Giao dịch có thể khiến Trump nghi ngờ và riêng tư

Tổng thống đắc cử Donald Trump của Hoa Kỳ. Ảnh: The Associated Press (AP)

Sau khi Ivanka Trump đeo chiếc vòng tay thương hiệu trang sức của riêng mình trị giá hơn 10.000 đô la Mỹ trên các chương trình truyền hình, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ( Người vợ yêu dấu của Donald Trump đã bị chỉ trích. Sử dụng vị trí của cha bạn để quảng bá sản phẩm. Công ty Ivanka xông sau đó đã xin lỗi.

Các chuyên gia đạo đức làm việc trong chính phủ Mỹ đã đồng ý rằng xung đột quy tắc lợi ích liên bang không áp dụng cho tổng thống, vì vậy ông Trump vẫn có thể điều hành công ty riêng của mình tại Nhà Trắng. Tổ chức Trump không bình luận về xung đột lợi ích, ngoài tuyên bố nhắc lại kế hoạch chuyển quyền kiểm soát từ ông Trump sang ba đứa con của ông. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng nếu ông Trump không bán cổ phiếu của mình trong khoảng 500 công ty ở một chục quốc gia, ông sẽ khó loại bỏ những nghi ngờ về xung đột giữa lợi ích cá nhân và lợi ích công cộng. Associated Press cho biết họ tin rằng cuộc xung đột có thể dẫn đến các cuộc điều tra và truy tố thêm. – Luật sư Richard Họa sĩ và một nhóm các đồng nghiệp liệt kê những xung đột lợi ích có thể có. Trump đã không từ bỏ cổ phần của mình trong công ty.

Khách sạn – Ông Trump đã thuê một bưu điện của chính phủ ở Washington để biến nó thành một khách sạn theo một hợp đồng mà ông đã ký với chính phủ trong hơn ba năm. .

Ngoài tiền thuê cơ bản, ông Trump cũng đồng ý trả thêm phí hàng năm dựa trên tình trạng thương mại của khách sạn. Steven Schooner, giáo sư tại Đại học George Washington, cho biết khoản thanh toán được đàm phán hàng năm.

“Làm thế nào các nhân viên chính phủ có thể thương lượng với gia đình Trump một cách khách quan và đối xử với họ? Họ giống như các nhà thầu khác?” Schoner

— Ông Schoner nói rằng ông Trump nên Chấm dứt hợp đồng bởi vì ngay cả khi gia đình Trump hành động một cách công bằng và vô tư, họ sẽ nghi ngờ về những xung đột lợi ích.

Ông cũng chỉ ra rằng với tư cách là Tổng thống Hoa Kỳ, ông Trump có quyền bổ nhiệm người đứng đầu mới của Tổng cục Dịch vụ – một cơ quan liên bang chịu trách nhiệm về hợp đồng thuê nhà và đàm phán tiền thuê hàng năm.

Giao dịch ở nước ngoài

Ông Trump, các vấn đề ở nước ngoài làm tăng khả năng xác định chính sách đối ngoại, lợi ích kinh doanh của ông và ngược lại. Ông Trump thực hiện các giao dịch bất động sản ở Hàn Quốc, Philippines, Indonesia, Uruguay, Panama, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia khác. -Kenneth Gro (Kenneth Gro) Skad (Skadden, Arps, Slate, Meagher & Flom) các chuyên gia của công ty luật nói rằng công ty của Trump sẽ nghi ngờ rằng ông được cấp đặc quyền từ nước ngoài vì nhiệm kỳ tổng thống của ông. Nguy cơ vi phạm luật tiền lương và hiến pháp. Hoa Kỳ cấm các quan chức chấp nhận quà tặng từ chính phủ nước ngoài và các công ty nước ngoài mà không có sự chấp thuận của Quốc hội.

Chủ nợ

Một trong những chủ nợ lớn nhất của ông Trump là Deutsche Bank, đang đàm phán với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để giải quyết vai trò của mình trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Chính phủ Hoa Kỳ nên yêu cầu Đức cung cấp 14 tỷ đô la Mỹ trong các quỹ định cư.

Chính quyền Trump của Bộ Tư pháp sẽ dễ dàng hợp tác với các ngân hàng? Không ai biết, nhưng trên thực tế, ông Trump cũng sẽ bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan này.

Các chuyên gia tin rằng ông Trump có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đảm bảo rằng vụ việc của Đức được xử lý bởi các quan chức của Bộ Ngoại giao chứ không phải bởi các quan chức do chính phủ chỉ định. Tổng thống là tổng chưởng lý. Các quan chức chuyên nghiệp không phải lo lắng về việc bị sa thải nếu họ vi phạm mong muốn của Trump, nhưng họ luôn có thể lo lắng về các nhà lãnh đạo có quan hệ với tổng thống. Ông Trump đã sử dụng Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) để kiểm toán doanh nghiệp của chính mình, đó là lý do từ chối phát hành hồ sơ thuế. Nhưng trong một cuộc tranh luận tổng thống với Hillary Clinton vào ngày 9 tháng 10, ông thừa nhận đã sử dụng khoản lỗ 916 triệu đô la năm 1995 của mình để tránh phải trả thuế liên bang trong nhiều năm.

IRS có thể đưa ra quyết định chống lại Trump vào một thời điểm khác với thời điểm trước khi đắc cử, nhưng rất khó xác định, bởi vì khi trở thành tổng thống, ông Trump sẽ là người đứng đầu cơ quan này. Ông Trump cũng sẽ có quyền chỉ định nhân viên tham gia Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia, cơ quan giải quyết tranh chấp lao động. Vào tháng 7, cơ quan này đã đưa ra phán quyết chống lại ông Trump trong một vụ việc liên quan đến khách sạn của ông ở Las Vegas. – Kiện tụng – Ông Trump tuần trướcNgười ta ước tính rằng ông sẽ đồng ý chi 25 triệu đô la để giải quyết ba vụ lừa đảo tại Đại học Trump để ông có thể tập trung vào việc chuẩn bị cho nhiệm kỳ tổng thống. Tuy nhiên, như Trump đã chỉ ra, điều này cũng có thể gây ra vấn đề. – “Bạn có biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn bắt đầu giải quyết vụ kiện không?”, Ông nói. Đầu năm nay. “Mọi người sẽ vội vàng kiện bạn vì mọi người nghĩ bạn sẽ chịu thua.” Họa sĩ cũng chỉ ra rằng các đối thủ chính trị của ông sẽ nhân cơ hội này để thúc đẩy nhiều vụ kiện. Họa sĩ nói rằng ông Trump nên bán cổ phiếu của mình để giảm thiểu rủi ro cho tổng thống mới bị phân tâm bởi vụ kiện. Tuy nhiên, biện pháp này không thể được giải quyết do nhiều vụ kiện mà ông Trump phải đối mặt.

Ông Họa sĩ trả lời khi bình luận về tình hình của ông Trump: “Đó là một mớ hỗn độn” .

“Trừ khi ông bán tài sản, ông không thể tránh xung đột lợi ích”, Gross nói. “Putin và Te Lampe muốn gì ở nhau – Phương Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP