Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ làm việc chăm chỉ để giải thích suy nghĩ của Putin

Tổng thống Nga Putin đã có bài phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: Reuters – Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua đã ra lệnh cho bộ trưởng quốc phòng nước này bắt đầu rút hầu hết quân đội khỏi Syria với lý do “mục tiêu đã đạt được trên toàn bộ”. – Cho đến nay, Kremlin vẫn chưa có dấu hiệu của quyết định bất ngờ này. Do đó, các chuyên gia và các nhà phân tích toàn cầu rất ngạc nhiên. Ông một lần nữa nhấn mạnh tính quyết đoán và không thể đoán trước của giới lãnh đạo Nga.

Vào tháng 9 năm ngoái, vài ngày trước cuộc gặp giữa Putin và Obama, một thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo đã được công bố tại Iraq để chiến đấu chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo, Iraq và Nga, và Iran và Syria. Đây là lần thứ hai Nga quyết định tăng ảnh hưởng chính trị và quân sự tại Syria trong vòng một tháng, điều này khiến Mỹ và cộng đồng quốc tế ngạc nhiên.

Trước đây, lệnh của Putin đã gửi binh lính, vũ khí và thiết bị đến Syria để giúp hoạt động “chống khủng bố” của đất nước cũng đưa ra quyết định quyết định và quyết đoán.

Theo báo cáo của “Tạp chí Phố Wall”, tại đồng minh Iraq của Mỹ, một thỏa thuận bốn bên đã được ký kết. Các quan chức Mỹ chỉ biết rằng một nhóm các quan chức quân đội Nga đã đến Baghdad, nhưng không rõ mục đích là gì.

Khi Tổng cục Iraq của Hoa Kỳ biết về thỏa thuận này, các quan chức Mỹ đã rất ngạc nhiên. Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết: “Chúng tôi mới bắt đầu tìm cách hiểu ý định của Nga ở Syria và Iraq, và cố gắng hiểu liệu hai nước trong khu vực có lợi ích chung hay không.” Gần một tháng sau, Tổng thống Syria Bashar Asa Chuyến thăm hiếm hoi của Đức đến Moscow đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin để tiếp tục khiến thế giới không có khả năng diễn xuất các quan sát viên của người Hồi giáo. Nhiều người gọi đây là một cuộc họp “bất ngờ”. Điện Kremlin nói rằng ông Assad đã được mời đến thăm Moscow, nhưng ông có thể giữ bí mật cuộc họp cho đến khi cuộc họp được tổ chức.

Xem thêm: Phong cách ngôn ngữ gây sốc của Putin

Diễn xuất bí mật

Gregory Treverton, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Quốc gia, từng nói rằng Tổng thống Nga Putin rất thận trọng Vì vậy, ngay cả cố vấn riêng của anh ấy cũng có thể đoán được những gì anh ấy làm. Theo Đài phát thanh công cộng quốc gia (NPR),

“Hành vi của Putin rất thận trọng đến mức khả năng tính toán sai hoặc hành động của anh ta trong sơ hở đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của tôi”, Treverton nói . . “Tôi thường phân tách các câu đố thành hai loại câu hỏi có câu trả lời, nhưng chúng ta có thể không biết rằng những bí ẩn (nghĩa là những câu hỏi không chắc chắn) tồn tại bất ngờ. Hành vi của Putin có thể là một bí ẩn.” Ông Treverton có quan điểm này về Tổng thống Nga Putin. Đô đốc James Stavridis đã nghỉ hưu cũng có cùng quan điểm. Ông là cựu chỉ huy của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) từ năm 2009 đến 2013. Ông cũng nói rằng Putin là một trường hợp hiếm gặp. Stavridis nói: “Tất nhiên anh ấy có một đội ngũ tư vấn chặt chẽ.” “Nhưng cuối cùng, định vị chiến lược đã không xuất hiện trên bất kỳ bản đồ nào. Thay vào đó, họ chiếm một vị trí nhất định trong não anh ấy.”

– Thực tế này không gây khó khăn gì cho Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) và các cơ quan tình báo khác chịu trách nhiệm theo dõi các vấn đề kinh tế và quân sự của Nga và dự đoán động thái tiếp theo của Moscow. –Stavridis, giáo sư chính hiện tại của Trường Luật và Ngoại giao Fletcher tại Đại học Tufts, Hoa Kỳ, nhấn mạnh hai yếu tố khiến Putin trở thành một đối tượng tình báo không thể đoán trước. -Trước hết, mức độ kiểm soát của Putin đã tích lũy một lực lượng mạnh mẽ trong suốt 17 năm làm Thủ tướng và Tổng thống Nga. Sức mạnh tuyệt đối như vậy chỉ có thể được tìm thấy trong số các nhà lãnh đạo cao cấp.

Thứ hai, các phương pháp giám sát, như nghe lén, theo dõi hình ảnh vệ tinh … Bởi vì Tổng thống Putin là một sĩ quan tình báo chuyên nghiệp, rất khó để đối phó với Putin. Ông Putin gia nhập Hội đồng An ninh Quốc gia Liên Xô (KGB) năm 1975 và được gửi đến Dresden để thực hiện giám sát phương Tây trong Chiến tranh Lạnh. Do đó, Putin thông thạo tiếng Đức và có tất cả các kỹ năng thông minh.

“Nga luôn có khả năng phản gián mạnh mẽ, và tất nhiên Putin cũng đã được đào tạo bài bản”, Magistrate John McLaughlin nói. tạm thờiMcLaughlin nói rằng Putin, giám đốc của CIA, đã đưa ra một nhận xét khi ông trở thành tổng thống đầu tiên vào năm 2004.

Ngoài ra, hầu hết các trợ lý mà Putin tin tưởng đều là cựu nhân viên KGB. “Nhóm đáng tin cậy nội bộ này luôn rất cảnh giác khi giao tiếp và biết phải gặp ai. Do đó, đây là một môi trường khó khăn cho công việc tình báo.” Tuy nhiên, theo McLaughlin, nếu những ý tưởng của Putin không thể đọc được, mọi người luôn luôn không thể đọc được Có thể nhìn vào những vấn đề mà ông đang cố gắng giải quyết để giải quyết hành động của nhà lãnh đạo Nga.

“Theo như Nga có liên quan, chúng tôi cần tiến hành giám sát và giám sát. Phân tích tác động của các lệnh trừng phạt. Đây là một gánh nặng đối với Nga”, ông McLaughlin nói. “Đồng rúp đạt mức cao kỷ lục và dòng vốn của Nga”, đây cũng là vấn đề mà các chuyên gia tình báo nên chú ý.

Ông Putin cũng công khai đề cập đến cốt lõi của mục tiêu của mình. Nó nhằm mục đích khôi phục vị thế của một cường quốc thế giới của Nga. Theo ông McLaughlin, công việc của CIA và các cơ quan tình báo khác là dựa vào những dữ liệu có sẵn này để dự đoán quyết định tiếp theo của Tổng thống Nga nhằm đạt được mục tiêu này.

Xem: Tại sao Putin quyết định rút quân khỏi Syria

Hồng Văn-Vũ Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP