Bị trừng phạt, tại sao Triều Tiên luôn đặt “Thanh kiếm công lý”

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kiểm tra việc lắp đặt vệ tinh không gian vào tháng 5/2015. Ảnh: KCNA – Vài giờ sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trừng phạt ngân hàng mới, tàu chở hàng và xuất khẩu khoáng sản của Triều Tiên, Triều Tiên đã phóng một loạt tên lửa tầm ngắn nhắm vào Biển Đông, theo Bloomberg.

Đồng thời, truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên Bắc Hàn đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã ra lệnh cho binh sĩ chuẩn bị phóng tên lửa có đầu đạn hạt nhân. Sinh sản bất cứ lúc nào. Chính phủ cũng kêu gọi công chúng chuẩn bị cho các lệnh trừng phạt mới và kêu gọi tăng cường tự chủ kinh tế.

Bất chấp các lệnh trừng phạt khắc nghiệt nhất, Bình Nhưỡng cuối cùng đã gặp rắc rối. Dường như Kim Jong Il luôn muốn thế giới công nhận Triều Tiên là năng lượng hạt nhân. Các nhà phân tích tin rằng điều này sẽ giúp nhà lãnh đạo trẻ có được danh dự trong lịch sử của đất nước và giành được sự tôn trọng của giới thượng lưu bao gồm nhiều nhà lãnh đạo quân sự. Đồng thời, các chuyên gia cho rằng điều này sẽ giúp xây dựng sức mạnh mà Kim Jong Un đã tìm kiếm từ lâu thông qua các cuộc thanh trừng cấp cao.

“Một phần trong ý định thử hạt nhân và phóng tên lửa phải giúp củng cố Kim Jong-un, vị trí của Liên Hợp Quốc ở nước này và giúp ông ta hỗ trợ thành công chính trị trong nước”, Michael Madden, biên tập viên của “Nhà lãnh đạo Triều Tiên” nói. Định danh. Madden lập luận rằng hành động này có thể “nhắm vào dư luận trên toàn quốc, đặc biệt là truyền bá nó đến một số người dân.”

— Kiên quyết kiểm soát – cái chết của Kim Jong Sau khi lên nắm quyền vào cuối năm 2011, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố rằng Kim Jong-un đã tăng cường sức mạnh của mình thông qua thanh trừng. Vụ hành quyết gần đây nhất là giám đốc quân đội hồi tháng trước. Hàn Quốc.

Báo cáo nói rằng chu kỳ tước quyền của các quan chức cấp cao đã gây ra sự sợ hãi trong các quan chức hàng đầu. Nhiệm vụ của Kim Jong Il, bây giờ là biến nỗi sợ hãi thành lòng trung thành thực sự.

Một cách để đạt được mục tiêu này là thiết lập một hình ảnh thông qua thành tựu hạt nhân. Kim Jong Il đã dẫn đầu vụ thử hạt nhân 2/4 của Triều Tiên và sửa đổi hiến pháp để nâng cao vị thế là một cường quốc hạt nhân. Trong vòng chưa đầy 5 năm, ông Jin đã đặt mua 3 tên lửa tầm xa, trong khi cha ông cần hơn 10 năm để hoàn thành cùng số lần phóng.

Điều chỉnh các biện pháp trừng phạt – Các vụ phóng tên lửa rất quan trọng vì chúng thể hiện sự tiến bộ về khả năng tên lửa đạn đạo và có thể phát triển đến mức chúng có thể mang đầu đạn hạt nhân trên khắp Thái Bình Dương. Đồng thời, các cuộc đàm phán sáu bên (Hàn Quốc, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Nga và Bắc Triều Tiên) nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho các vấn đề an ninh liên quan đến chương trình vũ khí hạt nhân Triều Tiên Triều Tiên đã chấm dứt. . Kể từ khi Kim Jong Il nhậm chức.

Cho đến nay, quốc gia Đông Á này đã cho thấy rằng họ có thể thích nghi với các lệnh trừng phạt. Triều Tiên vẫn hoạt động bên lề hệ thống tài chính quốc tế. Thương mại toàn cầu Bình Nhưỡng bị hạn chế, gây khó khăn cho các lệnh trừng phạt có hiệu lực. Năm 2014, Triều Tiên đã xuất khẩu khoảng 3,6 tỷ USD hàng hóa, 80% trong số đó được xuất khẩu sang Trung Quốc. Đồng thời, kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc là 605 tỷ USD.

Các lệnh trừng phạt kéo dài trong nhiều năm không khiến người Bắc Triều Tiên không hài lòng với gia đình của Kim Jong Il. Họ nói rằng Hoa Kỳ chịu trách nhiệm cho tất cả mọi thứ từ đói đến chi tiêu quân sự quy mô lớn – “Thanh kiếm công lý” -Bloomberg Được biết, khi ông cố gắng để Kim Il Sung sử dụng vũ khí hạt nhân làm biện pháp an ninh, Kim Jong Il đã sử dụng chúng như một công cụ trao đổi viện trợ và Kim Jong Il-un đã sử dụng vũ khí hạt nhân để nâng cao uy tín của mình đối với người dân nước này. — Vài ngày sau khi vệ tinh được phóng lên quỹ đạo vào ngày 7 tháng 2, đài truyền hình Bắc Triều Tiên cho thấy hình ảnh Kim Jong-il đang ngồi ở bàn trước máy tính xách tay của mình. Nó dường như được Apple chụp trong chuyến đi. Chuyển đến vị trí phóng bằng máy bay đặc biệt. Bức ảnh cũng cho thấy Kim Jong Il dẫn đầu một nhóm các nhà khoa học đứng trước hệ thống tên lửa.

“Tôi nghi ngờ họ thực sự quan tâm đến việc phóng vệ tinh, nhưng chủ yếu là cho mục đích tuyên truyền. Jim Walsh, nhà nghiên cứu trong Chương trình Nghiên cứu An ninh MIT, nói:” Khoa học của chúng tôi Vì vậy, tiên tiến bởi vì chúng tôi có các vệ tinh. Có lẽ mục tiêu chính của chúng tôi làDư luận và tăng cường sự lãnh đạo của Kim Jong Il.

Chính phủ Bắc Triều Tiên vẫn gọi chương trình vũ khí hạt nhân của mình là “thanh kiếm công lý quý giá”, khiến cho không thể lật đổ vũ khí hạt nhân như Iraq đã làm. Ngay sau vụ thử hạt nhân, Triều Tiên kêu gọi chính phủ Mỹ “thích nghi Triều Tiên trở thành một quốc gia có vũ khí hạt nhân”. “Nhiều chuyên gia vũ khí đã bày tỏ nghi ngờ về khả năng của Bình Nhưỡng trong việc giảm đầu đạn hạt nhân trên các tên lửa tầm xa. Vào tháng 10 năm 2015, Kim Jong Il đã tránh thuật ngữ “hạt nhân” trong bài phát biểu của đại diện các quan chức Đảng Lao động Bắc Triều Tiên, nhưng vài giờ sau đó, Kim đã huy động hàng ngàn người cầm đuốc để tạo thành thuật ngữ “lực lượng hạt nhân” trong một cuộc diễu hành . tham dự.

“Uy tín và tôn trọng luôn là yếu tố quan trọng trong quan hệ quốc tế. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là động lực của các nhà lãnh đạo. Young không phải là một kinh nghiệm như Kim Jong-il”, cựu lãnh đạo quốc phòng phụ trách các chính sách không phổ biến vũ khí Thứ trưởng Mitchel Wallerstein bình luận.

Tuy nhiên, việc gắn vũ khí hạt nhân có thể khiến Triều Tiên bị cô lập hơn và giảm cơ hội. Phục hồi kinh tế.

“Trên thực tế, sự khiêu khích quân sự tiếp theo sẽ chỉ có tác dụng ngược lại”, Wallerstein nói. “Nói cách khác, uy tín và sự tôn trọng đã không được tăng cường, chỉ có các biện pháp trừng phạt tiếp theo. Các cuộc tấn công quân sự vào các cơ sở hạt nhân. Ngoài ra còn có các địa điểm phóng tên lửa. “— Huang Ruan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP