Những ứng cử viên nào đứng đầu nhà nước hỗ trợ?

Một số người bày tỏ quan điểm của họ về bộ quy tắc, nhưng rõ ràng, ví dụ, Tổng thống Nga Putin hỗ trợ cho Bush. Tuy nhiên, cũng có những người đã thể hiện sự tức giận và hung hăng như cựu Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. -Và những bình luận này thường không gây ngạc nhiên, chẳng hạn như sự hỗ trợ của lãnh đạo Đảng Lao động. Ứng cử viên Kerry, người Na Uy hoặc một hoặc hai ứng cử viên chỉ trích các quốc gia có quan hệ kém với Hoa Kỳ hoặc Iran (như Iran hoặc Cuba). – Cuộc bầu cử ở Mỹ đã thu hút sự chú ý của cả thế giới. Hạn chế hơn bất kỳ quốc gia nào khác, dự đoán về kết quả bầu cử đã khiến các nhà lãnh đạo từ bỏ tín ngưỡng truyền thống về nghi thức ngoại giao và bắt đầu ủng hộ một trong hai ứng cử viên. Sau khi nhận được sự hỗ trợ này, sẽ luôn có một số tính toán.

Ví dụ, sự ủng hộ của Putin dành cho Bush trong cuộc chiến chống khủng bố sẽ làm giảm sự chỉ trích của phong trào chống ly khai. Nhà lãnh đạo Nga nói trong chuyến thăm Tajikistan rằng cuộc tấn công vào lực lượng liên minh Iraq phải đánh bại Bush. Ông nói: “Nếu họ đạt được mục tiêu này, thì khủng bố quốc tế sẽ được tăng cường.” – Putin phản đối cuộc chiến chung ở Iraq, nhưng tuyên bố của ông bày tỏ sự ủng hộ. Rõ ràng, nếu anh ta từ chối tiết lộ ứng cử viên nào phù hợp hơn.

Đồng thời, Thủ tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi công khai ủng hộ Bush. “Tôi gần gũi với Bush, vì vậy tôi thích anh ấy.”

Cựu lãnh đạo Singapore Lee Kuan Yew dường như ủng hộ Bush. Ông nói: “Những gì châu Á cần là một hệ thống chung có thể chịu được áp lực công nghiệp. Áp lực để cho phép nó tiếp tục buôn bán tự do. Ở Malaysia, cựu Thủ tướng Mahathir đã không che giấu quan điểm của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông của Bush, Mahathir nói rằng các cử tri Mỹ dường như “chuẩn bị chấp nhận và bỏ phiếu cho những kẻ lừa đảo”. Hasan Rowhani, một quan chức cấp cao của Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao – Nhận xét dự đoán từ các quốc gia như Iran và Cuba. – “Chúng tôi chưa thấy tin tức tốt từ các nhà dân chủ. – Chủ tịch Quốc hội Cuba. Đồng thời, Ricardo Alarcon không lạc quan về Kerry:” Như Kerry nói, ông không có gì. khác nhau. “-Những nhà lãnh đạo châu Âu vẫn im lặng. Ngoại lệ duy nhất là Jens Stoltenberg, lãnh đạo đảng Lao động Na Uy.” Chúng tôi chúc John Kerry may mắn. “-Khi ứng cử viên Carey đánh giá thấp Ba Lan đóng góp quân sự cho Iraq, Tổng thống Ba Lan Alexander Kwasniewski dường như thích Kerry. Kwasniewski nói:” Các nghị sĩ với 20 năm kinh nghiệm không đánh giá cao Ba Lan. Điều này thực sự đáng tiếc. “Tuy nhiên, nhận xét này là để bảo vệ lợi ích của Ba Lan hơn là ủng hộ Bush. Alexander Lahr, nhà nghiên cứu của Ủy ban Đối ngoại, nói:” Mọi người đều có lợi ích riêng. “Đức, nhận xét về những bình luận trên. Theo ông, những người châu Âu im lặng biết rằng dù ông là ai, họ cũng phải đối mặt với người chiến thắng.” Họ không sẵn lòng ra ngoài. “Trong một cái giỏ.” -Phát hiện mối quan hệ thân thiện bị cáo buộc giữa Bush và Jacques Chirac và Gerhard Schroeder, Đức và Pháp vẫn chưa bày tỏ sự ủng hộ.

Các quan chức Đức phản đối mạnh mẽ cuộc chiến ở Iraq sẽ không bình luận gì về việc này. Thomas Risse, một chuyên gia bầu cử người Mỹ tại Đại học Tự do Berlin, nói rằng cuộc bầu cử ở Mỹ “bất kể họ nói gì. Bây giờ, họ có thể mang lại cho họ kết quả ngược lại trong tương lai”, Risse nói.

Anh tin rằng nếu Kerry – tuyên bố tìm kiếm thêm sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế ở Iraq – chiến thắng có thể khiến Schroeder rơi vào thế khó. Thủ tướng nhấn mạnh rằng ông đã hứa sẽ không gửi quân tới Iraq cho chiến dịch này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP