Ba tuyên bố về Triều Tiên tại cuộc họp báo của Trump là đáng ngạc nhiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo của Nhà Trắng ngày 7/6. Trong cuộc họp báo chung được tổ chức với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào chiều ngày 7 tháng 6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết liệu cuộc họp thượng đỉnh được tổ chức tại Singapore vào ngày 12 tháng 6 sẽ được tổ chức suôn sẻ. Ông nói rằng ông “chắc chắn” hoan nghênh nhà lãnh đạo Triều Tiên gia nhập đất nước của mình. Theo Vaux, nếu nhà lãnh đạo Triều Tiên không muốn đến Washington, Trump sẽ muốn mời Kim Jong Un đến khu nghỉ dưỡng của gia đình ông ở Malaguera, Florida. Tuyên bố của ông chủ Nhà Trắng thực sự đáng ngạc nhiên, bởi vì cho đến nay các nhà lãnh đạo Mỹ chỉ chào đón Nhà Trắng đến sống với các đồng minh và bạn bè quan trọng. Tuy nhiên, Trump dường như không quan tâm và nói với các phóng viên, “Điều đó là có thể.”

– Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng nói rằng ông “thực sự muốn nhìn thấy Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.” Để bình thường hóa quan hệ với Triều Tiên “.

” “Bình thường hóa” là một thuật ngữ ngoại giao có nghĩa là hai nước sẽ gửi các nhà ngoại giao đến đất nước của nhau và bắt đầu phát triển quan hệ kinh tế. Quốc tế. Họ sẽ hợp tác hiệu quả để xây dựng một Triều Tiên. Quan hệ bình thường và tốt đẹp giữa Washington và Bình Nhưỡng đã căng thẳng trong nhiều thập kỷ.

Các chuyên gia đã xác định rằng mối quan hệ “bình thường” giữa mối quan hệ và Triều Tiên là điều mà Triều Tiên luôn hy vọng, bởi vì nó không khác gì sự công nhận quốc tế của Bình Nhưỡng. Chẳng hạn, năm 2005, Triều Tiên cũng hứa sẽ từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa để đổi lấy việc bình thường hóa quan hệ với Mỹ, nhưng cuối cùng đã phá vỡ lời hứa.

Một trong những cách giúp Trump cải thiện quan hệ với Bình Nhưỡng là Trong cuộc họp của Zhou e Kim Jong Un, một thỏa thuận tuyên bố chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên đã được ký kết.

Nếu không, Trump ít nhất có thể ký thỏa thuận hòa bình với Triều Tiên. Trước hết, những gì Bình Nhưỡng cũng muốn. Theo Lầu Năm Góc và Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), Triều Tiên đã lo ngại về viễn cảnh Mỹ lật đổ chính quyền Kim Jong Un. Đây dường như là lý do chính khiến Bình Nhưỡng không có ý định từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa vì nó giúp họ cung cấp sự răn đe cần thiết.

Trong cuộc họp báo, Trump cũng đề cập đến cách công chúng và các quan chức Triều Tiên nhận ra rằng hội nghị thượng đỉnh đã thất bại: sau cuộc họp, nó sẽ sử dụng lại thuật ngữ “áp lực tối đa”.

Chính quyền Trump đã áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên như là một phần của chiến lược “áp lực tối đa”. Mục tiêu là làm chậm lại Triều Tiên về kinh tế cho đến khi Kim Jong-un không còn lựa chọn nào khác ngoài từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Tuy nhiên, kể từ khi công bố hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên vào tháng trước, Trump đã ngừng sử dụng thuật ngữ này. Mặc dù Hoa Kỳ chưa dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, các lệnh trừng phạt vẫn tiếp tục được tiến hành theo kế hoạch.

Không rõ liệu Trump và Kim Jong-un có thể đạt được thỏa thuận về tình hình ở Singapore hay không. Cho đến nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên chưa đưa ra nhiều lời mời, nhưng tổng thống Mỹ rất mong muốn nhận được một loạt lời đề nghị. – Các nhà phân tích cho rằng cuộc họp báo vào ngày 7 tháng 6 là một ví dụ rõ ràng. Hầu hết cho thấy vị trí của Tổng thống Trump ở Bắc Triều Tiên. Alex Ward của Vox cho biết ông không chỉ “quá thân thiện” với Kim Jong Un, mà ông còn sẵn sàng nhượng bộ. Tháng trước, ông chủ Nhà Trắng đã quyết định cắt giảm các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc chỉ vì Triều Tiên không thích ông.

Đồng thời, cho đến nay, không có dấu hiệu nào cho thấy Kim Jong Il-UN sẽ giảm mạnh kho vũ khí hoặc loại bỏ vật liệu hạt nhân. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã phá hủy địa điểm thử hạt nhân duy nhất được biết đến trên cùng địa điểm thử tên lửa vào ngày 24/5. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng động thái này khó có thể có tác động lớn đến khả năng năng lượng hạt nhân của đất nước.

“Cảm giác chung là Trump cung cấp quá nhiều, nhưng không trở lại theo tỷ lệ. Tại hội nghị thượng đỉnh Singapore, bầu không khí khoan dung hiện tại đã ngay lập tức chấm dứt”, Ward bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP