“Vũ khí” của Trung Quốc tăng cường trừng phạt kinh tế

Sau khi Thủ tướng Scott Morrison yêu cầu một cuộc điều tra quốc tế về nguồn gốc của Covid-19 vào tháng 4, không chỉ quan hệ Trung-Mỹ xấu đi, mà Úc cũng rơi vào tình huống này. Trung Quốc trả đũa nhanh chóng. Nước này ngay lập tức áp thuế 80,5% đối với lúa mạch, cấm nhập khẩu thịt bò từ bốn lò giết mổ và cảnh báo công dân không được đến Úc. Thời báo Hoàn cầu cũng gọi Úc là “con chuột túi khổng lồ, ngoan ngoãn như một con chó Mỹ”. -Land nơi lúa mạch được trồng ở Úc. Nhiếp ảnh: Bloomberg – Hai năm trước, thế giới đã chứng kiến ​​một cuộc đấu tranh thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Nhưng bây giờ quy mô của cuộc gặp gỡ lớn hơn. Các quốc gia khác cũng lo ngại về lợi thế công nghệ liên tục của Trung Quốc, phân biệt đối xử thương mại và các quyết định địa chính trị khác. Năm nay, khi mọi người cáo buộc Trung Quốc trì hoãn việc tiết lộ thông tin về Covid-19 và thông qua luật an ninh mới ở Hồng Kông, sự lo lắng gia tăng.

Trong một bài báo gần đây, Richard McGregor, một chuyên gia về Trung Quốc tại Học viện Lowy của Úc (Trung Quốc), nói rằng ông nói rằng Trung Quốc từ lâu đã sử dụng tiếp cận thị trường để thực hiện chính sách đối ngoại của mình. Ông viết: “Sự khác biệt bây giờ là Trung Quốc có sức mạnh kinh tế thực sự. Các quốc gia khác không sợ các lệnh trừng phạt của Trung Quốc trong những năm 1950. Bây giờ họ sợ. Trong mười năm qua, Ủy ban Nobel Na Uy đã thách thức các nhà bất đồng chính kiến. Sau khi trao giải Nobel Hòa bình, Trung Quốc đã sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế để trả đũa Na Uy. Các quốc gia khác cũng chịu lệnh trừng phạt tương tự. Cô có thể được bổ nhiệm tới Mông Cổ để sắp xếp chuyến thăm Dalai Lama, lãnh đạo lưu vong tinh thần của Tây Tạng. Hệ thống; Tạp chí Phố Wall cho biết Trung Quốc cũng có chiến lược tạo ra sự khác biệt giữa các quốc gia với một mặt trận chung. Ngay cả nhờ cách tiếp cận thương mại đơn phương được chính quyền Trump áp dụng, Trung Quốc cũng đã thay đổi Nó dễ dàng hơn.

Ví dụ, trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, Trung Quốc đã tăng thuế đối với tôm hùm Maine (Mỹ) và giảm thuế đối với tôm hùm Canada. Úc lo lắng về Hiệp định thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc. Việc mua nông sản Trung Quốc sẽ được chuyển từ nước này sang Hoa Kỳ. Có, Trung Quốc hạn chế nhập khẩu lúa mạch từ Úc và mở cửa nhập khẩu lúa mạch từ Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, chiến lược của Trung Quốc có thể không đủ mạnh và có thể bị phản đối. Cho đến nay, Úc vẫn không từ bỏ. Việc giam giữ và trừng phạt kinh tế của hai người Canada sẽ không giúp giải phóng Mạnh Vũ Châu khỏi Bangladesh. Giám đốc Viện Toàn cầu Thorsten Benner nói rằng thậm chí Công chúng Canada thậm chí còn bất hạnh hơn.

Thủ tướng Đức Merkel vẫn miễn cưỡng rút lui khỏi Trung Quốc, một phần vì bà không muốn Trump áp thuế xe hơi của Đức. Chính sách công tại Berlin. Đối mặt với áp lực từ nhà lập pháp Kitô giáo có ảnh hưởng và nhà dân chủ Thiên chúa giáo Norbert Rotgen, ông đã yêu cầu Huawei rút khỏi mạng Deutsche Telekom. Thay vào đó, ông tự hỏi liệu Huawei Technologies có nên bị loại khỏi mạng viễn thông 5G hay không. Nhật Bản. Nó đang trợ cấp cho các công ty để định hình lại chuỗi cung ứng và Trung Quốc đang rời đi. Liên minh châu Âu vừa ngừng các công ty thuế do Trung Quốc trợ cấp, nhưng trụ sở chính đặt bên ngoài Trung Quốc.

Tháng này, một liên minh nghị viện về Trung Quốc vừa được thành lập. Nó tập hợp các nghị sĩ Trung Quốc hoài nghi từ hơn một chục quốc gia. Các thành viên tiêu biểu bao gồm các đảng Bảo thủ và Lao động ở Anh, Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo và Đảng Xanh Đức, Đảng Dân chủ Hoa Kỳ và Cộng hòa.

Đây là tin tốt. Trump. Chính phủ từ lâu đã tìm kiếm các liên minh để ngăn chặn tham vọng công nghệ và quân sự của Trung Quốc. Tuy nhiên, những gì được thể hiện cho đến nay không phải là một liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo, mà là các hành động quốc gia riêng lẻ.

Nhưng các đồng minh của Hoa Kỳ sẽ ra đi? Không quan trọng quốc gia hay sự gián đoạn của quan hệ kinh tế với Trung Quốc. Ngay cả khi tổng hợp kinh tế lớn, Trung Quốc lớn hơn Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các nước này không muốn Trung Quốc thống trị hoàn toàn. Điều này khiến mối quan hệ của họ với Hoa Kỳ gần gũi hơn, bất kể tổng thống. . – Trung Quốc không muốn tách rời. Họ cần kiến ​​thức,Sản phẩm và thị trường khác. Thách thức là hòa giải quan hệ thương mại với các quốc gia khác, các yêu sách của tổ chức này về việc phá vỡ trật tự thế giới. McGregor nhận xét: “Trung Quốc phải thận trọng khi áp dụng các biện pháp trừng phạt. Họ không muốn làm tổn hại nền kinh tế của chính mình.” “Tuy nhiên, họ đang chiến đấu ở mọi khía cạnh và có vẻ như họ có thể giành chiến thắng.”

Pan An (” Tạp chí Phố Wall đã báo cáo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP