Đại hội toàn quốc lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc – Cơ hội của Tập Cận Bình để thúc đẩy “Giấc mơ Trung Hoa”

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Nhiếp ảnh: Associated Press. Đảng Cộng sản Trung Quốc đặt tầm quan trọng của Đại hội toàn quốc lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc ngang hàng với cải cách và cuốn sách mở cửa kinh tế do Mao Trạch Đông khởi xướng năm 1949 và Đặng Tiểu Bình mở cửa nền kinh tế vào cuối những năm 1970.

Điều này sẽ dẫn dắt Chủ tịch Tập Cận Bình trở thành nguyên thủ quốc gia cao thứ ba của Trung Quốc sau Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình. “Asia Times” báo cáo rằng Ping Ping đã tạo điều kiện cho Tập Cận Bình tiếp tục thúc đẩy khái niệm “Giấc mơ Trung Hoa” do Tập Cận Bình khởi xướng.

Giấc mơ Trung Quốc

Trong một cuộc họp báo, thông tin về bữa tiệc tiếp theo đã được cung cấp. Jiang Jia, Thứ trưởng Bộ Tuyên giáo Trung ương, nói rằng Đại hội Đảng lần thứ 19 “không chỉ cần trong năm năm tới, mà còn Nhiệm vụ cũng sẽ được hoàn thành trong vòng hai đến ba mươi năm tới. “Nói cách khác, đại hội đảng này sẽ xác định chương trình của Đảng Cộng sản và đất nước trong một thời gian dài. Con số 20-30 năm này cũng trùng với lịch “Giấc mơ Trung Hoa” của Tập Cận Bình.

Năm 2012, khi lên nắm quyền sau Đại hội toàn quốc lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tập Cận Bình đã đề xuất khái niệm “sự trẻ hóa vĩ đại của đất nước Trung Quốc”. Để đạt được ước mơ này, Tập Cận Bình đã đặt ra hai mục tiêu, đó là kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng và mục tiêu trẻ hóa Trung Quốc, đến năm 2021, Trung Quốc sẽ trở thành một xã hội thịnh vượng về mọi mặt. Đất nước thống nhất khi kỷ niệm 100 năm thành lập vào năm 2049. Trung Quốc vẫn còn 32 năm để đạt được những mục tiêu này. Giấc mơ Trung Quốc của Tập Cận Bình dường như bao gồm ba giai đoạn: quốc gia Trung Quốc đang trỗi dậy, giàu có và hùng mạnh. Như ông đã nói trong bài phát biểu vào cuối tháng 7: “Quốc gia Trung Quốc, nơi đã trải qua những bất hạnh và khó khăn kể từ thời kỳ đương đại, đã có một bước lịch sử hướng tới sự thịnh vượng và sức mạnh. Sự trỗi dậy ngày càng trở nên thịnh vượng và mới mẻ. Thách thức Trung Quốc: Chúng ta phải chuẩn bị tinh thần, có hệ thống và có hệ thống để lãnh đạo người dân Trung Quốc đứng lên, Đặng Tiểu Bình lãnh đạo người giàu, và Tập Cận Bình bị buộc tội mở đường cho một quốc gia mạnh hơn trong thế kỷ 21. – Mao Trạch Đông (trái) ) Và Đặng Tiểu Bình được coi là hai nhà cai trị cao nhất ở Trung Quốc. Nếu ông hoàn thành thành công nhiệm vụ này, ông Tập Cận Bình chắc chắn sẽ trở thành nhà lãnh đạo sáng tạo lịch sử sau Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình. Làm thế nào để biến giai đoạn cuối cùng của “Giấc mơ Trung Hoa” thành hiện thực. , Sự kiện này được ca ngợi là cột mốc thứ ba trong lịch sử của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Trung Quốc .

Wu Zhong, một nhà bình luận của Thời báo Châu Á, nói rằng không có gì đáng ngạc nhiên khi Quốc hội 19 thay đổi các quy tắc của Đảng và kết hợp các ý tưởng của ông Tập Cận Bình. Tư tưởng hướng dẫn của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Hiến chương hiện tại của Đảng Cộng sản Trung Quốc quy định rằng đảng phải tôn trọng tư tưởng Mao Trạch Đông, Lý thuyết Đặng Tiểu Bình và Tư tưởng Mao Trạch Đông. Ba đại diện (Đảng Cộng sản Trung Quốc đại diện cho lực lượng sản xuất và văn học tiên tiến. Hướng dẫn hành động. Lý thuyết thứ ba được đề xuất bởi cựu Tổng thư ký Jiang Zemin, và khái niệm phát triển khoa học đã được đề xuất bởi người tiền nhiệm Tập Cận Bình Hu Jintao.

Tuy nhiên, tên của hai nhà lãnh đạo đã không đề cập đến điều này trong hiến pháp đảng. Tôn giáo. Wu Zhong nói rằng nếu hiến pháp đảng của đảng Cộng hòa có ý tưởng của Tập Cận Bình là một phần của hệ tư tưởng chỉ đạo, và cũng đề cập đến tên của ông Tập Cận Bình, điều đó có nghĩa là nó được coi là lãnh đạo tối cao. Thực tế, đó là với Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình.

— Trên thực tế, dưới sự kiểm soát chặt chẽ của quân đội, chỉ có Tập Cận Bình được coi là mạnh như Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình. Jiang Zemin và Hu Jintao không có kinh nghiệm quân sự và chỉ có thể dựa vào các tướng lĩnh cấp cao, nhiều người trong số họ “thoái hóa” vì tham nhũng. “

Về mặt kinh tế, trên thực tế, mục tiêu của ĐCSTQ là biến Trung Quốc thành một quốc gia mạnh. Có thể nói rằng trong hai thập kỷ tới, Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ tiếp tục thúc đẩy cải cách và mở cửa. Tăng trưởng kinh tế là nhiệm vụ của nó. Cuối tháng 9, bài phát biểu của Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Ngọc Đông trong chuyến thăm Hoa Kỳ đã chứng minh điểm này. Trong chuyến thăm, bà nói với cựu Ngoại trưởng Mỹ Kissinger rằng Trung QuốcSau Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19, nó đã theo đuổi cánh cửa kinh tế.

Dự kiến ​​nền kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ hiện tại hoặc nhanh hơn trong vài năm tới, ngay cả khi Quốc hội có thể không đặt mục tiêu cụ thể lần này. Wu Zhong bày tỏ mục tiêu tăng trưởng của mình.

4 Tự tin

tuyên bố vào ngày 31 tháng 8 sau cuộc họp của Bộ Chính trị Trung ương CPC: “Tất cả các đảng và cả nước phải duy trì và củng cố niềm tin của họ vào con đường của chủ nghĩa xã hội kiểu Trung Quốc, niềm tin vào lý thuyết và hệ thống Tự tin và tự tin về văn hóa. ”

4 Kiểu tự tin này mà chính ông Tập Cận Bình đã thể hiện rõ ràng cho thấy Trung Quốc không chấp nhận bị “Tây hóa”.

Một cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew tiết lộ năm ngoái rằng hơn 80% người dân ở Trung Quốc hài lòng với sự lãnh đạo của đất nước. So với mười năm trước, ba phần tư người dân Trung Quốc nghĩ rằng đất nước của họ đã đóng một vai trò lớn hơn trong các vấn đề thế giới và 60% cho rằng sự tham gia của Trung Quốc trong nền kinh tế toàn cầu đang hoạt động. -Trong tháng 7, một bài báo đăng trên Tạp chí Phố Wall có tựa đề “Những thách thức mới đối với sức mạnh của Mỹ: Chủ nghĩa ngoại lệ của Trung Quốc” cho biết: “Chủ tịch Tập Cận Bình hy vọng sẽ hỗ trợ Trung Quốc trở nên đầy đủ khi các nhà lãnh đạo Mỹ dường như không chắc chắn Sức mạnh thế giới tự tin. ”

Tuy nhiên, theo các nhà kinh tế, các sắc thái không đáng kể của Trung Quốc sẽ gây ra một loạt vấn đề trong mười năm tới, và thậm chí có thể trở thành trở ngại đầy tham vọng của nó. Với sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, bầu không khí và đất sẽ bị ô nhiễm nhiều hơn. Khi thế hệ sinh ra ở Trung Quốc thực hiện chính sách hôn nhân độc đáo, tỷ lệ giới tính không cân bằng và sự dư thừa của nam giới và nữ giới trong dân số cũng rõ ràng. Nó cũng phải quản lý khoản nợ khổng lồ của chính quyền địa phương và các doanh nghiệp công cộng.

Tham vọng trở thành lãnh đạo khu vực của Trung Quốc cũng xuất phát từ những trở ngại. Các đồng minh của Đông Bắc Á. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Bắc Kinh, nhằm ngăn chặn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, chương trình vũ khí hạt nhân đã cho phép Hoa Kỳ tham gia nhiều hơn vào châu Á, có tính đến khả năng Nhật Bản và Hàn Quốc tự triển khai. Nhận xét nói: “Trung Quốc tin rằng các biện pháp phòng thủ hạt nhân sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của họ.” “Một câu hỏi lớn chưa được giải quyết là liệu mục tiêu của Tập Cận Bình có phải là hướng đi đúng đắn cho đất nước hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP