Hoạt động chung – tại trung tâm của cuộc tập trận hàng hải của Trung Quốc

Tàu chiến Trung Quốc tham gia tập trận hàng hải. Ảnh: 81.cn

Tuần trước, phát ngôn viên quân đội Trung Quốc “Nhật báo Quân đội Giải phóng” báo cáo rằng Hải quân Trung Quốc vừa tổ chức một cuộc tập trận quy mô lớn ở Biển Đông. Ít nhất ba tàu chiến hiện đại cũng như tàu ngầm, máy bay cảnh báo sớm, máy bay chiến đấu phản lực và nhiều lực lượng liên quan khác đã tham gia.

Theo Dave Majudar, một nhà phân tích quốc phòng, các cuộc chiến trong tương lai sẽ đòi hỏi một sức mạnh tổng hợp chiến tranh trên biển cao hơn ở các rạp lớn hơn. Mục đích của cuộc tập trận là kiểm tra khả năng phối hợp chiến đấu của PLAN.

“Cuộc chiến ngày nay rất giống với việc đánh một đối thủ, nhưng tay tôi đau. Thật không dễ dàng.” Các nhân viên của Hạm đội Biển Đông của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc nói. “Đây là một ý thức chiến đấu thực sự. Chỉ khi luyện tập trong thời kỳ hòa bình khó khăn, chúng ta mới có thể chuẩn bị cho chiến tranh mà không hoảng loạn.” Ông nhấn mạnh. Cuộc tập trận được tiến hành tại một khu vực không được tiết lộ là ‘hàng ngàn km vuông’ ‘ở Biển Đông. Theo ông Majudar, để tiến hành đào tạo trên quy mô lớn như vậy, tàu chiến và máy bay Trung Quốc phải có sức mạnh tổng hợp rất cao.

Flagship của cuộc tập trận là tàu khu trục tên lửa dẫn đường Lan Châu 052C, là một trong những tàu khu trục tên lửa dẫn đường tiên tiến nhất. Tàu chiến hiện đại của Hải quân Trung Quốc. Hải quân có kế hoạch nói trong cuộc tập trận rằng Hải quân Trung Quốc sử dụng thông tin liên lạc bức xạ điện từ rộng rãi để kết nối máy bay, tàu chiến và trạm radar. Máy bay địch bị bao vây bởi máy bay cảnh báo sớm, tàu chiến và trạm radar ven biển và được chuyển đến phòng chiến tranh hàng đầu Lan Châu. Chiến trường được viết trên bản đồ.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường Lan Châu 052C là tàu chiến đi theo Larsen qua khu vực 12 hải lý quanh đảo. Trung Quốc đã hạ cánh trái phép trên đá Subi tại Việt Nam vào tháng 10. Tàu khu trục 052C là tàu chiến được sản xuất tại Trung Quốc. Con tàu sử dụng bốn radar đa hướng AESA, có thể bao quát con tàu 360 độ và hỗ trợ tên lửa phòng không tầm xa HHQ-9. Các chuyên gia quân sự tin rằng Type 052C là tàu hải quân đầu tiên của Trung Quốc có khả năng phòng không tầm xa thực sự. -Theo các nhà phân tích, PLAN cũng có khu vực này. Hình thức tích hợp rộng rãi của chiến tranh điện tử. Theo mô tả, môi trường chiến đấu diễn ra cuộc tập trận chứng kiến ​​sự can thiệp rất mạnh và các cuộc tấn công điện tử từ kẻ thù. Tình huống mô phỏng trong cuộc tập trận là tín hiệu của máy bay cảnh báo sớm đã bị gián đoạn, khiến “việc truyền dữ liệu bị gián đoạn và không thể hỗ trợ trí thông minh”, và thậm chí luồng thông tin giữa các thiết bị điện tử của đối phương hoàn toàn bị “chặn”. Chiến tranh .

– Do hậu quả của các cuộc tấn công và can thiệp điện tử này, hạm đội Lan Châu và các lực lượng đặc nhiệm của nó không thể thực hiện các chức năng chỉ huy của mình và bị tê liệt hoàn toàn sau một trận chiến ngắn. — – Tàu khu trục tên lửa dẫn đường Trung Quốc Lan Châu. Ảnh: Wikipedia-Sau khi Lan Châu ngừng hoạt động, tàu khu trục 054A Lin Wu (Lâm Nghi) lập tức tiếp quản chiến dịch và điều phối các lực lượng khác. Thông tin từ cuộc tập trận chỉ ra rằng tàu chiến PLAN PLAN có thể được sử dụng với tàu ngầm và máy bay từ các hướng khác nhau. Hải quân nói rằng khi tàu địch bị “mất” hoặc “chìm”, cuộc tập trận đã kết thúc. Theo Sputnik, có vẻ như các tướng hải quân Trung Quốc muốn tiến hành tập trận. Do tàu chiến và máy bay của Trung Quốc phụ thuộc nhiều vào kết nối mạng, chúng càng gần với thực tế càng tốt. Đây là một tính năng mới mà quân đội Trung Quốc gần đây đã cải thiện. — Theo ông Majudar, do tính chất đặc biệt của quân đội, một trong những điểm yếu “chết người” của quân đội Trung Quốc là khả năng phối hợp và phối hợp giữa quân đội, đặc biệt là hải quân và không quân. Ban xây dựng. Đây được coi là một trong những lý do khiến Chủ tịch Tập Cận Bình cần đẩy nhanh kế hoạch cải tổ quân sự và tập trung vào việc thiết lập một hệ thống quân sự.Chỉ huy kiểu Mỹ cải thiện sự kết nối và phối hợp giữa các lực lượng khác nhau.

Bộ mặt mới của quân đội Trung Quốc (chi tiết). Ảnh: Tian Qing – Sự hợp tác chiến đấu quân sự này diễn ra chưa đầy 30 ngày sau khi Hải quân Trung Quốc tiến hành chiến tranh chống tàu ngầm quy mô lớn. Điều này cũng xảy ra trong tình hình căng thẳng ở Biển Hoa Đông, khi một chiếc B-52 của Mỹ “vô tình” bay vào khu vực 12 hải lý quanh đảo nhân tạo Trung Quốc thuộc sở hữu bất hợp pháp. Trên những tảng đá của lục địa. Viên thuộc chủ quyền của Việt Nam. Trung Quốc giận dữ phản đối chuyến bay B-52 của Hoa Kỳ và cáo buộc đây là “hành động khiêu khích quân sự nghiêm trọng”.

“Bạn có thể thấy rằng PLAN đã bao gồm chiến tranh điện tử và chiến tranh của Hoa Kỳ trong tất cả các cuộc tập trận trong những năm gần đây. Các chuyên gia hải quân nói:” Điều này chứng tỏ rằng Hải quân rất coi trọng việc xây dựng khả năng chiến tranh thông tin mạnh mẽ. Tên Trung Quốc trong Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc Nhật báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP