Trung Quốc và Mỹ “trỗi dậy”

Khi Hoa Kỳ áp đặt thuế quan mới đối với hàng hóa Trung Quốc vào tuần trước, Bắc Kinh đã không nhượng bộ, nhưng đã phàn nàn với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cáo buộc Washington áp dụng các thông lệ thương mại. bất bình đẳng. Trung Quốc cũng đã đưa ra các biện pháp thuế “lẻ tẻ” dựa trên biểu thuế của Mỹ.

Nhiều người cho rằng xung đột càng nghiêm trọng thì tác hại của cả hai bên càng lớn, vì vậy đã đến lúc phải thỏa hiệp. Thomas Gift, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học London, nói rằng các cuộc chiến kinh tế có thể là cuộc chiến giữa hai đảng thất bại, nhưng không nhất thiết là chiến tranh chính trị. Một tác động chính trị lâu dài đối với cuộc chiến thương mại của Hoa Kỳ được nhìn thấy khi Trung Quốc tiếp tục đà phát triển mạnh mẽ.

Dưới sự lãnh đạo của các nhà lãnh đạo Trung Quốc, một cuộc chiến thương mại đã nổ ra. Nhiều thách thức kinh tế và chính trị, bao gồm cả cuộc chiến chống tham nhũng, biểu tình ở Hồng Kông hay tăng trưởng kinh tế, đang giảm dần. Trong trường hợp này, đối mặt với các đối thủ như Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ giúp mọi việc dễ dàng hơn cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Nghiên cứu sâu rộng về “chính sách chuyển nhượng” “Về lý thuyết, các đối thủ bên ngoài luôn được các nhà lãnh đạo chính trị đánh giá cao nhất. Đặc biệt là khi giúp họ chuyển sự chú ý khỏi các vấn đề trong nước, đối với Trung Quốc, đặc biệt Lampe là một “nhân vật phản diện hoàn hảo”: thô lỗ, không công bằng và dễ bị tổn thương về mặt chính trị.-Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Nhiếp ảnh: Agence France-Presse. – Grete nói, don don ngần ngại chỉ trích chính quyền Trump và Sử dụng chiến tranh thương mại để củng cố quyền lực, lúng túng đảm bảo rằng cuộc chiến thuế quan sẽ không gây hại cho người tiêu dùng Mỹ, vì vậy, Chủ tịch Xi ngụ ý rằng ông sẽ luôn sát cánh với người dân trong thương mại khó khăn. Ông kêu gọi nước này chuẩn bị cho “Vạn Lý Trường Thành” mới. Ông Hồng quân Trung Quốc đã làm gì để đánh bại kẻ thù vào những năm 1940. Ông nói rằng cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ sẽ tiếp tục cho đến khi ít nhất là kết thúc. Từ năm 2049, các quan chức phải thể hiện “tinh thần chiến đấu” để vượt qua những thách thức từ vấn đề an ninh đối với rủi ro tài chính

Theo các nhà quan sát, Trung Quốc dường như đã áp dụng chiến lược chờ đợi trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ. Chủ tịch Tập Cận Bình có thể đặt cược vào khả năng ứng cử viên Dân chủ sẽ giành được Nhà Trắng vào năm 2020, và ông sẽ nắm bắt cơ hội để đạt được tốt hơn Thỏa thuận.

Tuy nhiên, một nhu cầu sai lầm khác là Trung Quốc đã cố tình sử dụng một cuộc chiến thương mại làm suy yếu chính sách của Hoa Kỳ và làm suy yếu chính sách đối ngoại của Washington. Ông Trump bầu lại sẽ phục vụ các mục tiêu của Bắc Kinh. Có thể hy vọng rằng Tổng thống Trump duy trì quyền lực. Họ đang tính toán trong thời gian dài. Hãy tưởng tượng năm năm. Làm thế nào anh ta sẽ gây bất ổn đất nước? ‘Anthony Scaramucci, cựu quan chức của Nhà Trắng của Liên minh phương Tây, đã tweet: “Và phá hủy hệ thống thương mại toàn cầu.” Hầu hết các nhà phân tích tin rằng Triều Tiên của Trung Quốc nhằm hợp tác với Trung Quốc trong những thập kỷ tới. Hoa Kỳ cạnh tranh cho vị thế siêu cường toàn cầu. Việc chính phủ Mỹ không có khả năng đối phó với những thách thức lớn có thể giúp Trung Quốc đạt được mục tiêu nhanh chóng.

Mặt khác, thương mại chiến tranh thương mại cũng cung cấp cho Chủ tịch Tập Cận Bình một cơ hội hiếm có để gửi cho ông một thông điệp rằng Trung Quốc không phải là một đối thủ dễ dàng, Thomas Gift nói rằng ông từ chối tham gia cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ. Sự nhượng bộ sẽ khiến các đối thủ nhận thức được quyết tâm “chơi trò chơi” của NATO. ing. Hoa Kỳ không phải là quốc gia duy nhất chống lại cái gọi là các hoạt động kinh doanh bất bình đẳng ở Trung Quốc, bao gồm việc chuyển giao công nghệ bắt buộc và trộm cắp quyền sở hữu trí tuệ.

Khi tập đoàn viễn thông khổng lồ Huawei tìm cách sử dụng công nghệ 5G của mình để thâm nhập các thị trường mới, Hoa Kỳ và các vương quốc khác không muốn hợp tác với Trung Quốc. Nhưng với tinh thần thương mại kiên cường với Hoa Kỳ, Trung Quốc có thể giảm khả năng đối thủ trực tiếp đối mặt với họ.

Chủ tịch Tập Cận Bình không chịu khuất phục thương mại với Hoa Kỳ. Ông cũng hy vọng cho thấy Trung Quốc không dễ bị bắt nạt và sẵn sàng cho một cuộc chiến dài. Đồng thời, đừng ngần ngại đáp trả bất kỳ hành động thù địch nào.Tình hình thương mại Mỹ-Trung chủ yếu liên quan đến nền kinh tế. Nhưng điều này cũng liên quan đến chính trị. Từ quan điểm chính trị, Trung Quốc dường như có nhiều lý do để tiếp tục chiến đấu, “Gift nói.” Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng điện toán chính trị có thể mang lại rủi ro. Nền kinh tế thế giới đang đối mặt với những rủi ro lớn, và mọi người ngày càng lo lắng về một cuộc suy thoái lớn, và Ali Versh, một nhà bình luận của Tập đoàn Phát thanh Quốc gia của hai nước trên thế giới, nói: “Đây là cuộc chiến thương mại tồi tệ nhất vì nó làm cho tất cả mọi người Trở thành kẻ thua cuộc. “

Vũ Hoàng (” Washington “Đăng” báo cáo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP