Sau khi rút khỏi TPP, Hoa Kỳ cố gắng từ bỏ châu Á

Vâng, cả Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump và Mitt Romney đều có thể trở thành Ngoại trưởng Hoa Kỳ. Ảnh: Associated Press- “Quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) không chỉ là vấn đề kinh tế, mà còn gây rủi ro an ninh cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Nó cũng an toàn cho những người ở Hoa Kỳ không biết bức thư. Có những khác biệt. Xem xét hai vấn đề về kinh tế và an ninh, ông Donald Trump ủng hộ điều này “, giáo sư John Karagage của Đại học Indiana nói. Hoa. Anh đến Hà Nội làm việc.

Theo giáo sư Karagak, khi Tổng thống Barack Obama thảo luận về TPP, nó đã tồn tại trong nhiều năm và quá phức tạp để khiến người Mỹ sợ hãi. Có thể hiểu, Tổng thống đắc cử Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận sau khi ông nhậm chức.

Nhưng việc ông Washington rút khỏi thỏa thuận không có nghĩa là Hoa Kỳ sẽ rời khỏi Châu Á. Duy trì các chính sách quan trọng của Obama.

“Làm thế nào Hoa Kỳ không quan tâm đến châu Á, khu vực này rất quan trọng, hãy nhìn vào hợp tác kinh tế trên căn cứ quân sự của Hoa Kỳ. Ở đây Washington sẽ không rời khỏi châu Á.” Karagachi nói.

Chuyên gia người Mỹ này đã chỉ ra rằng Tổng thống đắc cử Trump sẽ áp dụng các phương pháp khác nhau để đạt được thỏa thuận với các đối tác châu Á và áp dụng các khác biệt chính sách với tổng thống sắp mãn nhiệm về các vấn đề thương mại và quân sự. Hợp tác song phương. Karagak nói: “Việt Nam cùng với Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.” Ông cũng hy vọng rằng ông Trump sẽ tăng cường xây dựng sức mạnh quân sự hoặc hải quân để tăng cường sức mạnh quân sự của Mỹ trong khu vực. “Người phát ngôn (Hub và Spoke), bao gồm sự hợp tác giữa Washington và Tokyo, sự hợp tác giữa Washington và Seoul, sự hợp tác giữa Washington và Manila và Hà Nội, đều có thể tham gia vào cấu trúc này. Ông Karagachi đề nghị.

Mặc dù Thời tiết xấu, nó quá sớm để dự đoán các chính sách của Trump. Ở châu Á, Tiến sĩ Van Jackson thuộc Trung tâm an ninh mới của Mỹ chỉ ra rằng tổng thống đắc cử vẫn có thể trở thành sự hiện diện của Mỹ trong khu vực. Trong một cuộc họp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào giữa tháng, ông nói rằng ông Jackson nói: “Đừng quá chú ý đến mọi điều ông nói. “Điều này thật kỳ lạ, nhưng nó hứa hẹn ở một mức độ nhất định”, Tiến sĩ Jackson khẳng định khi nói về Biển Đông. Đây là một khu vực tranh chấp cả về quân sự và chính trị. Không một quốc gia quân sự nào có thể kiểm soát toàn bộ đại dương. Washington duy trì một chính sách quan trọng ở châu Á và Bắc Kinh sẽ không thể mở rộng hoàn toàn quyền kiểm soát Biển Đông, bởi vì hai nước có thể thực hiện kiểm soát quân sự và thách thức các quốc gia của một quốc gia khác. – Một lựa chọn mới cho các thành viên TPP

Giáo sư Karaagac Đánh giá cho biết, 11 quốc gia tham gia đàm phán TPP (bao gồm cả Việt Nam) đã dành nhiều năm để thảo luận về thỏa thuận, nhưng lần này là lúc để thúc đẩy một thỏa thuận đa phương. Người ta tin rằng các nước cần duy trì mục tiêu với TPP, nhưng đồng thời họ cần phải hạ thấp. Thái độ, cân nhắc khi Hoa Kỳ có thể tiến lên. Thỏa thuận song phương là nhỏ. Hãy thay đổi thời gian biểu, “Karagatz nói. Giáo sư dự đoán rằng Hoa Kỳ có thể trở lại TPP và có thể nghĩ rằng Trump sẽ có bài phát biểu. Đưa ra quyết định sau khi “đàm phán” nghiêm túc. Chuyên gia chỉ ra rằng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố rằng TPP sẽ vô nghĩa nếu không có sự tham gia của Hoa Kỳ, do đó không loại trừ rằng Washington sẽ nối lại thỏa thuận. Tổng thống Trump bầu cử Karaagac đã thay đổi một số chính sách trong tuyên ngôn chiến dịch. Việc Tổng thống Mỹ có thể điều chỉnh là điều dễ hiểu vì có nhiều nhóm khác nhau trong Cộng hòa hoặc Đảng Dân chủ. Những tầm nhìn khác nhau. Câu hỏi đặt ra là Trump đã thay đổi chính sách của mình đến đâu và nếu thay đổi quá nhiều sẽ dẫn đến những người ủng hộ ông.

Hiện tại, Donald Trump đang thực hiện chính sách đàm phán và đàm phán để thực hiện các thỏa thuận khi lựa chọn nhân viên đảm nhận chính phủ mới. Ai là ai, hãy chờ xem ai là nhà tư vấn châu Á, chúng ta sẽ biết hướng đi của Hoa Kỳ trong khu vực. “Giáo sư tuyên bố.

Tiếng Anh Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP