Người phụ nữ quyền lực nhất châu Á

Bà Yingluck tỏa sáng từ một nơi không có uy tín trong chính trị Thái Lan, nổi lên trong quá trình bầu cử, và sau đó giành được một chiến thắng to lớn với Đảng Pheu Thai về Đảng Dân chủ cầm quyền. Cô chỉ cần chờ đến ngày bỏ phiếu 5/8 trong số 500 đại biểu và sự chấp thuận của hoàng gia Thái Lan để chính thức trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan.

Chính trị gia 44 tuổi này sẽ làm dinh tổng thống cho anh trai Thaksin Shinawatra và anh rể Somchai Wongsawat, người đã bị giam giữ trước đó. Đó là sự tiếp nối của truyền thống Shinawatra, nổi tiếng không chỉ trên thị trường mà còn trong chính trị Thái Lan.

– Nhưng trường hợp của Yingluck không bị cô lập. Ở châu Á, câu chuyện về phụ nữ tuân thủ truyền thống lãnh đạo gia đình không quá mới.

Benazir Bhutto, Yingluck Shinawatra và Corazon Aquino. Ảnh: Agence France-Presse

Năm 1959, Thủ tướng Sri Lanka Solomon Bandaranaike bị ám sát. Người có thể tiếp quản vị trí mà Bandaranaike để lại là nghị sĩ P. de Silva, Chủ tịch Hạ viện và Bộ trưởng Bộ Tài chính. Tuy nhiên, ông De Silva bị ốm nặng vào thời điểm đó và đang được điều trị tại London, Anh. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Wijeyananda Dahanayake trở thành thủ tướng, nhưng nhanh chóng từ chức. Lanka đại diện cho chồng. Cô không chỉ là nữ thủ tướng đầu tiên của một quốc gia Nam Á, mà còn là người phụ nữ đầu tiên trên thế giới giữ vị trí này. Cụ thể, con gái ông Chandrika Kumaratunga sau đó trở thành tổng thống thứ ba của Sri Lanka và con trai ông Anura Bandaranaike trở thành Chủ tịch Hạ viện , Và giữ nhiều vị trí khác trong Nội các. .

Năm 1986, hơn hai thập kỷ sau, bà Corazon Aquino tập hợp mọi người lại với nhau và trở thành Tổng thống thứ 11 của Philippines và là người phụ nữ đầu tiên giữ vị trí này. Giống như Bandaranaike, Aquino lên nắm quyền sau khi chồng Thượng nghị sĩ Benigno Aquino bị ám sát năm 1983. Tổng thống hiện tại của Philippines, Benigno Aquino III, là con trai của bà. Quê hương của cha Jawaharlal. Điều tương tự cũng xảy ra với cô Benazir Bhutto ở Nehru Pakistan và cô Megawati Sukarnoputri của Indonesia. Nếu chiến thắng của đảng của cô được công nhận trong cuộc bầu cử năm 1990, Aung San Suu Kyi của Myanmar có thể ghi tên cô vào danh sách.

Cố Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto. Ảnh: Agence France-Presse-Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng sự gia tăng quyền lực của phụ nữ ở các nước châu Á phản ánh sự phổ biến của việc cai trị gia đình, thay vì cho thấy sự tiến bộ trong bình đẳng giới.

– Paul Chambers Mai, nhà nghiên cứu của Đại học Payap, miền bắc Thái Lan, nói rằng phụ nữ châu Á truyền thống thường không được bầu làm lãnh đạo chính trị, đó là hệ tư tưởng gia trưởng thịnh hành trên lục địa của đất mẹ. Sự tham gia của các đảng chính trị mới trong các hoạt động chính trị thường thuộc sở hữu của gia đình vì sự giàu có hoặc tạo cơ hội cho phụ nữ là một phương tiện hiệu quả.

“Di truyền học rất quan trọng vì các nhà lãnh đạo đảng thích tin tưởng người thân của họ để duy trì nó. Campbell nói. Rs. Đồng thời, Bridget Wales, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Quản lý Singapore, đã chỉ ra rằng Những người như Thủ tướng Pakistan hiện tại Asif Ali Zardari và bà Benazir Bhutto nam chồng lên nắm quyền theo cách tương tự.

Các gia đình phụ trách đất nước được truyền bá khắp thế giới, nhưng điều này Các nhà phân tích tin rằng ở Thái Lan, các nhà phân tích tin rằng với sự hỗ trợ của Yingluck, cô có sự ủng hộ của cử tri vì giới tính, khí chất, tuổi trẻ và ngoại hình. Tuy nhiên, chính trị gia 44 tuổi dự kiến ​​sẽ cho thấy rằng bà sẽ sớm lãnh đạo đất nước, và thêm rằng một khi có cơ hội nắm quyền, các nhà lãnh đạo phụ nữ ở châu Âu sẽ làm như vậy.Châu Á luôn có một di sản đặc biệt.

Bà Yingluck là một nữ doanh nhân được kính trọng, bà là một nữ doanh nhân được kính trọng trước khi đất nước mà phụ nữ chiếm các vị trí cao nhất lên nắm quyền. Một nghiên cứu được thực hiện trong năm nay bởi công ty tư vấn Grant Thornton cho thấy thế giới là thế giới. Nữ quyền ở Thái Lan. Theo dữ liệu từ IPU, trong cuộc tổng tuyển cử năm 2007, nữ thượng nghị sĩ Thái Lan chỉ giành được 13% số ghế trong Hạ viện Thái Lan, do đó tụt lại phía sau Thái Lan. Theo IPU, số phụ nữ trung bình trên thế giới là 19,5%, châu Á là 18,3% và Châu Đại Dương là 12,4%. Hina Rabbani Khar là người sớm nhất và trẻ nhất trong số những người Pakistan. Ảnh: Agence France-Presse-Ngoại hình tuyệt đẹp là sức mạnh của các nữ chính trị gia. Truyền thông Ấn Độ cảm thấy chuyến đi của Ngoại trưởng Pakistan Hina Rabbani Khar đã làm nghẹt thở người đẹp. Chuyến thăm gần đây nhất là đến một quốc gia láng giềng vào ngày 22 tháng 7. Nhưng bản thân bộ trưởng ngoại giao xinh đẹp này cũng có một người chú giữ một vị trí quan trọng ở bang Punjab, Pakistan. Do đó, phải chỉ ra một lần nữa rằng có nhiều quốc gia châu Á không đồng nghĩa với nữ quyền trên lục địa thay đổi nhanh chóng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP