Tranh cãi ở Hoa Kỳ về núi Covid-19

Sự suy giảm số lượng các trường hợp mới ở Florida và Arizona có thể cho thấy Covid-19 đã đạt đến đỉnh điểm tại một số điểm nóng nghiêm trọng nhất ở Hoa Kỳ và dịch bệnh đã lặp lại vào đầu tháng Sáu. Vào ngày 23 tháng 7, một chuyên gia y tế công cộng đã cảnh báo rằng nCoV vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát.

Hoa Kỳ đã ghi nhận trường hợp Covid-19 đầu tiên vào ngày 21 tháng 1. Chỉ 98 ngày sau, số ca nhiễm bệnh trong nước đã lên tới một. triệu. Tuy nhiên, con số này có thể tăng từ 3 triệu lên 4 triệu chỉ sau 16 ngày. Theo thống kê của Reuters, tỷ lệ nhiễm trung bình hiện tại ở Hoa Kỳ là 2.600 trường hợp mỗi giờ, cao nhất thế giới.

Phân tích mới nhất về Covid-19 của các chuyên gia y tế cho thấy “dịch cúm gia cầm” ở Hoa Kỳ đang di chuyển về phía bắc ở các khu vực ven biển. Khi một loạt các điểm nóng bắt đầu “hạ nhiệt”, các điểm nóng mới đã xuất hiện. Tại Hoa Kỳ, Covid-19 có thể đạt đến mức không thể kiểm soát được, hoặc tiếp tục tăng hoặc giảm kiểm soát thay vì dịch chuyển đường cong dịch thuật.

“Đây là hình ảnh của Covid-19 dưới sự kiểm soát. Kiểm soát kém,” Marta nói. Wosinska, phó giám đốc Trung tâm chính sách y tế Duke-Margolis, Washington, thành viên của nhóm phân tích.

Tổng thống Donald Trump tại cuộc họp báo Covid-19 tại chi nhánh La Maison vào ngày 23/7. Một tháng trước, Tổng thống Donald Trump vẫn khăng khăng rằng Covid-19 “biến mất” tại Hoa Kỳ, nhưng bây giờ ông thừa nhận nó là “khủng khiếp và nguy hiểm”. “Vào ngày 21 tháng 7, Trump đã cam kết áp dụng một” chiến lược mạnh mẽ “để kiểm soát nCoV và đảm bảo cung cấp nhanh chóng lô vắc-xin đầu tiên được sản xuất.

Tổng thống Hoa Kỳ cũng cảnh báo rằng làn sóng lây nhiễm đang gia tăng. Trump nói: “Các bộ phận của đất nước đang chiến đấu với tiền phạt, nhưng các quốc gia khác đang trở nên tồi tệ hơn. Có thể tình hình sẽ trở nên tốt hơn, nếu không nó sẽ trở nên tồi tệ hơn. “Ông kêu gọi thanh niên Mỹ tránh vào các quán bar đông người, vì nCoV rất dễ lây lan. Tuy nhiên, Trump vẫn tin rằng vụ dịch chỉ xảy ra ở miền Nam và Tây Nam, và tại cuộc họp báo của Nhà Trắng vào ngày 22 tháng 7 Thể hiện sự lạc quan về dịch bệnh. “Ánh sáng đã bắt đầu chiếu. “Trump nói và đạt được thỏa thuận gần 2 tỷ đô la Mỹ với Pfizer để cung cấp 100 triệu liều vắc-xin mà công ty hiện đang phát triển.

Các công ty khác, như Thomas Lee, là người Mỹ độc lập Thành phố New York, đối tác quản lý của công ty nghiên cứu Fundstrat Global Advisors, cũng lạc quan rằng Hoa Kỳ sẽ chỉ tăng sau 4 tuần nữa và tỷ lệ nhập viện và tử vong hàng ngày có thể giảm. Lee cho biết điều này cho phép Hoa Kỳ trở thành Covid- Thực hiện lại kế hoạch khi 19 có xu hướng giảm.

Tuy nhiên, Tổng biên tập của Bộ Chính trị Tucker Doherty nói rằng kịch bản vào ngày 6 tháng 5 rất khác so với Hoa Kỳ ngày nay. So với tháng 6, tháng này Hoa Kỳ ghi nhận 3 ca nhiễm mới mỗi ngày trong tháng này và số ca nhập viện trên toàn quốc lên tới gần 60.000, tương đương với khi dịch bệnh lên đến đỉnh điểm ở New York và một số thành phố khác vào tháng Tư. Mức độ tương đương. Sau nhiều tuần bị nhiễm trùng, Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 1.000 trường hợp tử vong mỗi ngày trong tuần này.

Morgan Stanley, một ngân hàng đầu tư đa quốc gia tại thành phố New York, cũng đã cập nhật mô hình trong tuần này. -19 và dự đoán rằng tại Hoa Kỳ, số người bị nhiễm nCoV sẽ tăng lên ít nhất 6,5 triệu. Công ty nói rằng Covid-19 chỉ được kiểm soát ở năm tiểu bang, trong khi 25 tiểu bang khác lập kỷ lục tăng trưởng mới. — -Tuy nhiên, Brett Giroir, Phó Thư ký của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, đã bày tỏ một tín hiệu lạc quan đến Hoa Kỳ (HHS) vào ngày 23 tháng 7. Ông nói rằng tỷ lệ nCoV tích cực, mà ông coi là “chỉ số chính” của đại dịch, đã bắt đầu giảm kể từ tuần trước. , Hiện đang cho thấy xu hướng giảm trên khắp Hoa Kỳ. 7 ngày, do đó, chúng tôi dự đoán rằng tỷ lệ nhập viện sẽ bắt đầu giảm trong vài tuần tới hoặc sau đó, và sau đó tỷ lệ tử vong cũng sẽ giảm trong hai hoặc ba tuần. Điều này không có nghĩa là chúng tôi dự đoán Bản dịch đã được hoàn thành. Không ai có thể mất cảnh giác “, Girol nói.

Mặc dù những thay đổi tích cực đã diễn ra ở Covid-19 ở Arizona, Texas và Florida, tình hình ở một số bang như Idaho và Alabama vẫn nghiêm trọng. Một phân tích mới của Chiến lược rút lui Covid cho thấy 22 bang đang phải đối mặt với làn sóng lây lan “không kiểm soát”. Tổ chức được thành lập bởi các chuyên gia trong lĩnh vực khủng hoảng và y tế công cộng. Chứng kiến ​​thực tế là tỷ lệ mắc bệnh và tử vong đã tăng lên và nhập viện đã giảm – các chuyên gia y tế công cộng cho biết lý do vẫn là thiếu các chiến lược phối hợpKiểm tra, theo dõi lịch sử liên lạc và thông tin chính phủ.

Nhiều tiểu bang không có đủ trình theo dõi liên lạc để chịu trách nhiệm phát hiện các trường hợp đáng ngờ và thuyết phục họ. sự cách ly. Do sự chậm trễ trong thử nghiệm ở một số nơi, công việc của họ phải đối mặt với những thách thức và có thể mất hơn một tuần để có kết quả. Nếu các biện pháp y tế công cộng này không được thực hiện, Hoa Kỳ sẽ khó có thể làm phẳng đường cong dịch bệnh. Dựa trên sự cô lập nhanh chóng và lịch sử phơi nhiễm có thể theo dõi, “Cyrus Shahpar, cựu nhà dịch tễ học tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết.” Nếu không có kết quả xét nghiệm kịp thời, chiến lược sẽ phải thay đổi. “

Vào ngày 17 tháng 7, nhân viên y tế Mỹ đã có mặt trên trạm thử nghiệm di động nCov ở Miami Beach, Florida. Ảnh: Associated Press.

Số người chết ở Hoa Kỳ lên đến đỉnh điểm vào tháng Tư, trung bình 2.000 người / ngày, và sau đó giảm dần xuống mức trung bình 1.300 người / ngày trong tháng 5 và dưới 800 người / ngày vào tháng 6. Tuy nhiên, sau khi nhiều bang không kiểm soát được dịch bệnh và mở cửa trở lại, số ca tử vong trong hai tuần qua bao gồm 21 tiểu bang, bao gồm Arizona, Florida và Texas, đã tăng trở lại. Các chuyên gia y tế cộng đồng cảnh báo rằng các biện pháp kiểm dịch cộng đồng không nên được dỡ bỏ sớm, hoặc có thể có một ổ dịch khác. Một số chuyên gia nói rằng quyết định mở nhiều bang nhanh chóng đã gây ra dịch bệnh gần đây và khiến họ áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt. Bi. Các chuyên gia nói rằng sẽ mất vài tuần để các tiểu bang làm dịu đường cong dịch bệnh.

“Arizona Các tiểu bang, Florida và Texas sẽ đối mặt với dịch bệnh trong ít nhất 4 – 6 tuần hoặc thậm chí 8 tuần. Shahpar nói thêm.

Vì Covid-19, New York bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế vào ngày 8 tháng 6 và bước vào giai đoạn thứ tư và cuối cùng của việc khai trương trong tuần này. Tuy nhiên, thành phố New York đã thực hiện một cách tiếp cận rất thận trọng và hoãn kế hoạch mở lại hoạt động kinh doanh tại nhà để tránh dịch bệnh mới như nhiều nơi khác ở Hoa Kỳ. Các chuyên gia lạc quan rằng sau nhiều tháng phản đối, Trump đã nhận ra trong tuần này rằng vai trò của mặt nạ sẽ giúp cải thiện tình hình. – “Quá muộn. Tổng thống nói rằng khẩu trang là một hành động quan trọng và lòng yêu nước vẫn được coi là một thay đổi rất quan trọng”, Andrew Schwab, người đứng đầu chính sách chăm sóc của Mỹ, một tổ chức phi chính phủ chịu trách nhiệm cung cấp sức khỏe cho Mỹ. )Nói. Quan tâm, bình luận .— Thanh Tâm (theo Politico)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP