Tính toán của Ukraine về việc gửi tàu chiến chọc giận Nga

Tìm kiếm tàu ​​chiến Ukraine của tàu cảnh sát Nga từ trực thăng. – Hải quân Ukraine đã ra lệnh cho hai pháo binh và tàu kéo bọc thép tiến vào eo biển Kerch vào ngày 25 tháng 11. Ở biển Azov, họ biết rằng người Nga sẽ phản ứng nhanh và triệt để. Theo Asia Times, cầu Crimea dài 18 km và bắc qua eo biển Kerch mới mở. Người Nga có lý do để tăng cường lực lượng an ninh ở khu vực quan trọng này. Tàu chiến Ukraine với 24 thủy thủ vẫn đang tìm cách vượt qua eo biển mà không tuân theo các thủ tục an ninh và hàng hải do Nga cung cấp. Khi Nga triển khai lực lượng Cảnh sát biển để săn lùng và yêu cầu dừng lại, các tàu đã phớt lờ mệnh lệnh. Giả sử họ đã được “cung cấp”, các cơ quan thực thi pháp luật Nga đã nổ súng, buộc các tàu Ukraine phải dừng lại và bắt giữ tất cả các phương tiện và thủy thủ đoàn.

Ukraine ngay lập tức chỉ trích Nga vì vi phạm “Luật quốc tế”, giải thích rằng tàu chiến của họ đã bị bắt trong vùng biển sau khi rời khỏi lãnh thổ Nga, yêu cầu Nga thả tàu và người dân ngay lập tức, và yêu cầu một phản ứng quyết định từ Mỹ và NATO. .

Theo Pepe Escobar, một nhà phân tích quốc tế chuyên về tình hình ở Trung Á và Trung Đông, Kiev có những cân nhắc chính trị trong tình huống này, điều này sẽ làm gia tăng căng thẳng với Moscow, và Đã thu hút sự chú ý của các đồng minh và các đối tác phương Tây khi sự ủng hộ của cử tri Ukraine trước cuộc bầu cử tổng thống.

Eo biển Kerch là ‘`yết hầu’ ‘nối liền Biển Azov và Biển Đen. Để đến được Mariupol, một thành phố cảng quan trọng trên bờ biển Azov và rất gần khu vực tách biệt của Donbass, tàu chiến Ukraine đã buộc phải vượt qua eo biển. Kể từ khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014, vùng biển quanh eo biển Kerch đã được Nga coi là vùng lãnh hải của mình.

Mặc dù vậy, Nga vẫn tuân thủ thỏa thuận năm 2003 đã ký với Ukraine, cho phép các tàu chở hàng và tàu chiến đi vào Biển Azov thông qua các thủ tục theo quy định của Nga. Đầu năm nay, một tàu chiến Ukraine đã thông báo cho Nga và thực hiện các thủ tục cần thiết trước khi ra khơi, và cũng vượt qua eo biển Mariupol bình thường.

Theo “Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982” (“Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển”), các tàu chiến nước ngoài có quyền vô tội đi qua lãnh hải của một quốc gia, nhưng không được thực hiện bất kỳ hành động nào làm tổn hại đến hòa bình, trật tự và an ninh của đất nước. . Đoạn video do nhà chức trách Nga công bố cho thấy tàu chiến Ukraine không bao gồm pháo trong chuyến đi, cũng như không tuân theo mệnh lệnh của tàu tuần tra Nga khi cần thiết.

Trước hành vi này, Ukraine và Nga đã phản ứng mạnh mẽ và triển khai để theo đuổi Lực lượng bảo vệ bờ biển. Sự xuất hiện của máy bay trực thăng Ka-52 da cá sấu vũ trang có tác dụng răn đe mạnh mẽ đối với Nga.

Eo biển Kerch là cửa ngõ duy nhất cho các tàu chiến Ukraine đến Mariupol từ Odessa. Ảnh: Associated Press.

Escobar tin rằng Ukraine và nhiều nước phương Tây sau đó đã chỉ trích Nga vì đã “hành động tích cực” và “phản ứng thái quá” đối với vụ việc này, nhưng đã cố tình bỏ qua việc sử dụng vũ khí như một biện pháp bạo lực Tàu chiến và đạn dược, không phải tàu đánh cá thông thường hoặc tàu chở hàng. Hầu hết các chỉ trích đều cố tình nhắm vào việc sáp nhập Crimea của Nga vào năm 2014, nhưng không đề cập đến hành động của các tàu chiến Ukraine ở Eo biển Kerch đã vi phạm luật pháp Nga và Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển. mạnh. Với sự hỗ trợ của hệ thống cảm biến hiện đại của Crimea, Nga có thể giám sát tất cả các tàu thuyền ra Biển Đen 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần và chỉ có thể triển khai tàu chiến và máy bay chiến đấu từ các căn cứ khu vực đến Biển Azov. Trong vài phút. Nga biết điều này, Ukraine biết điều này, nhưng NATO và Lầu năm góc không nhận thức được thực tế này.

Do đó, Escobar tin rằng Kiev có thể đã được thế giới bên ngoài khuyến khích thực hiện một số hành động để làm sâu sắc thêm căng thẳng giữa Moscow và Nga. Phương Tây, cho đến nay, đã trở thành một “phương thuốc” giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Sau khi căng thẳng ở Biển Đen trên biển, nhiều học giả từ Đại học Chiến tranh Hoa Kỳ hoặc Hội đồng Đại Tây Dương kêu gọi NATO và Lầu Năm Góc gửi tàu chiến đến Biển Azov và áp dụng các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với Nga. Họ suy đoán rằng Nga đang âm mưu chặn toàn bộ Biển Azov, sáp nhập thành phố Mariupol vào Cộng hòa Donetsk tự xưng và kết nối Crimea.Trong khu vực chia tách của miền đông Ukraine.

Tuy nhiên, theo Escobar, Moscow không có lý do gì để thực hiện các biện pháp rủi ro như vậy và họ không muốn làm điều đó. Trên thực tế, vì không theo đuổi tàu chiến Ukraine và vì những cân nhắc về an ninh, Nga đã mở lại kênh vận chuyển ở eo biển Kerch chỉ vài giờ sau khi đóng cửa. Moscow cũng phủ nhận rằng họ đang tìm cách phong tỏa hoàn toàn Biển Azov. Escobar nói: “Vụ việc này giống như một sự khiêu khích rẻ tiền được xác nhận bởi các cơ quan tư vấn phương Tây. Mặc dù sự cố thực tế, nó vẫn chứng tỏ sự gây hấn của người Nga.” “Mục tiêu của anh ta có thể là đánh cắp Trump vào lần tới. Cuộc họp tại hội nghị thượng đỉnh G20 Argentina. “

Kể từ bây giờ, điều này sẽ có một sự thúc đẩy to lớn đối với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, người đã được hưởng lợi từ” sự hỗ trợ rất thấp “và có thể không thể tham gia vào tháng 3 năm 2019 Cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức. Poroshenko áp đặt thiết quân luật ngay sau vụ việc, điều này có thể giúp ông kiểm soát truyền thông và tăng cơ hội tái đắc cử. – “Hải quân Ukraine đang trở thành một con bài mặc cả cho Hải quân Nga. Tổng thống Poroshenko đang tìm cách tăng cơ hội cầm quyền, bởi vì những cơ hội như vậy hiện đang rất hạn chế.” Tổng thống Nga Nikolai Patrushev nói trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm qua Nói.

Sau khi thi hành luật quân sự, Tổng thống Poroshenko cũng cảnh báo rằng Ukraine “có thể phát động chiến tranh toàn diện chống lại Nga” và cáo buộc Moscow tập trung nhiều vũ khí và quân đội dọc biên giới, nhưng không nêu rõ khi nào. Trên thực tế, Nga đã tăng cường sự hiện diện quân sự ở biên giới với Ukraine trong ba năm qua để tránh bất kỳ sự bất ổn tiềm tàng nào, và không phải sau sự kiện Biển Đen ngày 25 tháng 11 – các sĩ quan hải quân Ukraine đã tiến hành công tác dã chiến ở Escobar. Sự đóng góp trái ngược với nỗ lực chính trị ban đầu, làm giảm đáng kể căng thẳng. Cả hai tàu pháo của Ukraine đều được trang bị vũ khí hạng nặng, nhưng không đáp ứng. Sau đó, một thuyền trưởng đã ra lệnh cho tàu của mình dừng lại tự nguyện theo yêu cầu của phía Nga. Một tàu chiến đi từ cảng biển Yasov đến eo biển Kerch sau đó đã rút mà không gây ra sự cố nào nữa. Vào ngày 25 tháng 11, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nga (trái) đã cố gắng theo đuổi một tàu chiến Ukraine gần eo biển Kerch. Trích từ video.

“Trong tình hình hiện tại, bất chấp giai điệu Kyiv, Hoa Kỳ và phương Tây dường như chỉ đáp trả một cách khiêm tốn. Không ai đáp lại lời kêu gọi gửi tàu chiến của NATO. Biển Đen”, ông nói. Các chuyên gia: “Thật không khôn ngoan khi chọc giận những con gấu Nga, vì bão là không thể tránh khỏi.”

– Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng nói rằng những căng thẳng ở Biển Đen cũng sẽ mang đến nhiều định kiến ​​chính trị cho Nga. Nga, đặc biệt là trong bối cảnh Tổng thống Putin tìm kiếm “hòa bình” với phương Tây để giảm bớt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với nước này. “Bất chấp sự ủng hộ của dư luận quốc gia trong vụ việc, Nga vẫn phải chịu lệnh trừng phạt bổ sung từ Nga. Phương Tây gặp gỡ với chương trình nghị sự của Trump-Putin cho cuộc họp G20 tiếp theo của ông có thể bị hủy bỏ”, nhà bình luận nói. Benny Avni của NYPost cảnh báo .

Nhà quan sát người Nga Kimberly Marten của trường đại học Barnard nói rằng Putin dường như muốn Azov Tình hình trên biển đã xấu đi để “gây ra một cuộc khủng hoảng quốc tế”. Hy vọng sẽ nhận được hỗ trợ trong nước. “Xếp hạng tín dụng tháng 10 của Putin thang là 66%, giảm mạnh so với tháng Tư 82% và mức thấp nhất kể từ năm 2014. Đồng thời, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo yêu cầu Nga nói Việc chiếm đóng tàu chiến của Ukraine là một sự leo thang nguy hiểm của người Viking, vi phạm luật pháp quốc tế. Ông cũng lên án hành vi gây mất ổn định Nga Nga, trong khu vực và nói rằng Moscow tiếp tục xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Nga. Ông Kiev-Tướng Putin nói trong một cuộc điện thoại với Thủ tướng Đức Merkel hôm nay rằng phía Ukraine Nói một cách cố ý bỏ qua các quy định cho việc xâm nhập vô hại vào lãnh hải Nga. Để đáp lại, bà Merkel đã nhấn mạnh sự cần thiết phải giảm căng thẳng và đối thoại, ông BBC dẫn lời người phát ngôn của Thủ tướng Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP