Tính toán của Jacques Chirac

Thủ tướng Rafalin đã đến Cung điện Elysee để gặp Tổng thống Chirac trước khi trở lại Cung điện Martini.

Rafalin vẫn là một thượng nghị sĩ trẻ, và Chirac được bầu lại vào năm 2002. Vào thời điểm đó, Chirac hy vọng rằng trong thời kỳ cải cách kinh tế, thủ tướng có mối quan hệ sâu sắc với người dân sẽ tập hợp quyền lực và lãnh đạo nước Pháp.

Nhưng theo kết quả của cuộc tổng tuyển cử vào Chủ nhật, ông Rafalin đã không thất bại mặc dù có kinh nghiệm trong quan hệ công chúng. Thuyết phục người Pháp tin vào cải cách. Trong hai năm qua, đã có một loạt các cuộc biểu tình phản đối những thay đổi trong hệ thống lương hưu và luật lao động. “Cải cách là rất cần thiết. Nhưng các cử tri Pháp tin rằng cải cách ở một dạng khác. Nhà phân tích chính trị Florence Fuchkin nói:” Những gì ông Rafalin làm không phải là điều họ muốn. – Quyết định giữ lại Rafalin cho thấy vai trò của thủ tướng là một tội nhân. Tất cả những thiếu sót của chính phủ vẫn chưa kết thúc. Trong vài tháng tới, một kế hoạch cải cách mới gây tranh cãi đã được lên kế hoạch. Nếu quyền này không thành công trong cuộc bầu cử châu Âu tháng 6, Thủ tướng sẽ đi ra ngoài. Bắt đầu từ bộ phận y tế khó khăn về kinh tế, nhiều nhà quan sát gọi loại rượu này là rượu độc.

“Ferrarin đã thành công Lafalin”, “Le Figaro” làm tiêu đề. Trước đây, một số người suy đoán rằng có một vài cái tên có thể chấp nhận vị trí này, nhưng không phải ai cũng bị thuyết phục. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Dominique de Villepin (Dominique de Villepin), một nhà ngoại giao tỏa sáng trong cuộc chiến chống Iraq của Pháp, một lần nữa gần gũi với mọi người. Một ứng cử viên tiềm năng khác và Bộ trưởng Quốc phòng Michelle Alliot-Marie (Michelle Alliot-Marie). Sự lựa chọn rõ ràng là làm Bộ trưởng Nội vụ. Ông có duyên với Nicolas Sarkozy và có khả năng lấy lại danh tiếng. Phía bên phải. Tuy nhiên, chính những lợi thế này đã khiến Chirac không chọn anh. Tổng thống Pháp lo lắng rằng thủ tướng sẽ dọn đường cho cựu luật sư đầy tham vọng đi thẳng đến Cung điện Elysee. Kinh nghiệm sống của người Hồi giáo với các đối thủ khác (Chirac đấu tranh với thủ tướng cánh tả Lionel Jospin) giữ cho tổng thống cảnh giác. Như Le Figaro, Raffarin hay Sarkozy đã nói, đây là sự trấn an của giải pháp không phổ biến của Chirac, và mọi người hiểu về vấn đề này, nhưng Chirac thấy không thể chấp nhận được Chọn giữa các giải pháp. -Mr. Đội ngũ mới của Rafalin sẽ tập trung vào các vấn đề xã hội. Những người phải ra đi có thể là Bộ trưởng Bộ Giáo dục Luc Ferry, Bộ Tài chính Francis Mer và Bộ Y tế Jean-François Mattei (Bộ chịu thiệt Bị tra tấn bởi nhiều ý kiến ​​công chúng, sau vụ việc có 15.000 người, hầu hết là người già). Internet đã nóng trong năm ngoái). Bộ trưởng Bộ Đô thị được đánh giá cao, Jean-Louis Borloo (Jean-Louis Borloo), sẽ được chỉ định để tạo ra một bộ phận mới chịu trách nhiệm về “sự gắn kết và hội nhập xã hội”. Đây là một bước để chiếm được cảm tình của các hậu vệ cánh phải. Tuần trước, các hậu vệ cánh phải đã tăng sang trái.

Về chính trị, đảng cầm quyền UMP hy vọng rằng Tổng thống Jacques Chirac sẽ tiếp tục ủng hộ cải cách. ngay bây giờ Thượng nghị sĩ Hervé Mariton nhận xét: “Chúng tôi sẽ không từ bỏ ý tưởng cải cách xã hội ở Pháp. Đây là lý do tại sao chúng tôi được bầu. Bản thân ông Rafalin bày tỏ sự cần thiết phải thay đổi sau khi thua cuộc bầu cử vào Chủ nhật. Nó tìm cách giải quyết vấn đề thâm hụt ngân sách trong hai năm liên tiếp, vượt mức trần 3% của EU.

Cải cách y tế được lên kế hoạch cho năm nay sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thâm hụt. Trong khu vực công, chính phủ hy vọng sẽ sa thải hàng ngàn việc làm chỉ bằng cách không tìm kiếm sự thay thế cho các quan chức đã nghỉ hưu.

Nếu được coi là không cần thiết để thực hiện bất kỳ hành động nào, Đảng Thống nhất Chirac sẽ không có gì trong cuộc bầu cử năm 2007. Tuy nhiên, nếu ông tiếp tục thúc đẩy cải cách với tốc độ hiện tại, cử tri Pháp sẽ có thể tiếp tục truyền thống này. 20 Năm ngoái, ông đã bãi nhiệm đảng cầm quyền trong mọi cuộc tổng tuyển cử. — Minh Châu (BBC, Le Figaro)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP