Kẻ thù đã phá vỡ New York

New York có mật độ dân số hơn 8,6 triệu người, nhiều hơn bất kỳ thành phố lớn nào khác ở Hoa Kỳ, với mật độ dân số gần 11.000 người trên mỗi km vuông. Đồng thời, theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, San Francisco là thành phố đông dân thứ hai tại Hoa Kỳ, thấp hơn khoảng 6.500 người trên mỗi km vuông.

Khi mọi người quá đông và mọi người tập trung trong một không gian hẹp, virus dường như lây lan nhanh hơn qua các tàu điện ngầm đông đúc, sân chơi bận rộn và các tòa nhà chung cư đông đúc, gây ra chu kỳ lây truyền vô tận. York một lần nữa trở thành Covid Hoa Kỳ -19 Trung tâm của.

“Mật độ dân số thực sự là một kẻ thù, Steven Goodman, một nhà dịch tễ học tại Đại học Stanford nói.” Khu vực trung tâm đông dân là nơi mọi người lây lan nhanh nhất, nơi mọi người giao tiếp với nhau. rất nhiều.

Vào ngày 24 tháng 3, mọi người xếp hàng để thử nghiệm nCoV bên ngoài Bệnh viện Elmhurst ở New York. Ảnh: Agence France-Presse

— Ngược lại, những thách thức đối với Thành phố New York và các khu vực đông dân khác ở Hoa Kỳ không khó khăn gì Được tìm thấy tại thành phố đông dân nhất ở Los Angeles, California. Tính đến thứ Hai, ngày 24 tháng 3, thành phố New York đã ghi nhận gần 15.000 ca nhiễm nCoV và hơn 190 trường hợp tử vong, trong khi Los Angeles đã báo cáo hơn 600 bệnh nhân và hơn 10 trường hợp tử vong. , Đặc biệt là người dân ở Los Angeles và người dân California nói chung sống xa hơn. “” Chúng tôi sống phân tán và mọi người thường sử dụng ô tô riêng. Hệ thống giao thông công cộng rất tốt. “Ở thành phố New York, mọi người có tàu điện ngầm, xe buýt, Quảng trường Thời đại và họ sống trong những căn hộ nhỏ”, Lee Riley, giáo sư về các bệnh truyền nhiễm tại Trường Y tế Công cộng, Đại học California, Berkeley cho biết. Người New York có mức sống và tương tác cao hơn trong công việc, và có nhiều hoạt động thú vị hơn trên khắp thế giới. Hoa Kỳ. Trong một ngày làm việc, trung bình có hơn 5 triệu người xâm chiếm tàu ​​điện ngầm. Có gần 4000 người mỗi năm Mười nghìn người ghé thăm Quảng trường Thời đại, khiến nó trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nhộn nhịp nhất thế giới. Trước khi nCoV đến, hơn 3.000 máy bay đã hạ cánh xuống thành phố mỗi ngày.

Nhưng khi đại dịch ập đến, đám đông đã khiến thành phố New York nổi lên. Thành phố đã trở nên dễ bị tổn thương hơn. Điều phối viên lực lượng chống Covid-19 của Nhà Trắng, Deborah Birx, cho biết vào ngày 23 tháng 3 rằng tỷ lệ người nhiễm nCoV ở thành phố New York gần một phần nghìn, là năm trong số phần còn lại của Hoa Kỳ. Times. Bà Birx nói: Một kết quả là, người dân New York giờ đây cần phải cách ly hoàn toàn cộng đồng và cô lập chính họ. Virus rõ ràng đã lây lan ở đó trong vài tuần, gây ra mức độ xâm nhập này. “— Khi các quan chức New York thảo luận về sự lây lan của nCoV, mối lo ngại về mật độ dân số cũng được đặt lên hàng đầu. Ngày nay, New York là một trong những điểm nóng Covid-19 nghiêm trọng nhất trên thế giới, với nhiều trường hợp trên đầu người hơn Ý, đã được ghi nhận Gần 70.000 ca nhiễm trùng và 6.800 ca tử vong – Các bệnh viện và khu vực lân cận của Thành phố New York báo cáo rằng số bệnh nhân Covid-19 đang gia tăng và thiết bị bảo vệ không đầy đủ, khiến Thống đốc bang New York Andrew Cuomo lên kế hoạch chuyển hàng trăm — nhưng, thư viện Mo thừa nhận rằng các biện pháp ban đầu để kiểm soát sự lây lan của virus là không hiệu quả, đặc biệt là ở thành phố New York, nơi mọi người vẫn tụ tập trong công viên vào cuối tuần, không xa nhau. Thống đốc nói thêm rằng ông đang chờ chính quyền thành phố đưa ra kế hoạch. Để ngăn mọi người đến gần nhau, có lẽ bằng cách kiểm soát chặt chẽ hơn các địa điểm công cộng.

“Khi tôi chạm vào xe, virus bảng này có thể tồn tại trong hai ngày, nếu bạn nhập vi-rút, bạn có thể bị phơi nhiễm Để nó. Ở New York đông dân, nhiều người đã tiếp xúc với vô số điểm, chẳng hạn như bên trong một chiếc ghế dài. Vào ngày 23 tháng 3, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis nói rằng một lệnh hành pháp sẽ được ký kết yêu cầu bất cứ ai ở New York hoặc New Jersey phải đến tiểu bang để cô lập. 14 ngày. Florida nCoV, đặc biệt là Miami, Fort Lauderdale và West Palm Beach có kết nối với New York và người dân New York cũng có xu hướng đi du lịch tới Florida gần đây để tránh những hạn chế của địa phương.

Ngoài khoảng cách mật độ dân số, việc Los Angeles tiến hành ít xét nghiệm hơn cũng tương đương với nguyên nhân.Tôi bị nhiễm nCoV ít hơn New York. Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng nhiệt độ cũng là một yếu tố trong sự khác biệt về số lượng nhiễm trùng giữa hai thành phố.

Khí hậu ở Nam California đang ấm lên, và một số phân tích đã được thực hiện. Ban đầu, điều này có thể làm chậm sự lây lan của virus. Theo các nhà nghiên cứu của MIT, chưa đến 6% trường hợp nhiễm nCoV toàn cầu đã được ghi nhận ở những khu vực có nhiệt độ trung bình trên 18 độ C.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, mật độ dân số vẫn có thể là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại thảm hại ở New York, ngay từ đầu của nCoV và kêu gọi sự chú ý từ các thành phố và thị trấn khác trên cả nước.

“Câu hỏi bây giờ là những phần khác của Hoa Kỳ sẽ học được gì từ New York để tránh rơi vào khủng hoảng New York. Tình hình mà họ phải đối mặt. Trong tương lai gần, dịch bệnh ở đây có thể trở nên nghiêm trọng hơn”, cựu giám đốc điều hành Thomas Frieden nói. Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cảnh báo.

Anh Ngọc (theo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP