Trung Quốc “chịu đựng” cuộc bầu cử Mỹ

Mối quan hệ Mỹ-Trung “tan rã” do một loạt khác biệt. Washington tuần này yêu cầu Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán ở Houston, khiến Bắc Kinh phải trả đũa, yêu cầu Hoa Kỳ đóng cửa lãnh sự quán ở Thành Đô. -Như thông thường, Trung Quốc lên án quyết định của Hoa Kỳ. , Nhưng không trực tiếp chỉ trích Tổng thống Donald Trump, người thường nói về mối quan hệ cá nhân của ông với Chủ tịch Tập Cận Bình. Nhưng trong bài xã luận, truyền thông nhà nước Trung Quốc đã mô tả quyết định của chính quyền Trump về việc bỏ phiếu ‘tham gia’ trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo tại hội nghị G20 ở Nhật Bản vào tháng 6 năm 2019 – Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Tập Cận Bình Quyết định trong quyết định. Một số quan chức quân đội và chính phủ Trung Quốc có quan điểm tuyệt đối với Hoa Kỳ. Nếu ông Trump nhậm chức thêm bốn năm nữa, đây sẽ là cơ hội để Trung Quốc từ chức. củng cố. . Nhiều người Trung Quốc hiện tin vào vị trí này vì họ tuân theo một thuật ngữ không ổn định, bao gồm cả thao túng Covid-19.

Tuy nhiên, họ cũng lo lắng về nguy cơ đối đầu dữ dội hơn. Nếu Trump được bầu lại, mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo thường chỉ trích Trung Quốc. Ông Pompeo nói trong một bài phát biểu vào ngày 23 tháng 7 rằng có thái độ quyết đoán hơn đối với Trung Quốc là “sứ mệnh của thời đại”. -China “không theo kịp” trước chiến thắng của Trump năm 2016. Do đó, trong mùa bầu cử năm nay, Trung Quốc đã yêu cầu trung tâm nghiên cứu của chính phủ nhanh chóng chuẩn bị cho cuộc bầu cử Mỹ và báo cáo dư luận, tập trung vào các đối thủ của Trump trong cuộc bầu cử. Một quan chức Trung Quốc yêu cầu không được nêu tên, Joe Biden (Joe Biden) và chính sách của ông. “Cuối cùng, mối quan hệ này sẽ không tồi tệ như bây giờ.”

Chính quyền Trump tuyên bố rằng việc đưa ra một đường lối cứng rắn chống lại Trung Quốc. Vào thời điểm đó, Ngoại trưởng Pompeo và các quan chức khác nói rằng Bắc Kinh đang ăn cắp tài sản trí tuệ. Và thể hiện tham vọng quân sự của mình ở Biển Đông và Trung Quốc đang ngày càng trở nên cực đoan hơn. nơi khác Bởi vì Trung Quốc hiện là “vị trí mặc định” của Hoa Kỳ lưỡng đảng. Nếu Biden được bầu, chính quyền của Biden có nhiều khả năng sẽ hợp tác với các đồng minh chống lại Bắc Kinh và giải quyết các vấn đề nhân quyền một cách vững chắc hơn. Dường như có một ảo ảnh, ví dụ, nếu Biden thắng, anh ta sẽ đảo ngược vị trí của Washington trên Trung Quốc, nhưng chiến thắng của Biden có thể mở đường cho họ đàm phán với chính phủ mới. “Barack Obama (Barack Obama) và giai đoạn đầu của chính quyền Trump đã nói.

Cả hai chiến dịch của Biden và Trump đều tuyên bố rằng Trung Quốc ủng hộ cuộc bầu cử của đối thủ. Giám đốc truyền thông của chiến dịch Trump Tim Murt (Tim Murtaugh nói rằng Trung Quốc chắc chắn hy vọng rằng Biden sẽ được bầu. Để giành được tình yêu của họ ở Washington và bảo vệ lợi ích của họ trong 47 năm, “Murt nói vào tháng Tư.

Đồng thời, phát ngôn viên của chiến dịch của Biden, Andrew Bates nói rằng trong cuộc cách mạng vĩ đại của Hồi, người Trung Quốc đã bị tự nhiên thao túng mông mông, gọi ông là người yếu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ để đối phó với Trung Quốc. chủ tịch”.

Với sự sụp đổ của quan hệ Mỹ-Trung, một số quan chức và nhà phân tích ở Bắc Kinh đã tuyên bố rằng cách tiếp cận của Trung Quốc trong những tháng tới sẽ là giảm căng thẳng và hợp tác với Washington, chỉ trả đũa khi cần thiết. Phản ứng của Trung Quốc đối với các hành động gần đây của Hoa Kỳ đã tương đối nghiêm trọng với bệnh nhân, như khi Hoa Kỳ tuyên bố Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền đối với Biển Đông là bất hợp pháp.

Theo các chuyên gia, Chiến dịch Beijin đã chọn đóng cửa Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành Đô để trả thù. Người ta suy đoán rằng vì đây không phải là một cơ sở lớn, Trung Quốc có thể sử dụng nó để truyền tải thông điệp “đáp trả đầy đủ” cho Hoa Kỳ, nhưng không phải Tin nhắn “thoái hóa”. Thôi nào, “Điều này đang bùng cháy trong mối quan hệ giữa hai nước. Số lượng công ty và công dân Mỹ phụ trách lãnh sự quán Thành Đô ít hơn các lãnh sự quán Hoa Kỳ khác ở Trung Quốc. – Tuy nhiên, Bắc Kinh không có khả năng yêu cầu hai bên tham gia đối thoại vào thời điểm đó. Bởi vì họ không nghĩ rằng cần phải làm điều này trong mùa bầu cử, bởi vì khi dư luận Mỹ tăng cường chống lại Trung Quốc, cách tiếp cận này là vô ích. Trump chỉ trích Bắc Kinh và áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc.Giáo sư nói: “Ngoài ra, người dân Trung Quốc tin rằng tình trạng chính trị của Trump ở nước này dường như đang bị lung lay, vì vậy giá trị của ông đã giảm.” Thêm thời gian.

Phương Vũ (Theo Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP