Colin Powell – tính cách cô đơn và ôn hòa

Colin Powell (Colin Powell) – Colin Powell (Colin Powell), 67 tuổi, là con trai của một gia đình nhập cư khiêm tốn ở Jamaica. Ông đã vượt qua các rào cản về chủng tộc và vật chất và trở thành cố vấn an ninh quốc gia và tổng thống bốn sao của tổng thống.

Sau đó làm chủ tịch của Tham mưu trưởng liên quân. Quân, ông là kiến ​​trúc sư trưởng của Chiến tranh vùng Vịnh đầu tiên do Tổng thống Bush (Sr.) khởi xướng. Trong triều đại Bush, ông trở thành thủ tướng người Mỹ gốc Phi trong lịch sử. Powell luôn là nhân vật nổi tiếng nhất trong chính quyền Bush và tỷ lệ tán thành của ông vượt xa tổng thống. Thành viên của Đảng Cộng hòa, nhưng Ngoại trưởng thích cả hai bên. Ở nước ngoài, anh được xem là một gương mặt dịu dàng hiếm hoi trong một chính phủ có ý thức hệ mạnh mẽ.

Điểm yếu của Powell là thiếu tầm nhìn rõ ràng. Trên thực tế, Powell không phải là một con chim bồ câu. Ông cũng tin vào sức mạnh và ảnh hưởng của Hoa Kỳ. Nhưng khi những con số bảo thủ nhìn thấy sự chắc chắn, anh ta thấy sự phức tạp. Nó làm anh ta chậm lại, và họ đưa anh ta đi. Dần dần, giọng nói của Powell mất đi sự ủng hộ dành cho tổng thống, khiến ông bất lực.

Người đàn ông tự tin này đã lãnh đạo quân đội Hoa Kỳ trong Chiến tranh vùng Vịnh năm 1991 đã trở thành kẻ dối trá. Trên bờ vực của Chiến tranh vùng Vịnh lần thứ hai năm 2003.

Trận chiến nội bộ duy nhất mà ông giành được với Iraq là thuyết phục tổng thống rằng Hoa Kỳ nên đàm phán với Liên Hợp Quốc. Nhưng khi Washington kết thúc chiến tranh, vinh quang hiếm có này nhanh chóng biến mất.

Cựu Bộ trưởng Ngoại giao gần như bị bẽ mặt trong bài phát biểu hùng hồn của mình trước Hội đồng Bảo an về tuyên bố an ninh hủy diệt hàng loạt vũ khí của Iraq vào tháng 2/2003. Hóa ra là dựa trên thông tin sai lệch. Ông thậm chí còn thông báo cho ông về quyết định bắt đầu chiến tranh của Tổng thống Bush sau khi Đại sứ Saudi đến thăm Hoa Kỳ. Nhưng trong mọi trường hợp, cựu Ngoại trưởng chưa bao giờ vi phạm các quy tắc của Tổng thống Bush. Nghị sĩ Charles Rangel nói: “Colin Powell là một người lính. Bất kể anh ta làm việc cho ai, anh ta luôn cầm súng. – Khi Powell được bầu lại làm chủ tịch, Phó Bí thư Powell Richard Amiti Qi ám chỉ rằng ông và ông chủ của mình đã rời đi, và khoảng cách giữa hai người bắt đầu nới rộng. -Những người quan sát không nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra quá nhanh. Thực tế là Powell tuyên bố từ chức trước khi Bush có thể chọn ngoại trưởng mới. Điều đó càng chứng tỏ sự thất vọng của anh. Sự thiếu sót của Powell là sự thiếu nhiệt tình của các nhà ngoại giao. Nó không có hứng thú với Henry Kissinger, anh dường như bị đảo lộn giữa Hoa Kỳ và Trung Đông.

Mặc dù vậy, Powell đã đạt được một số thành tựu với tư cách là Ngoại trưởng. Ông từng ủng hộ ý tưởng thành lập một nhà nước Palestine độc ​​lập. Chính vì ông mà Bush trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên ủng hộ chính sách này. Nếu Powell quyết định hợp tác với Bill Clinton năm 1996 ( Bill Clinton) chiến dịch, ông sẽ là tổng thống Hoa Kỳ. Đề cử của đảng Cộng hòa gần như chắc chắn, và các cuộc thăm dò ý kiến ​​cũng ủng hộ ông. Tuy nhiên, để phản đối vợ Alma, ông đã từ chối cơ hội này (Theo BBC, độc lập)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP