Trump có thể quá hạnh phúc khi được bầu vào Trung Quốc

Tổng thống đắc cử Donald Trump của Hoa Kỳ. Theo tạp chí Time, cuộc bầu cử tỷ phú Donald Trump làm tổng thống Mỹ là tin tốt cho Trung Quốc. Về chiến lược và an ninh, các nhà lãnh đạo Trung Quốc như ông quan trọng hơn bà Trump. Clinton. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Clinton (Clinton) là người tạo ra và thúc đẩy chính sách tái cân bằng của châu Á, một chiến lược nên cản trở sự trỗi dậy của Trung Quốc. Trump được coi là người nắm giữ các doanh nhân. Ông từng tin rằng Nhật Bản và Hàn Quốc nên chi tiền để chia sẻ gánh nặng chi phí an ninh với Hoa Kỳ. – “Người Trung Quốc yêu thích công việc của mình. Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ thu hẹp và Hoa Kỳ phải đi quá xa ở Trung Đông. Ông muốn hủy bỏ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), không quá chú ý đến châu Á”, Trung Quốc Giám đốc Paul Haenle. Trung tâm chính sách Carnegie-Bắc Kinh cho biết tại Đại học Thanh Hoa. “Điều này nghe có vẻ du dương đối với người Trung Quốc.”

Theo ABC, một số nhà lãnh đạo Trung Quốc tin rằng với kinh nghiệm đàm phán hợp đồng của nhà thầu, ông Trump có thể bắt đầu từ khi bắt đầu thiết lập mối quan hệ với Trung Quốc. Bắt đầu, và tạo cơ hội cho Bắc Kinh thu được nhiều lợi ích hơn. Tao Tao thuộc Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh tin rằng cuộc bầu cử của Trump là một “thiên đường” ở Trung Quốc. Ông nói rằng nếu Hoa Kỳ tránh Nhật Bản, Hàn Quốc và quân đội Hoa Kỳ rời khỏi khu vực, đó sẽ là một cơ hội lớn cho Trung Quốc. Ông Trump sẽ không còn quan tâm đến tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông. Rút khỏi khu vực, lấy “Nước Mỹ trước tiên” làm phương châm và tập trung vào phát triển kinh tế quốc gia. Người ta tin rằng việc Mỹ rút quân sẽ để lại một khoảng trống lớn ở Biển Đông. Trung Quốc sẽ dễ dàng lấp đầy khoảng trống này mà không lo lắng về các hoạt động “tự do hàng hải” của hải quân, cũng như Hoa Kỳ và các đồng minh. – Sẽ sớm hạnh phúc – Nhưng ông Xie thừa nhận rằng Trump là một người rất khó đoán vì tỷ phú không có kinh nghiệm chính trị. “Tại thời điểm này, mọi thứ vẫn đang chờ đợi và xem xét. Ông Trump vẫn chưa chọn đội Trung Quốc.” Giáo sư Xie nói.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump đã chỉ trích Bắc Kinh là người thẳng thắn vì Trung Quốc đã đánh cắp hàng triệu việc làm của Mỹ và là một quốc gia thao túng tiền tệ. Ông cũng đe dọa sẽ áp thuế 45% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. – “Chiến thắng của Trump có tác động trực tiếp đến quan hệ thương mại của chúng tôi”, Shen Minggao, một nhà kinh tế tại Bộ Y tế Trung Quốc tại Trung tâm nghiên cứu Caixin cho biết. Đồng thời, tỷ phú Jack Ma, ông chủ của Tập đoàn Alibaba, cho rằng mối đe dọa áp đặt mức thuế 45% đáng lo ngại là “không nghiêm trọng”. Donald Trump là một người đàn ông thông minh, ông sẽ thích nghi. Ông không nên và sẽ không bao giờ từ bỏ quan hệ Mỹ-Trung. “Tỷ phú nói.

Về các vấn đề đối ngoại, Tiến sĩ Adam Lockyer, chuyên gia bảo mật tại Đại học Macquarie ở Úc, nói rằng chính sách của ông Trump, vẫn còn rất mơ hồ, vì vậy, rất khó để biết công việc của ông về vấn đề Biển Đông. Position-Lockyer nói rằng ngay cả khi Trump rút quân đội Hoa Kỳ khỏi Biển Đông, sự kiện toàn cầu này có thể dễ dàng thay đổi chính sách đối ngoại của ông, đặc biệt là ở châu Á – và cuối cùng là Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush tập trung vào các vấn đề trong nước , Ban đầu tập trung vào việc hạn chế sự tham gia quốc tế của Hoa Kỳ, nhưng khi vụ khủng bố 11/9 xảy ra, ông trở thành một trong những tổng thống. Ông có chính sách sâu sắc nhất về các vấn đề bên ngoài, “—” Trump nói thêm rằng ông sẽ phục vụ Tổng thống cam kết với các vấn đề trong nước, nhưng khi có những phát triển mới, tình hình có thể thay đổi. “

Giáo sư Lockyer nói rằng Trung Quốc sẽ không thay đổi nhiều trong thời gian này. “Trung Quốc sẽ phải thận trọng để không kích động Hoa Kỳ hoặc gây ra sự cố nghiêm trọng. Họ có thể làm điều tương tự – tăng tốc các đảo nhân tạo và từ từ mở rộng chúng. Ảnh hưởng, nhưng không có kết quả. Lockyer nói to,”

“Họ sẽ cẩn thận. , Don tạ để Hoa Kỳ phản ứng, bởi vì ông Trump không thể đoán trước được – ông sẽ tức giận. “

Xem thêm: Donald Trump – Tổng thống đắc cử phá vỡ mọi quy tắc chính trị dài hạn – Trump thắng Người đồng minh giàu có hậu châu Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP