Bữa tối “lựa chọn” châu Âu với Mỹ

Mặc dù quân đội Hoa Kỳ không rộng lắm (các nước vùng Vịnh có 150.000 binh sĩ), các nhà lãnh đạo châu Âu không mong đợi Bush sẽ triển khai thêm quân đội ở Iraq trong nhiệm kỳ thứ hai. Do đó, họ hiền lành, nhưng luôn quyết đoán trong các cuộc thảo luận với người đứng đầu Nhà Trắng. Ngoại trưởng Pháp Vedlin nói rằng Hoa Kỳ đã tách ra khỏi vị thế là một “siêu cường”. Trên thực tế, các nhà phân tích nói rằng các nhà lãnh đạo châu Âu đang ngày càng đoàn kết và cảm thấy mạnh dạn hơn khi rời khỏi châu Âu. Con đường phát triển của ông ở Trung Quốc, Iran và các khu vực khác.

François Heisbourg, giám đốc của Tổ chức nghiên cứu chiến lược quốc tế Paris (François Heisbourg), coi quan hệ xuyên Đại Tây Dương là “quan hệ đối tác”. Nó phụ thuộc vào món ăn. “Đặc biệt là châu Âu và Hoa Kỳ đã đạt được sự đồng thuận về một số vấn đề và hợp tác. Họ không đồng ý và không đồng ý về một số vấn đề, và họ không đồng ý nhưng tìm kiếm những quan điểm chung về một số vấn đề. Đây là một thế giới mới”, Haysburg Nói. . “Xác định nhiệm vụ của liên minh.”

Iheisburg nói rằng sự chia rẽ do chiến tranh Iraq mang lại đã thay đổi động lực của châu Âu và các quan chức đã cố gắng thiết lập một mặt trận thống nhất hơn về các vấn đề chính. Người châu Âu bây giờ tự tin về chiến tranh như người Pháp, và giờ họ bảo thủ hơn. Đồng thời, người Anh trước đây đã lập luận rằng châu Âu không có lựa chọn nào khác ngoài việc hỗ trợ Hoa Kỳ đã quay trở lại lục địa. Do đó, mặc dù chính phủ Đức đang tiến hành các cuộc tấn công ngoại giao hấp dẫn để cân bằng các mối quan hệ, các nước trung lập như Đức dám khẳng định chủ nghĩa châu Âu. Hệ thống xuyên Đại Tây Dương đã bị Iraq phá hủy và Châu Âu vẫn có con đường phát triển riêng.

Philip H. Gordon, giám đốc Trung tâm nghiên cứu Mỹ và châu Âu của Viện Brookings, nhận xét về châu Âu. Khi Bush lên nắm quyền vào năm 2001 và thực hiện các bước đơn phương, như từ chối “Nghị định thư Kyoto” và từ bỏ hiệp ước biến đổi khí hậu, châu Âu đã vô cùng lo lắng. Các nhà nghiên cứu nói: “Châu Âu lo lắng rằng Hoa Kỳ sẽ không còn cần tôi nữa.” “Họ bày tỏ nghi ngờ rằng Hoa Kỳ quá mạnh, nhưng họ lo lắng về Hoa Kỳ. Bây giờ họ thấy rằng đây không phải là trường hợp.”

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Lai Trong chuyến công du châu Âu của Spear tới Gordon hồi đầu tháng này, Tổng thống Bush được coi là thừa nhận rằng “liên minh là nhiều hơn chúng ta cần. Lương hưu.” Đồng thời, bất chấp sự hoài nghi ban đầu của Nhà Trắng, các nước châu Âu vẫn đang thúc đẩy đàm phán với Iran về chương trình hạt nhân của mình. Hôm qua, Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Stephen J. Hadley nói rằng Bush đang xem xét hợp tác với châu Âu để thuyết phục Tehran từ bỏ năng lượng hạt nhân.

Mặc dù một số quốc gia phản đối mạnh mẽ Hoa Kỳ, các quan chức châu Âu đã chỉ ra rằng họ sẽ giải giới. Lệnh cấm vận được áp đặt sau sự kiện Thiên An Môn năm 1989. Họ cũng tăng cường thành lập Tòa án Hình sự Quốc tế bất chấp nỗ lực phá hủy nó. Hoa Kỳ và theo đuổi Nghị định thư Kyoto – Khi cố vấn an ninh của ông Carter Carter, Zbigniew Brzezinski nhận xét rằng Hoa Kỳ hiện hiểu rằng nước này chiếm thế thượng phong, nhưng không có quyền tuyệt đối Vào thời điểm đó, một tờ báo của Pháp coi đây là tiêu đề của một bài báo lớn. Brzezinski nói rằng thử nghiệm thực sự sẽ diễn ra trong vòng vài tuần sau chuyến thăm của Bush tới Hoa Kỳ, bởi vì cả hai bên đang nỗ lực tìm cách giải quyết sự khác biệt trong các chính sách chung và mục tiêu chung. Cựu cố vấn an ninh Iran nói: “Iran là một thách thức khó khăn.” Hadley nói: “Quan điểm của hai bên vẫn rất khác nhau.” Hadley nói rằng tổng thống Mỹ đã tới châu Âu để nghe một số ý tưởng. Hadley nói: “Nhưng, tôi nghĩ anh ấy muốn về nhà, nghĩ về nó và nói chuyện với tổ chức an ninh quốc gia không có thành viên nào trong chuyến đi này.” Ruan Han (theo Washington Publishing)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP