Bị bao vây, ISIS có thể mất tổ ở Syria

Lực lượng chính phủ Syria pháo kích các mục tiêu ISIS. Ảnh: Strogosekretno

Mới đây, dân quân người Kurd ở Syria, với sự hỗ trợ của Không quân Mỹ, đã đẩy phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ra khỏi thị trấn Thawrah và Ash Shaddadi và cắt đứt giao tranh. Các nhà quan sát phát hiện ra rằng ISIS đã không sử dụng các lực lượng mạnh mẽ để chống lại sự phục hồi nhanh chóng của các tuyến thực phẩm. , Vũ khí và máy bay chiến đấu đã đến Raqqa từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Ngược lại, IS dường như tập trung lực lượng tại các thị trấn mới ở miền tây Syria, nơi đối thủ chính của nó là lực lượng chính phủ.

ISIS đã cố gắng tìm cách mở rộng khu vực chiếm đóng gần thành phố trung tâm Palmyra trong vài tháng. DailyBeast nói rằng lực lượng chính phủ Syria đã tiến hành các cuộc tấn công ở đó để khôi phục vị trí chiến lược này.

Lợi dụng sơ hở trong quân đội Syria, ISIS đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào hai ngôi làng ở ngoại ô Palmyra vào ngày 24 tháng 2. Tuy nhiên, khi một lực lượng ISIS lớn điều động gần các địa điểm này, phiến quân đã bị các máy bay Nga phát hiện đang tuần tra trên không và ngay lập tức bị tấn công bằng các cuộc không kích. Theo Reuters, ISIS đã bị ném bom trên sa mạc, gây ra một số lượng lớn thương vong và buộc phải sơ tán, để lại hài cốt của 20 máy bay chiến đấu.

Theo một số quan chức quốc phòng Hoa Kỳ, hang ổ ở Đông Raqqa không thể chịu được áp lực nặng nề của dân quân người Kurd và các cuộc không kích của Mỹ. Theo thống kê mới nhất từ ​​Lầu năm góc, chỉ có 15.000 phiến quân IS ở Syria, con số thấp nhất trong hồ sơ. Nếu các thành phố như Raqqa bị bao vây, những người này có nguy cơ bị phá hủy. — “Họ đang chuyển các cuộc tấn công sang vùng đất mới. Họ không còn thực sự giống như một tiểu bang”, quan chức quốc phòng Mỹ nói. – “ISIS chọn địa điểm mới và địa điểm chiến đấu mới”. Jennifer Cafarella, một nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu chiến tranh ở Washington, DC, người chuyên về cuộc xung đột Syria, nói:

ISIS rõ ràng đang cố gắng tìm ra rằng nhóm này muốn chống lại sức mạnh của quân đội Syria. Theo nhiều quan chức quốc phòng và các nhà quan sát Mỹ, Không quân Nga đoàn kết hơn là chống lại lực lượng dân quân người Kurd. Dân quân người Kurd đã chống lại cuộc bao vây ISIS ở Kobani trong vài tháng. .

Có xu hướng rời khỏi hang ổ Raqqa và tập hợp quân đội ở Palmyra và Holmes. Ảnh: Tập đoàn Phát thanh Anh (BBC) -Kafarella nói: “IS sẽ ưu tiên chiến đấu với lực lượng chính phủ Syria trong chiến đấu với lực lượng người Kurd. Đây là khi tình hình chiến đấu bắt đầu theo xu hướng này.” “ISIS Rút khỏi khu vực đông bắc, củng cố quyền lực ở khu vực trung tâm và quyết định đứng ở phía tây. “- Không còn phải sử dụng đất nữa – Mặc dù quân đội tập trung ở thành phố trung tâm Palmyra, và họ đã chiến đấu quyết liệt trong nhiều tháng, ISIS đã bị tấn công bởi một cuộc phản công mạnh mẽ từ lực lượng chính phủ Syria và “một cuộc không kích mạnh mẽ của Nga, khiến nhóm này gần như bị mắc kẹt trong việc giành được nhiều lãnh thổ hơn.

” Họ thậm chí sẽ không có được một mét đất “, quan chức quốc phòng Mỹ nói. — Ngay cả khi ISIS giành được nhiều lãnh thổ hơn ở miền trung Syria, tổ chức này sẽ bị cả hai bên tấn công. Nga và Hoa Kỳ xuất hiện thường xuyên hơn và có nhiều địa điểm hơn. Nếu ISIS chiếm Homs gần Palmyra Thành phố, ISIS sẽ vào khu vực do quân đội Syria kiểm soát, buộc Nga phải mở rộng các cuộc không kích và liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo – Manchester United cũng sẽ phải đối mặt với áp lực tấn công ISIS. Năm chiến tuyến. Tuy nhiên, không ai trong Lầu Năm Góc công khai chiến thắng. Nhiều chiến lược khéo léo đã được đưa ra lần này. Điều mà các quan chức quốc phòng Mỹ nhận ra là tổ chức này đang áp dụng một chiến lược mới, và họ nên biết về .

– Dân quân người Kurd ở miền bắc Syria. Ảnh: ANF

Tháng hai Vào ngày 24, bất chấp cuộc không kích của Nga, ISIS đã phát động một cuộc tấn công mới chống lại thị trấn Khanaser gần Aleppo, cắt đứt đường tiếp tế của quân đội Syria. – Một sự thật khác khiến Mỹ lo ngại là không có dấu hiệu nào cho thấy dân quân người Kurd sẵn sàng tấn công. Thị trấn Raqqa do người Ả Rập cai trị. Thay vào đó, các chiến binh người Kurd dường như muốn chiếm các thị trấn và làng mạc của người Kurd gần nơi ẩn náu của Daqesh .- “Có rắc rối. Câu hỏi là làm thế nào họ khó khăn. “Nó rất linh hoạt,” Daveed Gartenstein-Senior C nóiHamlet của Quỹ Quốc phòng Dân chủ Washington cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP