Tên lửa hủy diệt ISIS từ tàu ngầm – sự bùng nổ đa mục tiêu của Nga

Tên lửa hành trình của Nga được phóng từ một tàu ngầm ở Rostov-on-Don. Ảnh: RT

Vào ngày 8 tháng 12, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố rằng tàu ngầm diesel-điện lớp Kilo có tên là “Rostov-on-Don” của hải quân nước này lần đầu tiên ra mắt hành trình hỏa tiễn. RT báo cáo rằng 3M-54 Kalibr đã tiêu diệt hai mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo (IS) tại nơi ẩn náu của Raqqa, ở Syria.

Theo nhà phân tích quân sự Tyler Rogoway (Tyler Rogoway) của FoxtrotAlpha, Nga sử dụng tên lửa hành trình là “bắn” mũi tên “và” bắn trúng nhiều mục tiêu “, không chỉ tiêu diệt các mục tiêu quan trọng của phiến quân ISIS, mà còn Cải thiện các đặc tính và hiệu quả của tên lửa. Bằng cách cải thiện các tàu lớp Kilo và tàu ngầm của các khách hàng tiềm năng, đồng thời ngăn chặn Hoa Kỳ và các đồng minh, đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ. – Rogoway tin rằng, cũng như các tên lửa hành trình của hai tàu du lịch trên Biển Caspian, Về hiệu quả kinh tế và quân sự, việc phóng tàu ngầm Nga là hoàn toàn không cần thiết.

Tên lửa 3M-14T được phóng từ tàu chiến và tàu ngầm 3M loại p-54 là loại tên lửa hành trình mới mà Nga đã sử dụng từ năm 2012. Đây là lần đầu tiên những vũ khí này được sử dụng trên một chiến trường thực sự. Tuy nhiên, trên chiến trường Syria, việc sử dụng những tên lửa đắt tiền này để tiêu diệt ISIS là một sự lãng phí rất lớn, bởi vì Nga đã sử dụng hệ thống phòng không hiện đại của mình để kiểm soát hoàn toàn bầu trời Syria và theo Rogoway cho biết, khi họ quyết định đặt mua các tên lửa hành trình này và phát hành các video clip tuyệt vời, họ có thể tiêu diệt các mục tiêu IS bằng bom rẻ hơn nhiều. Các chiến lược gia người Nga không chủ yếu nhắm vào các chiến binh IS, mà là những người mua vũ khí tiềm năng trên khắp thế giới.

Đoạn video về tên lửa 3M-54 được phóng từ tàu ngầm Rostov-on-Don đã nhảy lên khỏi mặt nước và chạy với tốc độ siêu thanh, và sau đó các chuyên gia nói rằng đoạn phim mà họ đã ném chính xác cảnh quay vào Raqqa sẽ gây ấn tượng với những người đang cân nhắc mua vũ khí Nga Khách hàng, các chuyên gia cho biết, đoạn video phóng tàu ngầm tên lửa hành trình Nga – tàu ngầm Rostov-on-Don là sự lựa chọn hoàn hảo mới nhất của Hải quân Nga. Khi tàu lớp Kilo được thử nghiệm vào tháng 10, chúng tôi đã được gửi tới Syria cho nhiệm vụ đầu tiên. Hải quân Nga mô tả nó là “tàu ngầm yên tĩnh nhất thế giới”. Vì siêu tàng hình dưới dạng thiết bị phát hiện tàu ngầm, nó được NATO gọi là “lỗ đen trên đại dương”. Thủy thủ. .

Tàu ngầm này được trang bị ngư lôi 533mm và tên lửa hành trình 3M-54. Với kích thước nhỏ bé, tàu ngầm ở Rostov-on-Don có thể hoạt động linh hoạt ở hai vùng nước nông này trong 45 ngày liên tiếp.

Rogoway cho biết, với lần phóng này, Rostov-on-Don đã cho thấy các tàu ngầm giá rẻ trên thế giới. Mỗi tên lửa trị giá khoảng 250 triệu USD cũng có thể phóng một cuộc tấn công bằng tên lửa mạnh tương đương với tàu ngầm. Hoa Kỳ hay NATO, đây sẽ là lợi thế rất lớn để Nga bán tàu ngầm trên thị trường thế giới trong tương lai.

Tàu ngầm lớp Rostov trên sông Don đã hoạt động từ tháng Mười. Ảnh: Reuters – Răn đe Mỹ và Đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ – Nga tiếp tục phóng tên lửa hành trình tầm xa để tiêu diệt mục tiêu IS. Đây là sức mạnh quân sự được thể hiện bởi Thái Lan sôi động có thể ngăn chặn Mỹ và Nga trong bối cảnh Nga. Sau sự sụp đổ của đồng minh Su-24 Nga, quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ rất căng thẳng.

“Đây là một hành động thể hiện vẻ đẹp của nó. Đó là phong cách đặc biệt của ngực Wu”, Christopher Harmer, nhà phân tích cao cấp tại Viện nghiên cứu chiến tranh Washington, nói. .

Tên lửa Kalibr của Nga được coi là đối thủ cạnh tranh quan trọng của tên lửa hành trình Tomahawk. Hoa Kỳ thường được sử dụng để tấn công phủ đầu vào kẻ thù. Việc phóng các tên lửa này là Nga khẳng định với thế giới rằng sức mạnh của nó không chỉ Chỉ trong Hammer nói: “Chúng tôi đã nghe nhiều về khả năng quân sự của Nga trên giấy. Sức mạnh lý thuyết là một chuyện, làm thế nào để thể hiện nó trên chiến trường là một chuyện khác.” Đối với các nhà phân tích, Nga Thông báo đầu tiên rằng Hoa Kỳ đã phóng tên lửa từ tàu ngầm thể hiện rõ ràng đất nước, các tướng lãnh của Cộng hòa rất tin tưởng vào sự thành công và sức mạnh hủy diệt của tên lửa Nga. Hoa Kỳ có thể dễ dàng theo dõi và xác minh những tên lửa này thông qua trinh sát. -Dịch vụ pTên lửa hành trình được phóng bởi tàu ngầm này được chế tạo dưới hình ảnh giận dữ của Thổ Nhĩ Kỳ, được một người lính Nga mang theo một tên lửa với vai trên một tàu chiến ở eo biển Bosphorus. Điều này có ý nghĩa chiến lược đối với tuyến đường tiếp tế của Hạm đội Biển Đen của Nga đến Syria.

Tên lửa hành trình 3M-54E xuất khẩu từ Nga. Ảnh: Wikipedia – Theo chuyên gia của Ủy ban Chính sách đối ngoại Hoa Kỳ Stephen Blank, việc Nga phóng tên lửa hành trình từ các mục tiêu ISIS ở sâu dưới biển xuống biển chứng tỏ khả năng của Nga. Nếu xung đột nổ ra, nó sẽ kiểm soát các địa điểm chiến lược như Bosphorus và bắn vào nó. Cô ấy có thể nổ súng từ xa, dường như đó là thông điệp của Nga rằng chúng tôi mạnh, bạn yếu còn bạn thì không. “Chúng tôi có thể làm những việc như của chúng tôi. Hãy làm điều đó”, Blank nói …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP