Tranh cãi về lớp học ‘Chiếc thìa vàng’ ‘của Hàn Quốc

Khi cựu Tổng thống Moon Jae-in nhậm chức sau khi người tiền nhiệm bị buộc tội tham nhũng, ông hứa sẽ xây dựng một “thế giới đặc quyền”, trong đó mọi công dân Hàn Quốc đều có cơ hội như nhau. Nhưng bây giờ anh ta bị vướng vào vụ bê bối của Tổng chưởng lý Zhao Guoguo, điều này đã làm dấy lên nghi ngờ về giới tinh hoa đặt ra luật lệ của họ ở trong nước. Vào ngày 9 tháng 10, mọi người tập trung gần Nhà Xanh ở Seoul, Hàn Quốc, phản đối việc bổ nhiệm Zhao Guok làm Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Trong những tuần gần đây, gia đình của Tổng chưởng lý mới Zhao Guouk đã dính líu đến nhiều cáo buộc tham nhũng, trong đó có vợ. Bị buộc tội giả mạo hồ sơ của trường và đưa một cô gái đi. Trong trường y, đã có những lời buộc tội “sốc” trong xã hội rằng giáo dục là cách quan trọng nhất để thành công.

Vợ của ông Zhao cũng bị buộc tội tham gia vào quỹ gia đình được thành lập. Đầu tư đáng ngờ vào một công ty chuyển đổi ánh sáng. Tòa án Seoul đã ra lệnh cho cháu trai của Bộ trưởng Cho bắt giữ ông vào giữa tháng Chín. Công tố viên cũng buộc tội anh trai của ông Zhao tham nhũng và hối lộ tại một trường tư. Ông là thư ký chính của Văn phòng Dân sự của Tổng thống và được coi là ứng cử viên tiềm năng cho tổng thống. Ông phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái và thề sẽ không can thiệp vào cuộc điều tra của gia đình. Nhà kính chưa bình luận về vụ việc.

Trong hai tuần qua, các nhóm sinh viên và các nhà hoạt động bảo thủ đã tổ chức hàng triệu cuộc biểu tình ở thủ đô Seoul để kháng cáo. Nguyệt và Cho từ chức.

Trong một cuộc thăm dò do Hankook Research công bố vào ngày 10 tháng 10, 54% số người được hỏi nói rằng Cho không nên được bổ nhiệm làm Tổng chưởng lý. .

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc Cho Guk. Nhiếp ảnh: Agence France-Presse. Đối với nhiều người Hàn Quốc, vụ bê bối đã trở thành một ví dụ khác về một người “ngậm thìa vàng trong miệng” khi sinh. Cha mẹ của người Bắc Triều Tiên đã từng nói rằng điều này đề cập đến đặc quyền của con cái họ. Một Juncheng, Trợ lý Giáo sư, Đại học Yonsei, Seoul. “” Hầu hết người Hàn Quốc coi cuộc tranh cãi Cho Kuk là một biểu hiện của cạnh tranh. Một kiểu giáo dục mới không lành mạnh “, giáo sư An nói. Với sự giúp đỡ của một số giáo sư nổi tiếng, con đường giáo dục nổi tiếng của con gái ông Zhao Guoguo, Anguo, từ trường trung học quốc tế đến trường đại học y đã được lên kế hoạch cẩn thận. Họ được cho là có lợi ích kinh tế hoặc chính trị và có mối quan hệ tốt với Tổng thư ký hành chính của Dinh Tổng thống, một trong những người quyền lực nhất trong Nhà Xanh. Theo dữ liệu từ cơ quan bỏ phiếu Realmeter, khi sự thất vọng về vụ bê bối gia đình Cho tăng lên, sự ủng hộ dành cho Moon đã giảm xuống mức cao nhất mọi thời đại là 44,4%, mặc dù tỷ lệ này đã tăng vọt. Trong vài năm đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống của bạn, 80%.

Hong Deuk-pyo, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Inha, nói rằng vụ bê bối đã phơi bày mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Moon Những khuôn mặt đạo đức giả. Hồng nói: “Tình huống này làm suy yếu hình ảnh của ông Moon như một tổng thống đáng tin cậy.” Đồng thời, những người ủng hộ Tổng chưởng lý cũng tổ chức các cuộc họp hàng tuần. Các công tố viên và công tố viên nhắm vào gia đình Zhao vì anh ta cố gắng hạn chế quyền lực của gia đình Zhao, ví dụ, bằng cách giảm sức mạnh điều tra trực tiếp và giới hạn các cuộc phỏng vấn trong tối đa 8 giờ. -Theo luật pháp Hàn Quốc, các công tố viên có quyền lực mạnh mẽ. Khi họ có thể truy tố các nghi phạm và yêu cầu lệnh bắt giữ, họ có quyền giám sát và hướng dẫn cảnh sát điều tra. Shen Guangying, giáo sư xã hội học tại Đại học Chung Cheng, nói: “Mọi lời hứa được thực hiện để cải cách căn bản sức mạnh của các cơ quan kiểm sát.” “Văn phòng công tố là một tổ chức gần như bất khả xâm phạm ở Hàn Quốc. Vì quyền lực độc quyền trong quá trình truy tố, tổ chức này từng là một công cụ của chủ nghĩa độc đoán.”

Shen nói rằng tranh chấp hiện nay thực sự phản ánh “những người ủng hộ cải cách và “Đối thủ” đã có một cuộc xung đột gay gắt và cáo buộc các phương tiện truyền thông bảo thủ đã rò rỉ các tài liệu chưa được xác minh ra công chúng. Công tố viên. Ông nói: “Những cáo buộc phóng đại đã ảnh hưởng đến dư luận.” Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Tham nhũng là một cáo buộc khá phổ biến trong chính trị Hàn Quốc. Kể từ năm 1987, ba trong số bảy tổng thống đã bị kết án tù vì nhiều tội ác. Cựu Tổng thống Roh Moo-hyun đã bị giết bởi một công tố viên vào năm 2009Gia đình anh bị điều tra vì cáo buộc hối lộ.

Người tiền nhiệm của Moon, Park Geun-hye, bị buộc tội hối lộ và tai tiếng xung quanh trợ lý bí ẩn Choi Soon, vì vậy ông đã từ chức. -sil được hưởng nhiều đặc quyền, bao gồm gửi con gái đến một trường đại học nổi tiếng ở Seoul.

Bà Park đã bị kết án hơn 30 năm tù vì lạm quyền, hối lộ và hối lộ sau phiên tòa năm ngoái. Can thiệp vào cuộc bầu cử quốc hội năm 2016. Người tiền nhiệm của Park, Lee Myung-bak, đã bị kết án 15 năm tù vào năm ngoái vì tham nhũng và biển thủ công quỹ. -Moon hứa trong bài phát biểu nhậm chức của mình rằng ông sẽ trở thành một “tổng thống chính trực” và chấm dứt “lịch sử không may” của vụ bê bối tổng thống Hàn Quốc. Gần một nửa nhiệm kỳ của mình trong 5 năm qua, việc đính hôn của anh phải đối mặt với thử thách lớn nhất.

“Mọi người đang trở nên cấp bách hơn về quản trị của ông Moon”, Dong Dong Yon Kim, cựu thành viên gia đình của một tờ báo và không quân, làm việc cho KORGAD, một tổ chức phi chính phủ an ninh quốc gia. Ông nói: “Đây là một hỗn hợp của nhiều cảm xúc tức giận khác nhau được hình thành bởi một loạt các quá trình được chính phủ coi là không công bằng và vô cảm.” -Nhat Duy (theo SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP