Chấn lưu Hàn Quốc vượt qua Bắc Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp gỡ các nhà khoa học tại một viện nghiên cứu vũ khí hạt nhân. Ảnh: Reuters – Bộ Ngoại giao Triều Tiên Triều Tiên tuyên bố hôm qua rằng họ đã ra lệnh cho quân đội rời khỏi đất nước để chuẩn bị cho một phản ứng phủ đầu trước một cuộc tấn công phủ đầu. Ngoại trưởng Li Suyong chỉ ra rằng “Bán đảo Triều Tiên phải đối mặt với một vấn đề nan giải: chiến tranh nhiệt hạch hoặc hòa bình”. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên Bình Nhưỡng đưa ra mối đe dọa như vậy. . Theo Associated Press, Triều Tiên hàng năm có những bài phát biểu nghiêm khắc và gây sốc, tiến hành các vụ thử vũ khí trên biển hoặc phóng tên lửa để ngăn chặn Mỹ và Hàn Quốc hoặc bất kỳ quốc gia nào đối phó với chúng.

Ví dụ, vào ngày 25 tháng 3, truyền thông Bắc Triều Tiên đưa tin rằng quân đội đã tổ chức cuộc tập trận pháo binh tầm xa lớn nhất trong lịch sử, với mục đích “kết thúc” nó. Hoa Kỳ và những con rối phản bội Triều Tiên phải gánh một gánh nặng lớn. “

Hành động này rõ ràng nhằm thể hiện phản ứng trước các cuộc tập trận chung đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc. Triều Tiên coi đây là một cuộc tập trận dựa trên quá khứ. Các phát triển đã chỉ ra rằng hầu hết các mối đe dọa chiến tranh của Bình Nhưỡng cuối cùng chỉ là sáo rỗng và sẽ Nó biến mất vào cuối cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc vào cuối tháng 4, nhưng khả năng một cuộc tấn công bất ngờ của Triều Tiên vẫn tồn tại, mặc dù khả năng là rất nhỏ. Ví dụ, vào năm 2010, không ai có thể ngờ rằng Bình Nhưỡng sẽ thổi bay đảo Hàn Quốc Yeonpyeong, và cả nước cũng vậy. Anh ta bị buộc tội “sử dụng ngư lôi tàu ngầm để làm nổ tung con tàu Thiên An. Hai sự cố đã giết chết 50 người Hàn Quốc. “Trong ba tháng qua, Triều Tiên lo lắng rằng các chuyên gia lo lắng rằng một tình huống như năm 2010 sẽ lại xảy ra.

Đừng đe dọa không có cuộc tấn công hạt nhân

Khi cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu vào đầu tháng này, Ủy ban Kim Jong Un dưới sự kiểm soát trực tiếp của nhà lãnh đạo Triều Tiên đã cảnh báo Dove chống lại “các cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu” vào Washington và Seoul.

Mặc dù những nhận xét này được cho là phổ biến ở Triều Tiên, vào thời điểm này, ông vẫn thu hút công chúng Các nhà quan sát cho rằng sau khi Bình Nhưỡng thử bom nhiệt hạch và phóng tên lửa tầm xa vào tháng 1, đây là cách để Triều Tiên bày tỏ sự phản đối trước sự gia tăng các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên. Nó quay quanh vệ tinh vào tháng 2. — -North Korea có thể được trang bị một số loại bom nguyên tử cơ bản, nhưng các nhà phân tích cho rằng những mối đe dọa này khó có thể xảy ra. Bình Nhưỡng, dù có từ ngữ gay gắt, đã có cuộc gặp này, nhưng cũng rất sợ bị trả thù hoàn toàn từ Mỹ và Hàn Quốc. Và tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân, nhưng các chuyên gia không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Bình Nhưỡng thực sự phát nổ. Vào ngày 26 tháng 3, Triều Tiên đã phát hành một video có tên “Cơ hội cuối cùng”. Đoạn băng video dài 4 phút giới thiệu về lịch sử quan hệ Mỹ-Triều Tiên. Nó kết thúc bằng cảnh một tên lửa hạt nhân phóng từ tàu ngầm. Tên lửa bay lên từ bầu trời, xuyên qua những đám mây, sau đó chuyển hướng đến trái đất, rồi rơi xuống. Sau Đài tưởng niệm Lincoln ở Washington, thủ đô của Hoa Kỳ bị phá hủy hoàn toàn .– – Một thông báo nhấp nháy của Bắc Triều Tiên xuất hiện trên màn hình: “Nếu Hoa Kỳ chỉ cách chúng tôi một inch, chúng tôi sẽ trả đũa ngay lập tức. “”. Xem thêm: Triều Tiên đã phóng một video tấn công Washington bằng tên lửa dưới biển – tên lửa đã được phóng – Ông Kim Jong Un đã kiểm tra việc phóng vệ tinh của cơ sở vào tháng 5/2015. Ảnh: KCNA-Bình Nhưỡng đã liên tục bắn pháo và tên lửa tầm ngắn xuống biển trong những tuần gần đây. Triều Tiên đã bắn tên lửa đạn đạo tầm trung tới quốc gia bờ biển phía đông lần đầu tiên kể từ ngày 18 tháng 3. Đây dường như là một ví dụ khác về phản ứng của một cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc

Theo Associated Press, Triều Tiên thường xuyên thử nghiệm các hệ thống tên lửa và pháo tầm ngắn, nhưng nó sẽ tăng cường độ triển khai. Thời gian xung đột với các nước khác. Trong số các vũ khí mà Triều Tiên đã thử nghiệm hồi tháng trước, nguy hiểm nhất là hệ thống được gọi là thế hệ tên lửa cỡ nòng lớn mới.Bồi thẩm đoàn quân sự ước tính rằng anh ta có khả năng bắn chết thủ đô Seoul của Hàn Quốc, nơi có 10 triệu người.

Hỏa hoạn hạt nhân

Tiết lộ về thân nhân hạt nhân cũng được “Bình Nhưỡng” sử dụng để truyền đạt thông điệp can ngăn. Vào ngày 9 tháng 3, Triều Tiên đã đăng một bức ảnh Kim Jong-un đang mỉm cười, đứng cạnh một nhà khoa học nguyên tử, quan sát một vật thể được cho là mô hình của một thiết bị kích hoạt đầu đạn hạt nhân. Kim Jong Il xác nhận rằng Triều Tiên có thể thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để gắn nó vào tên lửa đạn đạo.

Vài ngày sau, Bình Nhưỡng tiếp tục báo cáo rằng họ đã làm chủ công nghệ để bảo vệ các đầu đạn được lắp đặt. . Mặt nóng và các yếu tố ảnh hưởng khác chống lại các cuộc tấn công tên lửa.

Triều Tiên ngày 24 tháng 3 tuyên bố đã tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa thành công, do đó tiếp tục có tác động đến Trung Quốc. Nhiên liệu rắn. Thông tin này chưa được xác minh. Đồng thời, Hàn Quốc cho biết họ cần thời gian để phân tích những gì Triều Tiên đã công bố. Ảnh: Reuters-Triều Tiên đe dọa biến Seoul thành một “biển lửa” vào năm 1994. Tuyên bố gây sốc này sau đó đã khiến cư dân thủ đô Hàn Quốc háo hức mua mì ăn liền và các nhu yếu phẩm cơ bản khác. Tuy nhiên, sau khi lặp lại những mối đe dọa như vậy vô số lần nhưng chưa bao giờ nhận ra những mối đe dọa như vậy, giờ đây, người Hàn Quốc có vẻ bướng bỉnh. Vào ngày 23 tháng 3, Bình Nhưỡng cũng cảnh báo rằng ông sẽ được chôn cất. Cung điện của thủ tướng Bắc Triều Tiên đang rực lửa. Hơn một tuần trước, Triều Tiên hứa sẽ biến New York thành một quả bom nhiệt hạch và thổi nó thành tro bụi. Vào năm 2012, ông thậm chí còn tuyên bố có “vũ khí hiện đại mạnh mẽ có thể đánh bại Hoa Kỳ trong một cú trượt ngã”. – Trước sự hoài nghi của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, người dân Hàn Quốc yêu cầu các biện pháp an ninh được tăng cường là không quan tâm. Họ hiện chỉ quan tâm đến cuộc bầu cử quốc hội sắp diễn ra trong tháng này, khai mạc mùa bóng chày mới và bộ phim nổi tiếng “Hậu duệ mặt trời”.

Đừng bỏ cuộc

Tôi không biết những lợi ích mà hành động đe dọa mang lại cho Triều Tiên, nhưng những tác động bất lợi mà Triều Tiên phải gánh chịu là rõ ràng. Triều Tiên kéo dài trong 20 năm. Do đó, tất cả hàng hóa vào và ra khỏi Triều Tiên sẽ bị kiểm tra, mọi hoạt động buôn bán vũ khí với nước này sẽ bị cấm và danh sách các cá nhân và tổ chức của Triều Tiên sẽ bị trừng phạt. Nó cũng đang mở rộng.

Nhưng theo một số nhà quan sát lâu dài của Triều Tiên, các lệnh trừng phạt vẫn không thể buộc nhà lãnh đạo Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân.

“Ngay cả với chính sách thắt lưng buộc bụng, điều cuối cùng họ rút là hành động quân sự”, John nói. Delury, giáo sư tại Đại học Yonsei ở Seoul. Ông trích dẫn nạn đói khủng khiếp xảy ra ở Bắc Triều Tiên vào giữa những năm 1990, đã cướp đi hơn 1 triệu sinh mạng. Trong trường hợp này, họ sẽ thu nhỏ kích thước? Hoàn toàn không, “Drewry nói.

Chính phủ Bắc Triều Tiên thậm chí đã thực hiện chính sách đặt quân đội lên hàng đầu và đưa tất cả các nguồn lực kinh tế vào lực lượng vũ trang. Hiện tại, ông Emily đang áp dụng một chiến lược tương tự. Sử dụng nguồn lực hạn chế của đất nước để sản xuất vũ khí, ngay sau khi nhậm chức, ông xác định rằng việc phát triển vũ khí hạt nhân là một trong những nguyên tắc hành động chính của chính phủ.

Theo Suh Choo-suk, nhà phân tích tại Quốc, Viện Phân tích Quân sự Hàn Quốc, Suh Nói: “Bối cảnh của Bắc Triều Tiên liên tục truyền tải những thông điệp khắc nghiệt để ngăn chặn sự răn đe, bởi vì nguy cơ xung đột hiện tại vẫn rất có thể do tính toán sai lầm của cả hai bên.

“Xung đột hoặc xung đột nhẹ có thể xảy ra trong giai đoạn căng thẳng này.” “Chỉ một xung đột nhỏ có thể có tác động rất lớn.” — Vũ Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP