AR-15-Công cụ giết người hàng loạt

AR-15 được gọi là súng trường phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Sau khi bắn vào ngày hôm qua tại Căn cứ Hải quân Hoa Kỳ ở Washington, AR-15 một lần nữa thu hút sự chú ý của mọi người. Các quan chức cho biết, khi Aaron Alexis nổ súng, anh ta mang theo súng trường và súng lục, nhưng đối với hầu hết các tội ác, anh ta chỉ sử dụng AR-15, đây là loại được sử dụng trong nhiều phát súng khác . Hoa Kỳ đã bị sốc .

Vào tháng 12 năm ngoái, tên sát nhân trẻ tuổi Adam Lanza đã giết 26 người bằng khẩu AR-15 của mình tại Trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut. James Holmes vẫn sử dụng khẩu súng trường này để giết người trong rạp chiếu phim ở Aurora, Colorado, vào ngày 12 tháng 7 năm ngoái.

Sau vụ nổ súng đẫm máu ngày hôm qua, AR-15 có thể sẽ được thảo luận lại và có thể không có bất kỳ thay đổi nào. -Nhiều vũ khí hoặc lời tạm biệt – những người ủng hộ việc tăng cường luật kiểm soát vũ khí không muốn thấy “anh em” súng máy M16 rơi vào tay thường dân. CNN Corporal Alonzo Lunsford hôm qua nói: “Hầu như mọi vụ hỏa hoạn đều liên quan đến súng trường AR-15.” Langsford nói: “Đây là công cụ bắn súng tập thể ưa thích”. Lunsford nói. Anh ta bị bắn bởi Thiếu tá Nidal Hassan tại căn cứ Fort Hood năm 2009. “Nhưng tôi không nghĩ có lý do chính đáng để dân thường có một trong những vũ khí giết người này”, ông nói. Đồng thời, những người ủng hộ việc sở hữu súng nói rằng giải pháp là thêm vũ khí thay vì loại bỏ chúng. — Nhà phê bình và nhà hoạt động súng Ben Ben Wales nói rằng an ninh vũ trang là không đủ. Một khi người bắn vượt qua họ, họ sẽ không còn hiệu quả. Ông nói rằng nếu các nhà thầu và thường dân làm việc trong xưởng đóng tàu được vũ trang, họ có thể bắn hạ các tay súng và nhanh chóng ngăn chặn vụ việc. Ngay cả sau ngày hôm qua, vụ nổ súng đẫm máu, các nước vẫn không thể giải quyết vấn đề gây tranh cãi này sớm.

“Tôi hy vọng rằng một ngày nào đó, chúng ta sẽ không còn cần cuộc thảo luận kỳ lạ này ở Hoa Kỳ nữa,” anh tuyên bố trong thất vọng.

Hiệu quả nhưng đã chết

AR-15 là một cỗ máy giết người hiệu quả từ súng trường quân đội Hoa Kỳ và các tài liệu quân sự bằng văn bản. Vào thời điểm đó, nó là một vũ khí hoàn toàn tự động. Quân đội đã thử nghiệm nó từ năm 1958.

AR-15 được coi là hiệu quả hơn so với M14 tiền nhiệm và có lợi thế vượt trội so với súng ngắn AK-47 thường được sử dụng. Trong nhiều cuộc xung đột vũ trang trên khắp thế giới. Khẩu súng lục này phục vụ quân đội Hoa Kỳ vào những năm 1960 và sau đó phát triển thành M16. Khi bằng sáng chế M16 ban đầu đã hết hạn vài năm trước, AR-15 được sản xuất bởi nhiều nhà sản xuất súng. Kể từ đó, nó đã trở thành một khẩu súng trường bán tự động và bạn có thể bắn đạn mỗi khi bạn bóp cò. Tuy nhiên, giống như M16, đạn dược được nạp qua tạp chí. Trong vụ nổ súng tại Trường tiểu học Sandy Hook, cảnh sát nói rằng vũ khí của Lanza đã sử dụng 30 viên đạn.

Sau khi AR-15 được bán, nó thường có thể bắn 45 viên đạn mỗi phút. tự động. Năm 1994, luật liên bang đã cấm sử dụng vũ khí này và việc mua một số AR-15 mới là bất hợp pháp. Lệnh cấm đã hết hạn vào năm 2004. -AR-15 cũng có thể dễ dàng mua và bán trực tuyến hoặc trong cửa hàng súng. Aaron Alexis đã mua AR-15 một cách hợp pháp và bị kết án tại bến tàu hải quân.

Hôm qua, một nhà bán lẻ trực tuyến cũng đã giành được 999 đô la cho một chiếc AR-15 được giao 10 ngày sau đó. .

Bế tắc chính trị giáo dục Trò chơi bắn súng ở thủ đô Hoa Kỳ nhanh chóng khuấy động phản ứng của các chính trị gia ở Washington. Một số người đã nhiều lần kêu gọi lệnh cấm vũ khí bán tự động. “Khi nào nó kết thúc?”, Thượng nghị sĩ Diana Feinstein nói.

Nghị sĩ California là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất lệnh cấm súng trường tấn công. Bà kêu gọi Quốc hội thực hiện nhiều biện pháp để chấm dứt cái chết của những người dân vô tội.

Cao cấp Jack Rockefeller của West Virginia nói rằng vụ nổ súng mới thực sự không mới chút nào. Fan He nói: “Chúng tôi đang trở nên ý thức hơn về những vụ bạo lực điên rồ và bi thảm này. Đây là vụ nổ súng thứ bảy kể từ năm 2009. Sự cố lặp đi lặp lại đòi hỏi chúng tôi phải thận trọng.”

Nhưng Thượng nghị sĩ Dân chủ Joe Manchin cho biết lời nói của họ sẽ biến mất. ĐừngSau khi bi kịch Sandy Hook, tạm dừng, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã khởi xướng một nỗ lực của Quốc hội để thông qua luật kiểm soát súng.

Hiệp hội súng trường quốc gia đã không trả lời ngày hôm qua. Yêu cầu bình luận. Nhóm thường không phản ứng ngay lập tức với các vụ bắn tương tự.

Tongjap (CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP