Trump rất muốn “ôn hòa” nền kinh tế

Các thống đốc đã cố gắng ngăn chặn làn sóng Covid-19 trỗi dậy ở miền nam và miền tây Hoa Kỳ để ngăn chặn nền kinh tế rơi vào “hố đen” suy thoái sâu hơn. Đồng thời, các nhà lãnh đạo quốc hội đã bắt đầu thảo luận về kế hoạch giải cứu thứ tư, và Tổng thống Donald Trump vẫn đang quan sát các tín hiệu được gửi bởi thị trường chứng khoán, đây là một trong những biện pháp thành công yêu thích của ông. .

Trump phải đối mặt với một loạt những thách thức khó khăn trong khi uy tín của ông giảm sút. Tuy nhiên, trong lĩnh vực kinh tế, kết quả thăm dò ý kiến ​​của ông vẫn tốt hơn ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden. Theo một cuộc thăm dò gần đây của Tạp chí Phố Wall / Tổng công ty Phát thanh Quốc gia (NBC), mặc dù tỷ lệ tín dụng chung của Trump Bảng chỉ là 42%, 54% cử tri vẫn đồng ý với cách xử lý các vấn đề kinh tế của Trump. Michael Strant, giám đốc chính sách kinh tế tại Trường Kinh doanh Hoa Kỳ, cho biết: “Vào tháng 10, khi các lá phiếu được tổ chức trước, điều rất quan trọng là đưa ra quyết định đúng đắn vào tháng 7 và tháng 8.”

Trump trợ lý và các đồng minh Hy vọng sẽ làm hết sức mình, họ cũng nhận ra rằng 6 tuần tới là rất quan trọng đối với công việc này – trợ lý kinh tế hàng đầu của Trump, cũng đang đàm phán với các thành viên của Quốc hội để thúc đẩy cắt giảm lương và các biện pháp khác, bất chấp các dấu hiệu kinh tế, Người sử dụng lao động vẫn có thể tiếp tục chấp nhận người lao động. Ở một số điểm nóng của Covid-19.

Tổng thống yêu cầu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng vào ngày 16/7. Ảnh: Reuters .

Vào ngày 7 tháng 9, việc khai mạc đất nước vào Ngày Lao động ở Hoa Kỳ có thể là một trong những yếu tố lớn nhất. Chính quyền Trump gây áp lực lên khu vực địa phương. Ngay cả khi kế hoạch học tập điện tử được công bố ở các khu vực trên cả nước, một cách để mở lại trường học phải được tìm thấy.

“Ngay cả khi trường học vẫn đóng cửa, bạn không thể có một nền kinh tế mở. Các nhà hoạch định chính sách địa phương dường như muốn hai điều này, nhưng không thể: trong nhiều trường hợp, nếu trẻ em ở nhà, công nhân sẽ không thể Làm việc. Bạn sẽ giảm năng suất, “Strain giải thích.

Các chiến dịch gần đây của Nhà Trắng và Trump đã ngoan cố theo đuổi mục tiêu mở lại trường học, coi đó là chìa khóa để nhận được tin tức ảm đạm của phụ nữ và phụ huynh ngoại ô căng thẳng mặc dù giáo viên và các quan chức y tế Đã có sự phản đối rộng rãi, nhưng họ vẫn bị “mắc kẹt” trong nhà của con cái họ.

Tuy nhiên, thượng nghị sĩ Nhà Trắng nhận ra rằng, ngoại trừ việc thiếu áp lực, Tổng thống không có nhiều phương tiện để buộc các bang và khu học chánh phải mở cửa trở lại. Những người quen thuộc với vấn đề cho biết quyết định hành chính. Kế hoạch thuyết phục được đề xuất bởi các quan chức chính phủ cao cấp là phân phối lại ngân sách, hoặc cung cấp thêm tiền cho khu học chánh, hoặc để lại một phần của kế hoạch kích thích sắp tới cho khu vực địa phương. Chi phí liên quan đến việc mở lại trường học trong đại dịch.

Theo các tài liệu nội bộ do Ủy ban Cố vấn kinh tế Nhà Trắng ban hành, những sinh viên không đi học trong một năm sẽ giảm 7-11% thu nhập trong tương lai. Tài liệu cũng chỉ ra rằng việc đình chỉ các lớp học là bất lợi cho các bà mẹ đơn thân, chẳng hạn như công việc không ổn định và cắt giảm lương.

Một số nhà quản lý cấp cao tin rằng sau khi Nhà Trắng nối lại hoạt động của nhà hàng, họ cũng sẽ tập trung vào các trường học, quán bar và doanh nghiệp nhỏ, ngay cả khi trường học là ưu tiên hàng đầu của họ. Bây giờ Trump và nhóm trợ lý của ông đã đến “biên giới” đó, họ dường như nghĩ rằng nó không liên quan gì đến Covid-19. Đây là – “Tổng thống đã nói rõ rằng ông muốn mở lại. Ông nói ông muốn hoạt động đầy đủ”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói trong một cuộc họp báo vào thứ Sáu: Cộng đồng khoa học không nên can thiệp vào điều này. /7.

Bà McEnany nói rằng các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng trẻ em bị bệnh nặng có nguy cơ cao hơn Thấp, vì Covid-19 thấp hơn cúm theo mùa. Đồng thời, nhiều chuyên gia y tế cảnh báo rằng về cơ bản trường học đã đóng cửa từ tháng 3, không ai nhận thức đầy đủ về nguy cơ nCoV ở trẻ em.

Trong cuộc thi, Nhận xét về các trường học chưa hoàn thành Vì lợi ích bảo hiểm thất nghiệp dài hạn sẽ hết hạn sau chưa đầy 10 ngày, cuộc sống của hàng triệu gia đình Mỹ đang trên bờ vực bất ổn. — Một số cố vấn phi chính phủ của Trump, chẳng hạn như thừa kế Nhà kinh tế di sản Stephen Moore kêu gọi Nhà Trắng chấm dứt trợ cấp.p 600 đô la Mỹ / tuần, áp dụng cho người Mỹ thất nghiệp, vì chính sách này không phù hợp cho mục đích phục hồi kinh tế.

“Chính phủ phải từ bỏ kế hoạch và trở lại hệ thống trợ cấp thất nghiệp. Kết quả của cuộc bầu cử tổng thống phụ thuộc vào quyết định chính xác và mở đường cho sự phục hồi mạnh mẽ vào mùa thu. Nếu nền kinh tế phục hồi tốt, vẫn chưa chắc chắn. Các ý tưởng, bao gồm giảm thuế trực tiếp, bảo hiểm trách nhiệm cho công nhân và doanh nghiệp, ngân sách cơ sở hạ tầng và hỗ trợ chống Covid-19 ở một số khu vực nhất định.

Nhà Trắng bày tỏ hy vọng về chương trình hỗ trợ Covid -19. Bao gồm hàng chục tỷ đô la để giáo viên và học sinh có thể trở lại trường an toàn. “Hàng triệu người Mỹ tiếp tục đối mặt với thách thức đóng cửa kinh tế. Tuy nhiên, khi đất nước mở cửa trở lại, chính quyền Trump sẽ ưu tiên phát triển và khuyến khích các công ty tiếp tục hoạt động và khởi động lại hoạt động. “Tuyển dụng”, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere nói. Dill nói.

Các quan chức kinh tế của chính quyền Trump tự hào về tuyên truyền của họ về luật CARES được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua vào tháng 3, bao gồm một gói hỗ trợ hiệu quả và một loạt các biện pháp được thiết kế để ngăn chặn khóa mới khi lệnh khóa mới có hiệu lực. Tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ trong cuộc khủng hoảng kinh tế không cao như dự đoán của một số quan chức cấp cao.

Đội ngũ tư vấn chính sách của Trump vẫn tin rằng nền kinh tế là thông tin tốt nhất. Tổng thống đã giảm vì nó giúp tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại trước khi đại dịch bùng phát. Họ dự định thực hiện một chiến dịch xoay quanh ý tưởng này, trái ngược hoàn toàn với đề xuất kinh tế của Biden.

“Tin tức này Nó cần phải được tăng cường mỗi ngày để biến nó thành điều đầu tiên. Trong suy nghĩ của cử tri. Một quan chức ẩn danh gần với chiến dịch của Trump nói rằng thông qua sự phản ánh, mọi người sẽ không đổ lỗi cho sự suy thoái kinh tế đối với Trump, mà thay vào đó là đổ lỗi. Đổ lỗi cho Covid-19.

Anh Ngọc (theo Politico)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP