Trump cố gắng định hình hình ảnh của mình sau thảm họa

Nhiều phóng viên đã báo cáo về một hội nghị nhập cư do Trump tổ chức. Ảnh: “Thời báo New York”.

Khi cuốn sách “Lửa và giận dữ” được xuất bản vào tuần trước, Hoa Kỳ đã bị sốc. Tổng thống Donald Trump được gọi là “đứa trẻ”, một “thằng ngốc”, và thậm chí khiến mọi người nghĩ về Hoa Kỳ. Nghi ngờ về sức khỏe tinh thần của mình. Ông chủ của Nhà Trắng. Theo CNN, thảm họa truyền thông đã buộc ông Trump phải khởi động một chiến dịch phản công nhằm thiết lập hình ảnh của một nhà lãnh đạo bình tĩnh, người hoàn toàn kiểm soát quyền lực của mình. Vào ngày 9 tháng 1, ông Trump đã mời các phóng viên tới cuộc họp nhập cư kéo dài 55 phút, nơi ông tổ chức tiệc chiêu đãi với các nhà lãnh đạo Dân chủ và Cộng hòa. Đây là một cuộc họp mở, nơi các nhà lãnh đạo đảng có thể tự do tranh luận về các vấn đề quan trọng nhất liên quan đến chính sách nhập cư của Hoa Kỳ.

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết tổ chức này đang tổ chức một cuộc họp. Tổ chức một cuộc họp dưới ống kính của một phóng viên giúp Trump truyền tải một loạt các thông điệp và cho thấy rằng công chúng rất quan tâm đến chính trị của tổng thống. Đây cũng là một phần trong chiến lược giảm “cơn sốt Trump” được kích hoạt bởi cuốn sách “Lửa và giận dữ” nổi tiếng.

Trong cuộc họp, Trump ngồi giữa các nhà lãnh đạo quyền lực nhất ở cả hai bên và thiết lập một hình ảnh tự tin. Nhà lãnh đạo linh hoạt đóng vai trò là “nhà lãnh đạo” trong cuộc tranh luận trong khi vẫn nói rằng ông là “bậc thầy đàm phán”. — Ông chủ của Nhà Trắng đã cho thấy trước camera TV rằng ông vẫn đang trong cuộc tranh luận, bảo vệ quan điểm của mình trong cuộc tranh luận, chẳng hạn như xây dựng một bức tường ở biên giới. Thay vì xúc phạm bên kia, hoặc thậm chí giữ những ý kiến ​​khác nhau.

Theo nhà bình luận Jeff Zeleny, tổ chức cuộc họp đã thể hiện khả năng của ông Trump trong việc thiết lập phong cách truyền hình “hình ảnh thực” sau các cuộc đàm phán ở Washington. . Đây có thể là nỗ lực hiệu quả nhất của anh ấy để khẳng định rằng anh ấy là một “ông lớn” vào những thời điểm chính trị quan trọng. Đây là kỹ năng anh ấy dần thành thạo trong suốt những thăng trầm của năm đầu tiên cầm quyền. -Hình ảnh ông Trump chủ trì một cuộc họp chính trị quan trọng trong gần một giờ ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận Mỹ và gây ra tranh cãi. Đảng Cộng hòa ca ngợi hành động của Trump, trong khi những người tự do tức giận trước những lời khen ngợi của giới truyền thông về tổng thống.

Trump đã cho thấy một hình ảnh mạnh mẽ khi ngồi giữa các nhà lãnh đạo của các đảng Dân chủ và Cộng hòa. Ảnh: Associated Press.

Nhà khoa học chính trị David Gergen nói: “Cuộc gặp này thật kỳ lạ, nhưng rất tích cực.” Theo ông, tổ chức cuộc họp và Tổng thống Trump đã đưa ra Ấn tượng của con người đã trả lời rõ ràng nội dung được đề cập trong “Lửa và giận dữ”. “Tôi nghĩ Trump dường như đã thể hiện bản sắc của mình. Gegen cho biết mọi người bắt đầu nói “anh ấy trông ổn.” Tại cuộc họp cấp bộ trưởng hôm qua, Trump tiếp tục nói về truyền thông. Tôi chúc mừng bạn trên cách bạn điều hành sự kiện này. Ông thậm chí còn nói rằng hai người neo tin tức nổi tiếng đã gửi thư chúc mừng tới Nhà Trắng, nhưng sau đó đã được cấp trên yêu cầu hạ thấp lời khen ngợi của họ. “Tôi tin rằng xếp hạng của họ rất cao.” Trump nói.

Xung đột về quan điểm

Những hình ảnh trong cuộc họp truyền hình có tác động tích cực đến ông Trump, và bằng cách chấm dứt ảnh hưởng tâm lý của nhà nước đối với tổng thống. Những cuộc tranh luận lành mạnh đã làm giảm bớt nỗi sợ hãi của những người ủng hộ ông. Tuy nhiên, về nội dung, những gì ông Trump đưa ra tại cuộc họp đôi khi mâu thuẫn với quan điểm của chính ông và làm tăng thêm sự không chắc chắn của chính sách của Mỹ.

Trong cuộc tranh luận dài, Trump đã đưa ra các chính sách và hướng dẫn mâu thuẫn về cùng một chủ đề. Ví dụ, ông tuyên bố rằng ông sẽ ký một luật nhập cư “sạch”, nhưng sau đó khẳng định rằng cần có quy định về bức tường biên giới, và sau đó tuyên bố lại rằng không cần phải xây dựng một bức tường ngăn cách ở bất cứ đâu. ranh giới.

Trump đã tuyên bố rằng ông sẵn sàng chấp nhận “thách thức” thông qua luật cải cách nhập cư toàn diện, nhưng dường như đã quên rằng những người ủng hộ ông coi động thái này là một phước lành. Ân xá cho người nhập cư không có giấy tờ – Một trong những khoảnh khắc thú vị nhất của hội nghị là khi các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa cố gắng khôn ngoan nhắc nhở Trump về điều này. Nghị sĩ Kevin McCarthy nhắc nhở Tổng thống về vị trí của mìnhBất kỳ hành động nào để chấm dứt việc trục xuất trẻ em sang chương trình Hoa Kỳ (DACA) phải đi đôi với các biện pháp tăng cường an ninh biên giới, khiến Trump phải hành động nhanh chóng. -Trump đôi khi đã chỉ ra rằng anh ta dường như không có một kế hoạch nhập cư thực sự. Trump nói: “Vị trí của tôi phụ thuộc vào cuộc thảo luận của những người trong phòng này.” “Tôi rất phụ thuộc vào những người này.”

Thượng nghị sĩ John Cornyn ngay lập tức nhắc nhở ông Trump rằng ông Bạn phải đưa ra quyết định của riêng mình, bởi vì nếu Tổng thống không bày tỏ sự ủng hộ đối với luật bãi bỏ quy định bằng cách rút khỏi DACA, Thượng viện và Hạ viện sẽ không thảo luận về vấn đề này. .

“Tôi nghĩ rằng tổng thống đã làm cho cuộc thảo luận trở nên mơ hồ,” Gegen nói. Trước xu hướng gây tranh cãi trong tuyên bố của Trump, Gergen nói rằng các nhà quan sát nên chờ đợi lâu hơn để xác định liệu cuộc họp có phải là một bước ngoặt hay không, đánh dấu một sự thay đổi trong hành vi của Trump Trump trong nhiệm kỳ tổng thống. Hệ thống hoặc không ba phân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP