Trung Quốc có kế hoạch làm câm lặng thế giới ở Biển Đông

Hội nghị bộ trưởng ngoại giao G7 được tổ chức tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Ảnh: Reuters – Khi Nhật Bản và Hoa Kỳ tuyên bố rằng vấn đề Biển Đông đã được đưa vào chương trình nghị sự của cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao G7 được tổ chức tại Hiroshima vào tuần trước, Trung Quốc đã phản ứng mạnh mẽ và tuyên bố. Theo Reuters, G7 chỉ nên chú ý đến các vấn đề kinh tế và kêu gọi Nhật Bản thực hiện “hành vi khiêu khích” để “kích động phương Tây áp đảo Trung Quốc”. Tuyên bố chung sau cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao G7 đã đề cập đến an ninh hàng hải, mà không đề cập trực tiếp đến Trung Quốc, và nhấn mạnh “tầm quan trọng cơ bản của quản lý hòa bình và giải quyết tranh chấp”. -Sau khi các bộ trưởng ngoại giao G7 kiên quyết phản đối bất kỳ tuyên bố khiêu khích hoặc cưỡng chế nào, họ đơn phương đe dọa sẽ thay đổi hiện trạng và làm trầm trọng thêm căng thẳng. Trung Quốc bày tỏ sự thất vọng về điều này và yêu cầu một “tuyên bố” và hành động vô trách nhiệm ở đây. “Theo nhà bình luận EJInsight Frank Chin, những hành động này là một phần trong nỗ lực nhằm làm im lặng các cộng đồng dân tộc. Về vấn đề Biển Đông, đặc biệt là tiếng nói phản đối Bắc Kinh, hành vi bất hợp pháp và bất hợp pháp tại các khu vực tranh chấp ở các nước láng giềng. — – Tuyên bố do Bộ trưởng Ngoại giao của Nhóm Bảy ngày 4/11 đưa ra rất quan trọng về mặt thời gian, bởi vì chỉ trong vài tuần, Tòa án Trọng tài Thường trực (PCA) đã đưa ra phán quyết về “Bull Tongue” rằng Philippines đã thách thức Trung Quốc ở Biển Đông Hành động pháp lý.

Bắc Kinh ngoan cố tuyên bố rằng họ sẽ phớt lờ quyết định của PCA, nhưng tuyên bố G7 kêu gọi tất cả các nước tuân thủ luật hàng hải quốc tế. ) .

Bất chấp sự chỉ trích và kháng cáo từ các nhà lãnh đạo thế giới, Trung Quốc vẫn tiếp tục thực hiện chiến dịch phong tỏa để ngăn cản bất kỳ quốc gia nào có ý định thảo luận về các hoạt động phi pháp của Bắc Kinh ở Biển Đông. Thủ tướng Malcolm Turnbull (Malcolm) Turnbull phải có kinh nghiệm này trong chuyến thăm Bắc Kinh từ ngày 15 đến 16 tháng Tư. Vài ngày sau, Thủ tướng New Zealand John Key cũng đã trải nghiệm điều này. Trung Quốc đã cảnh báo các nhà lãnh đạo hai nước không được thảo luận Vấn đề Biển Đông, nếu không nó sẽ có hậu quả.

Sydney Morning Herald tuyên bố, tôi đang cố gắng làm tổn thương Turnbull. Trước chuyến thăm, người phát ngôn của Đảng Cộng sản Trung Quốc China Daily cảnh báo rằng nếu người Úc vi phạm tham vọng lãnh thổ của Bắc Kinh trong khu vực, họ sẽ phải chịu hậu quả kinh tế. “

” Nhật báo Trung Quốc “trích dẫn quan điểm của nhiều học giả, bao gồm Han Feng, phó viện trưởng Viện Chiến lược Quốc tế của Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Trung Quốc, nói rằng tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông không có vấn đề gì ở Úc. Một bài kiểm tra trí tuệ chính trị của các nhà lãnh đạo Úc “.

Mối đe dọa thất bại – Tại cuộc họp kéo dài hai ngày, Turnbull đã nhắc lại quan điểm của mình rằng bất kỳ cuộc gặp nào với Thủ tướng Li Keqiang gây nguy hiểm cho hòa bình và ổn định sẽ gây tổn hại Vì lợi ích của tất cả các nước trong khu vực, ông cũng nói rằng tranh chấp Biển Đông cần được giải quyết theo luật pháp quốc tế.

Thủ tướng Úc Turnbull (phải) và Ngoại trưởng Trung Quốc Li Keqiang Ảnh: “Huffington Post” — -Sau cuộc gặp, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố rằng Trung Quốc và Úc phải tôn trọng lợi ích cơ bản của họ. Đối với Trung Quốc, điều này có nghĩa là Úc phải nhắm mắt làm ngơ trước các hành động của Bắc Kinh ở Biển Đông, bất hợp pháp ở Biển Đông. Bảy hòn đảo nhân tạo đã tích tụ trên đá. Việt Nam có tranh chấp với ba quốc gia Đông Nam Á khác (Philippines, Malaysia và Brunei) và Biển Hoa Đông (tranh chấp quần đảo Senkaku / Điếu Ngư giữa Trung Quốc và Nhật Bản). Tất nhiên Úc sẽ không nghiêng về Trung Quốc, và thậm chí sẽ không im lặng vì những cảnh báo và cảnh báo của Bắc Kinh, đặc biệt là nếu Trung Quốc phớt lờ họ. Tòa án Công lý Quốc tế phán quyết.

Mối đe dọa của Trung Quốc đối với New Zealand yếu hơn Úc. Vào ngày mà Thủ tướng New Zealand John Key đến thăm Trung Quốc trong chuyến thăm sáu ngày, Tân Hoa Xã đã cảnh báo Ki rằng chuyến thăm sẽ thành công.Ông nên tránh thảo luận về tranh chấp ở Biển Đông. Tân Hoa Xã cho biết: “Các chuyến thăm liên tiếp của ông Turnbull và ông Kidd đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tầng lớp trung lưu đang phát triển và thúc đẩy sự tiến bộ của Trung Quốc.” Tuy nhiên, Tân Hoa Xã cảnh báo rằng quan hệ Trung Quốc-New Zealand “không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió”. -Xinhua News Agency đã nhắc lại vụ việc vào tháng 2 năm nay, khi ông Kiki đưa ra một số bình luận. “Tân Hoa Xã nói rằng những tuyên bố này đi ngược lại lập trường phi đảng phái của New Zealand trong các tranh chấp lãnh thổ khu vực.” “New Zealand phải thể hiện con đường riêng trong quan hệ với Trung Quốc. Điều này quan trọng hơn là cho phép các chính sách của chúng ta bị ảnh hưởng bởi tham vọng của New Zealand. Quốc tịch. Tương lai của mối quan hệ song phương giữa hai nước phụ thuộc vào một mức độ nhất định vào chính Wellington. Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cảnh báo: Ông Mr. Keeah phải nhớ rằng New Zealand hoàn toàn không phải là một bên liên quan trong cuộc xung đột ở Biển Đông. Bất kỳ nỗ lực nào của Wellington nhằm hủy bỏ cam kết của các bên trung lập trong vấn đề này có thể làm phức tạp vấn đề cho mối quan hệ thương mại đang phát triển giữa Trung Quốc và New Zealand. ” -Theo nhà bình luận Qian En, Trung Quốc vừa đưa ra mối đe dọa “im lặng” này với các bộ trưởng ngoại giao của Nhóm Bảy, Thủ tướng Úc và New Zealand, phản ánh chiến lược “cô lập” tất cả các bên của Bắc Kinh. tranh chấp. Bằng cách đẩy các quốc gia như Úc và New Zealand ra khỏi Biển Đông, Trung Quốc hy vọng sẽ đối đầu với cộng đồng quốc tế và cô lập họ. Hoa Kỳ và các nước nhỏ trong khu vực phục vụ để thực hiện tham vọng độc chiếm các đại dương. Vùng Huadong.

“Bởi vì Trung Quốc là quốc gia duy nhất sẽ phớt lờ phán quyết của Tòa án Công lý Quốc tế, nên rõ ràng Bắc Kinh sẽ nghĩ rằng bất kỳ bên nào yêu cầu thực thi phán quyết sẽ chỉ trích hành động của họ. Và nó sẽ thể hiện sự” thiên vị “trong tranh chấp Biển Đông. Máy bay quân sự Trung Quốc Y-8 đã hạ cánh trái phép trên một tảng đá ở Việt Nam. Nam: Ảnh: 81.cn

Các nhà quan sát cho rằng chiến lược của Trung Quốc có thể khiến cộng đồng quốc tế im lặng trước những hành động phi lý của nó. Vào ngày 18, Hugo Swire, Bộ trưởng Ngoại giao Anh tại Đông Á, tuyên bố rằng mặc dù mối quan hệ giữa London và Bắc Kinh đã nóng lên và Vương quốc Anh nên thu hút đầu tư từ Trung Quốc, nước này sẽ không chấm dứt chỉ trích về tham vọng lãnh thổ vô lý của Trung Quốc. Ở Biển Đông. – Chúng tôi đã nói rõ với Trung Quốc rằng hai nước chỉ có thể hợp tác công khai. Ông Taikoo nói. “Là một phần của hệ thống mà thế giới dựa vào, chúng tôi hy vọng rằng quyết định của Tòa án Công lý Quốc tế sẽ được tất cả các bên tôn trọng, cho dù họ có đồng ý hay không. Phán quyết này, tất cả chúng ta sẽ được thống nhất. Cộng đồng quốc tế, bao gồm cả Hoa Kỳ “. Xem thêm: Trung Quốc gửi máy bay vận tải Y-8 bất hợp pháp qua các tảng đá – Tri Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP