Trẻ em Mỹ đua nhau học tiếng Trung

Theo những phát hiện của một chương trình giáo dục do Hoa Kỳ tài trợ, tờ New York Times đưa tin về đất nước phong trào bùng nổ Trung Quốc. Điều này phản ánh sự quan tâm của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc, nước đã trở thành một nhà xuất khẩu lớn và đang hướng tới vị trí của nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới.

Tại trường Yuying ở Washington, các lớp học được dạy theo hai cách có thể hoán đổi cho nhau. Ngôn ngữ, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Các nhà giáo dục ở đây và phụ huynh của các học sinh tin rằng nếu họ thành thạo hai ngôn ngữ này, cánh cửa tương lai sẽ mở ra.

Ngoài những nỗ lực tổ chức tiếng Trung của trường, hàng trăm trường đã nhận được hỗ trợ từ những nơi khác. Chính phủ Trung Quốc đã gửi nhiều giáo viên Trung Quốc đến các trường học trên khắp thế giới và trả lương cho họ. Trong thời kỳ khủng hoảng, tất nhiên các trường học Mỹ khó có thể từ chối sự giúp đỡ như vậy.

Nhiều phụ huynh ở Hoa Kỳ hiện tin rằng nếu con cái họ có thể nói thông thạo tiếng Anh và tiếng Trung, chúng sẽ có nhiều cơ hội sống. Ảnh: NYT.

Tại Massillon, Ohio, Jackson High School bắt đầu dạy tiếng Trung vào mùa thu năm 2007 với 20 học sinh. Parthena Draggett, trưởng bộ môn ngoại ngữ của trường, cho biết 80 sinh viên đã đăng ký học hôm nay. Cô nói: “Chúng tôi có một giáo viên tiếng Trung miễn phí.” “Chúng tôi cũng muốn mở một khóa học tiếng Tây Ban Nha, nhưng chúng tôi không thể tìm thấy một giáo viên không cần lương.”

— Thật ra, người Trung Quốc ở trường Jackson Giáo viên không phải không có lương. Chính phủ Trung Quốc trả một phần tiền lương, và chính quyền địa phương trả một phần tiền lương của giáo viên.

Kiểm tra ở đây để xem hình ảnh của trẻ em Mỹ học tiếng Trung Quốc tại Hoa Kỳ.

Không có con số chính xác, nhưng kết quả cho thấy theo một cuộc khảo sát, theo hướng dẫn của chính phủ Hoa Kỳ, khoảng 1.600 trường công lập và tư thục ở Hoa Kỳ dạy tiếng Trung Quốc, tăng 300 so với 10 năm trước. Và con số này đang tăng lên từng ngày.

Tỷ lệ các trường trung học cơ sở và trung học cung cấp các khóa học tiếng Trung và số lượng học sinh tham gia các kỳ thi chứng chỉ đã tăng lên ở mức đáng báo động. lớp học. Mười năm trước, các trường học của Trung Quốc chủ yếu nằm ở bờ biển phía đông và phía tây của Hoa Kỳ. Nhưng bây giờ, ngay cả các trường học ở khu vực trung tâm và sâu, nơi không có cộng đồng lớn của Trung Quốc đang tham gia.

Vào những năm 1980, Nhật Bản bắt đầu trỗi dậy và cạnh tranh để có vị thế kinh tế. Hoa Kỳ. , Tiếng Nhật được học bởi người Mỹ. Tuy nhiên, ngôn ngữ này không còn phổ biến như trước đây. Không chỉ tiếng Nhật, mà nhiều ngôn ngữ khác cũng mất đi vị thế là ngoại ngữ học được ở Hoa Kỳ, như tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Nga.

Các chuyên gia ngôn ngữ nói rằng có những điểm yếu giúp tăng cường học tập tiếng Trung Quốc. Phụ huynh, học sinh và giáo viên nhận ra rằng Trung Quốc đang nổi lên như một quốc gia quan trọng, vì vậy họ tin rằng việc học tiếng Trung sẽ mang lại nhiều cơ hội cho cuộc sống và sự nghiệp.

Một yếu tố khác là động lực của chương trình hợp tác giữa các tổ chức giáo dục phổ thông Mỹ và Hanban – một tổ chức thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Kể từ năm 2006, Hanban đã mời hàng trăm giáo viên và quan chức giáo dục Mỹ đến thăm Trung Quốc với chi phí của Hanban. Kể từ đó, nhiều dự án của Trung Quốc đã được thực hiện tại Hoa Kỳ.

Trong bốn năm qua, Hanban đã gửi 325 giáo viên tình nguyện Trung Quốc đến làm việc tại các trường học ở Mỹ trong một năm và trả cho họ mức lương 13.000 đô la Mỹ. Nếu bạn muốn, bạn có thể kéo dài nhiệm kỳ của các giáo viên này đến 3 năm. Quan trọng nhất, chính quyền địa phương tại Hoa Kỳ trả cho giáo viên thêm lương, nhà ở và bảo hiểm để làm cho mức sống của họ tương tự như của giáo viên địa phương, chẳng hạn như ở Trường Jackson. Tại Ohio, sau khi đến thăm Trung Quốc, người đứng đầu bộ phận, Draggett, đã nhiệt tình trở lại và bắt đầu một dự án của Trung Quốc. Cô nói: “Người Trung Quốc ở đây để bén rễ.” Cô nói thêm rằng kể từ mùa thu này, số lượng các khóa học tiếng Đức sẽ giảm. Donith sử dụng giáo viên từ Hanban, họ hy vọng họ có thể ở lại trường trong một thời gian dài.

“Kế hoạch mời giáo viên C rất tốt cho nhiều trường, nhưng chúng tôi hy vọng rằng giáo viên sẽ ở đây lâu dài.” Hiệu trưởng Mary Shaffner. Trường Yuying sử dụng 5 giáo viên Trung Quốc sống ở Hoa Kỳ. Một trong số họ là Wang Wang. Cô di cư sang Hoa Kỳ năm 2001 và tốt nghiệp Đại học Maryland.

Sau một tháng dạy học, các em mẫu giáo đang ở trong ngôi trường đó.Có thể nói những câu ngắn như “Tôi muốn ăn trưa” hoặc “Tôi tức giận” bằng tiếng Trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP