Tính toán sai lầm của Bắc Triều Tiên về cái chết của Warmbier

Otto Warmbier, 22 tuổi, đã bị bắt vì hành vi đe dọa Triều Tiên. Ảnh: Agence France-Presse.

Có một cảnh quen thuộc khi Triều Tiên đang giam giữ công dân Mỹ: họ sẽ tổ chức các phiên tòa và tuyên án tù giam lâu dài, sau đó thả tù nhân để đổi lấy các chuyến thăm cấp cao. Agence France-Presse nói rằng nó được sử dụng để tuyên truyền trong nước từ Hoa Kỳ.

“Trong trường hợp của Otto Wimbier, họ muốn bắt chước tình huống cũ.” Nhận xét của Andrei Lankov, giáo sư tại Đại học Quốc gia Hàn Quốc. Nếu sự cố Otto phù hợp với mong muốn của Bình Nhưỡng, đó sẽ là một “chiến thắng tuyên truyền tuyệt vời cho họ. Tổng thống hoặc quan chức đại diện cho tổng tư lệnh Hoa Kỳ. – Nhưng dường như mọi thứ không được tính toán. Warmbier đã ở trong khách sạn vào tháng 3/2016. Anh ta rơi vào tình trạng hôn mê ngay sau khi lấy trộm khẩu hiệu tuyên truyền và bị kết án 15 năm tù. Sức khỏe của Warmbier không được cải thiện sau 17 tháng, buộc Triều Tiên phải đồng ý thả tù nhân vào ngày 13 tháng Sáu. Bị thương nặng.

“Nếu bạn chơi kịch bản hết lần này đến lần khác, một ngày Lankov nói:

Các chuyên gia nói rằng Triều Tiên có thể không có ý định làm choáng váng người Mỹ trong một thời gian dài và không có lý do gì để đưa nó vào. vị trí. Lankov nói rằng Triều Tiên luôn muốn cho thế giới thấy rằng họ đối xử rất tốt với các tù nhân Mỹ. Họ không muốn được thả ra, và các tù nhân “nói về thời gian đau đớn và tra tấn vì nó ảnh hưởng lớn đến vị thế quốc tế của Bình Nhưỡng.”

Gao Mingh, một nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Chính trị Asan, đã suy đoán rằng vụ tai nạn ở Warmbier ở Bắc Triều Tiên có thể là một tai nạn, và đó cũng là lý do tại sao họ phải che giấu vụ việc trong một năm. .. “Theo những người rời khỏi Triều Tiên, Bình Nhưỡng thường hồi hương các tù nhân có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng”, Greg Scarlatoiu, giám đốc Ủy ban Nhân quyền Bắc Triều Tiên (HRNK) cho biết. “Với việc thả tù nhân không lành mạnh, các nhà tù và các tổ chức có liên quan đang tránh những khó khăn.”

Stephen Hagard, giám đốc dự án Bình Dương của Bắc Triều Tiên-Thái Lan tại Đại học California, cho biết các quan chức Triều Tiên có thể cảm thấy rất lo lắng và biết về Otto Wimbier Sức khỏe của anh ngày càng tồi tệ.

— Theo Haggard, cơ quan tình báo Bắc Triều Tiên vẫn chưa báo cáo đầy đủ rằng Verbier đang hôn mê sâu. Do đó, ngay cả Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên cũng không nhận ra tình hình của mình. – “Cuối cùng, ai đó nhận ra rằng đây là trường hợp xấu nhất.” Wimbier có thể bị giam giữ. Triều Tiên sau đó bắt đầu áp dụng các biện pháp ngoại giao để phát hành Warmbier. Haggard nói thêm. Trong trường hợp của Warmbier, Triều Tiên có thể phản ứng tích cực hơn, cũng như với Hoa Kỳ. Chính quyền Trump có thể đưa ra nhiều biện pháp đối phó, như tăng hoặc áp dụng các biện pháp trừng phạt quốc tế bổ sung và cấm khách du lịch Mỹ đến Bắc Triều Tiên. Hoặc đưa Triều Tiên trở lại danh sách các quốc gia ủng hộ khủng bố. “Cái chết của Wimbier sẽ làm tăng đáng kể áp lực của công chúng đối với Trump, buộc ông phải làm những việc mà Bình Nhưỡng hiểu, thay vì buộc người Mỹ phải đứng lên. hành vi của. Cái chết sẽ phải trả giá đắt “, Gordon Zhang, biên tập viên của The Daily Beast, nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP