Mặc dù kinh tế suy thoái, tại sao người Nga vẫn ủng hộ Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo thường niên vào ngày 18/12. Ảnh: Reuters, Bây giờ hãy nhìn vào tình hình ở Nga từ hai hướng hoàn toàn trái ngược nhau. Báo chí phương Tây miêu tả một cảnh, và truyền hình công cộng Nga miêu tả một cảnh.

Kết quả của một cuộc khảo sát do Trung tâm nghiên cứu công cộng công bố cách đây vài giờ, Tổng thống Nga đã tổ chức một cuộc họp báo thường niên vào ngày 18 tháng 12, cho thấy 81% người được hỏi đã ủng hộ nó. Putin nói tại cuộc họp rằng nền kinh tế Nga sẽ phục hồi trong vòng hai năm và hoàn toàn tin tưởng rằng đồng rúp sẽ quay trở lại thị trường, và hứa hẹn sẽ đa dạng hóa nền kinh tế Nga. Niềm tin vào nền kinh tế đang suy giảm. Điều này được phản ánh trong thực tế là khi các gia đình sử dụng thực phẩm nhập khẩu và đi du lịch nước ngoài, do sự mất giá của rúp và đơn đặt hàng, họ không còn đủ tiền để mua những thứ này. Trừng phạt ở châu Âu và Hoa Kỳ — Việc bỏ phiếu diễn ra từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 7 tháng 12, khi tỷ giá của đồng rúp so với đồng đô la Mỹ tiếp tục mất giá. Tuy nhiên, sự sụp đổ của tuần này thậm chí còn đáng sợ hơn và sẽ có tác động lớn hơn đến mức sống của gia đình.

Đối với Putin ngày hôm nay, câu hỏi là làm thế nào ông sẽ thuyết phục được người Nga không chỉ lùi bước trong vài tháng, mà còn thuyết phục họ. Một vài năm. Hình ảnh của một nhà lãnh đạo cứng rắn. Những năm này, người dân Nga ủng hộ Putin. Ảnh: Trung tâm Levada – “Người Nga bây giờ nghĩ rằng họ sống dưới các lệnh trừng phạt, họ là một pháo đài bao vây”, nhà phân tích độc lập Maria Lipman (AP Lipa) cho biết. “Kiểu suy nghĩ này liên tục được phát trên TV Nga: Có ai khác có thể tin tưởng Putin không? Putin là người đã cứu đất nước này.” Trong cuộc họp báo dài 3,5 giờ diễn ra vào ngày 18 tháng 12, Putin cũng đã truyền đạt Nếu bạn là người nhắn tin, mọi thứ sẽ ổn thôi.

Cuộc khảo sát cho thấy những suy nghĩ của người Nga về Putin có liên quan mật thiết đến cách họ có được Putin. Tin tức. Những người cho rằng truyền hình quốc gia là kênh chính để cập nhật thông tin có xu hướng đạt được sự đồng thuận với Putin (84%) hơn là với các nguồn khác (73%). Những người quan sát thường xuyên cũng thích lãnh đạo.

Các nhà quan sát thường chỉ trích sự áp bức của các chính trị gia đối lập và các phương tiện truyền thông độc lập, nhưng ở Nga, điều này được chấp nhận rộng rãi. Là một giải pháp thỏa hiệp để duy trì sự ổn định kinh tế sau cuộc khủng hoảng tài chính vào những năm 1990. – “Tôi ủng hộ Putin rất nhiều. Ai khác nên ủng hộ nó?”, Bà Valentina Roshupkina, 79 tuổi, chỉ cách Moscow vài giờ lái xe. “Tôi tin rằng đất nước đang đi đúng hướng bởi vì nó đã hồi sinh quân đội và làm cho chính phủ mạnh hơn. Các nước khác đã bắt đầu thể hiện sự tôn trọng với chúng tôi.”

Putin được hưởng lợi từ giá dầu cao sau khi ông trở thành tổng thống Năm 2000, đây là một trong những nguồn thu nhập chính của nền kinh tế Nga. Trong thập kỷ qua, mức sống của Nga đã tăng nhanh nhất trong lịch sử. Tầng lớp trung lưu Nga có thể dễ dàng sở hữu một chiếc xe hơi và đi du lịch khắp thế giới lần đầu tiên.

Trước hình ảnh ngày càng lớn của các nhà lãnh đạo phương Tây cứng rắn, các lệnh trừng phạt đối với Nga đã dẫn đến một cuộc khủng hoảng trong nền kinh tế Nga, Putin rất quan trọng ở châu Âu, Hoa Kỳ và giá dầu giảm. Theo Associated Press .

– Cho đến nay, tổng thống có thể nghĩ rằng điều này sẽ giúp ông vượt qua cơn bão kinh tế. Ý tưởng này là chính xác. Cuộc khảo sát cho thấy dinh tổng thống và quân đội là hai người đáng tin cậy nhất. Ivan Savenko, một tài xế ô tô 50 tuổi ở Stavropol, nói rằng 3/4 người Nga tin vào tổng thống và hai phần ba tin vào quân đội.

“Chúng tôi làm trẻ hóa quân đội, đây là chìa khóa.” Ông nói thêm: “Đối với chúng tôi, quân đội là trên hết, và sau đó là tất cả mọi thứ khác. Điều quan trọng là đất nước chúng tôi rất mạnh. Nếu không mạnh thì không Nó có thể tồn tại. “81% số người được hỏi được khảo sát bày tỏ sự đồng ý mạnh mẽ của họ với các hành động của Putin. So với khảo sát tương tự năm 2012, tỷ lệ này đã tăng 20%. – Sự đồng thuận của Putin đã trải qua những thay đổi lớn, phản ánh thực tế rằng người Nga đang dần bày tỏ ý kiến ​​của họ với sự hài lòng. Thêm thông tin về tổng thống. Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Trung tâm Levada, cuộc thăm dò độc lập uy tín nhất của Nga, cũng kết luận rằng tỷ lệ tán thành của ông Putin là 71% – tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nghi ngờ rằng khi Kremlin kiểm soát chặt chẽ luồng thông tin, lãi suất cao Điều gì sẽ được phản ánh.- “Nếu có yếu tố độc quyền thông tin, bạn có thể rút ra được gì từ tỷ lệ này?” Associated Press dẫn lời cựu cố vấn của Kremlin Georgy Satarov là lãnh đạo tổ chức nghiên cứu tham nhũng. “Đáng chú ý hơn, khoảng 15% mọi người vẫn không tin tưởng anh ta.”

Sau khi Crimea sáp nhập Nga vào tháng 3, số người ủng hộ Putin đã tăng vọt. Lipman nói: “Chúng tôi tự hào đã chiến thắng trong Thế chiến thứ hai, nhưng đã 70 năm rồi. Đối với Crimea, Putin đã cho chúng tôi thấy rằng chúng tôi là những người chiến thắng và thức tỉnh vinh quang trong thực tế.”

Truyền hình công cộng cũng mô tả những người ly khai phương Đông là anh hùng. 69% người dân cho rằng “một số phần của Ukraine hợp pháp thuộc về Nga”.

Những người khác, chẳng hạn như thủ thư Yelena Shevilyova, 37 tuổi, nói rằng mặc dù có sự ủng hộ của ông Putin, bà vẫn nói rằng Nga có thể phải trả giá đắt: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã phải chịu đựng rất nhiều vì điều này. Mất mát, “trong một cuộc thăm dò khác liên quan đến câu hỏi của Crimean. “Thật công bằng khi hòa nhập vào các khu vực nói tiếng Nga, nhưng chúng tôi cũng phải đảm bảo rằng mọi thứ trong nước đều tốt … bạn không thể có mọi thứ ngay lập tức”, Severiova nói thêm. – Khiếu nại tốt – tại các thành phố lớn, mọi người ngày càng lo ngại về tác động của suy thoái kinh tế và các biện pháp trừng phạt. Tại Moscow, 10 trong số 6 người nói rằng họ bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt và hầu hết trong số họ Người ta tin rằng nền kinh tế gia đình đã bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt so với ba năm trước.

“Tôi sợ nơi Nga sẽ không đi. Dmitry Uryupin, 48 tuổi, là giám đốc âm thanh của một công ty thu âm nhỏ ở Moscow.” Có thể tiền lương sẽ không tăng, nhưng ngược lại, thất nghiệp cao sẽ có tác động tiêu cực đến những người có thu nhập không ổn định.

Giá đồng rúp kỷ lục khiến nền kinh tế Nga trở nên khó khăn hơn Ảnh: Elcomercio

Sau một loạt các cuộc biểu tình trên đường phố trung lưu, Putin bước vào đất nước thứ ba năm 2012. Ông mạnh mẽ hơn trong phe đối lập và tập trung vào cốt lõi của cử tri: cư dân nông thôn và những người có cuộc sống phụ thuộc vào ngân sách nhà nước. – Người ủng hộ cuồng tín này của Putin có thể cười trước những lời phàn nàn của các thành phố bất mãn. Người đàn ông nói: “Chúa ơi, hãy nhìn những người nghèo ở Moscow. Họ phàn nàn rằng họ không thể đến Ý hoặc mua phô mai parmesan. “Phô mai Parmesan là một loại phô mai nổi tiếng của Ý.

Sự không hài lòng này sẽ chỉ gây ra vấn đề kinh tế, hoặc nó sẽ không hài lòng với lãnh đạo của Putin? Lipman tin rằng nó phụ thuộc vào những khó khăn hiện tại.” Bao lâu “

— Vũ Hoàng (theo Associated Press)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP