ bị trì hoãn sau khi họ rời khỏi Trung Quốc. “Nhưng giai điệu tuần trước đã hoàn toàn thay đổi. Họ nói rằng chúng tôi không cần những sản phẩm này ngay bây giờ và chúng tôi có thể hủy đơn hàng. Vì vậy, một khi các nhà cung cấp hoạt động bình thường, họ lo lắng về tình trạng dư cung và không đủ nhu cầu.” Khó khăn thứ hai nằm ở nhu cầu nội địa. lịch sử. Dưới ảnh hưởng của bệnh tật và sự đình trệ kinh tế của Trung Quốc trong vài tuần, một loạt các công ty có nguy cơ phá sản. Khoảng 100 công ty bất động sản Trung Quốc đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 1 và tháng 2.

Theo khảo sát, vào đầu tuần này, tỷ lệ thất nghiệp của Trung Quốc đã giảm từ 5,2% xuống còn 62%, điều đó có nghĩa là 5 triệu việc làm đã bị mất. Những số liệu này không bao gồm những người không thể trở lại làm việc vì bị khóa và những người không có hợp đồng chính thức tại nơi làm việc. -Theo theo Gavekal Dragonomics được nghiên cứu tại Bắc Kinh, ước tính Covid-19 có thể khiến công nhân nhập cư Trung Quốc mất tổng cộng 115 tỷ USD. Về lương. Hãy sáng suốtKhông có thu nhập, nhu cầu cung cấp của họ biến mất và khi doanh số bán lẻ giảm 20,5% trong tháng 1 và tháng 2, điều này tạo ra một khoảng cách lớn về nhu cầu trong nước. Michael Pettis, giáo sư tài chính tại Đại học Bắc Kinh, cho biết: Tôi lo lắng rằng sẽ rất khó để khôi phục nhu cầu mua hàng. Tình trạng này sẽ trở nên nghiêm trọng đến mức ngay cả những người không có thu nhập sẽ giảm tiêu dùng bằng cách giảm tiêu dùng. Ứng phó với những cú sốc. “Bình luận.

Biggi Stefansson, chủ sở hữu của IS Seafood, một nhà phân phối hải sản Trung Quốc-Iceland, bày tỏ kết quả. Doanh số bán hàng trong tháng Hai đã giảm 94% so với cùng kỳ năm trước. Ông hy vọng tình hình sẽ được cải thiện trong vài tháng tới, nhưng tăng trưởng là không thể.

“Mọi người nghĩ ra, nhưng họ vẫn cảm thấy sợ hãi. Đây là một hành vi mới và sẽ mất thời gian để trở lại bình thường. Stefansson nói. — Công ty phân phối thịt lợn Bắc Kinh USource cũng ở trong tình trạng tương tự. Con số này giảm 90% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số lượng hành khách trên tàu điện ngầm Thượng Hải là 3/9. Đón khách rất chậm. Một cuộc khảo sát của Rong360.com cho thấy một nửa số người Bắc Kinh sẽ được giảm lương. ”

Theo khảo sát của Rong360.com, 64% người Bắc Kinh cho biết họ sẽ hạn chế tiêu thụ. % Người cho biết không có kế hoạch tăng chi tiêu.

“Niềm tin của người tiêu dùng đang tăng lên, nhưng nó không bằng mức trước cuộc khủng hoảng.” Người sáng lập Josh Gardner (Josh Gardner) nói. Nghiên cứu thị trường dữ liệu Kung Fu cho biết.

Hầu hết các nhà kinh tế dự đoán rằng nền kinh tế Trung Quốc sẽ giảm lần đầu tiên kể từ năm 1976 trong quý này. Suy thoái nhu cầu đầy đủ có thể xảy ra, và khi nCoV đe dọa thế giới, rủi ro đối với nền kinh tế Trung Quốc chắc chắn sẽ không giảm. Alicia Garcia Herrero, nhà kinh tế trưởng của khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại Ngân hàng Đầu tư Natixis, cho biết điều này có nghĩa là một cuộc suy thoái. Cô nói: “Bây giờ Trung Quốc sẽ khác, và thế giới sẽ khác.” – Wu Huang (theo South China Morning Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP