Lý thuyết về tai nạn máy bay Indonesia

Lực lượng cứu hộ đã đưa thi thể nạn nhân gặp nạn xuống đất. Ảnh: AFP

Boeing 737 MAX 8 là phiên bản mới nhất của Boeing 737, được gọi là “máy bay tầm ngắn trong tương lai” và “người yêu mới của thế giới hàng không”. Vì vậy, nhiều người thắc mắc tại sao máy bay Lion Air chở 189 người từ Jakarta đến Bangka Penang vào ngày 29 tháng 10 đã hạ cánh xuống vịnh Karawang chỉ 13 phút sau khi cất cánh. Chiếc máy bay không may được đưa vào sử dụng vào giữa tháng 8, chỉ bay được 800 giờ.

Theo 9news, Boeing 737 MAX 8 đã gặp sự cố kỹ thuật với máy tính quản lý dữ liệu chuyến bay đã bay tới Jakarta trước đó. Một quan chức hàng không cao cấp cho biết, trước chuyến bay từ Jakarta đến Bangka Pinang vào ngày 29 tháng 10, vấn đề đã được giải quyết theo quy trình thủ tục. Chuyên gia hàng không và cựu phi công Emirates với 45 năm kinh nghiệm bay. “Ngày trước, máy tính quản lý dữ liệu của cơ trưởng đã xảy ra lỗi. Đây là thiết bị được sử dụng để đọc tốc độ và độ cao của chuyến bay.” Bailey nói, những gì phi công thường làm khi cất cánh là kiểm tra dữ liệu tốc độ họ đọc. Nếu có sự khác biệt, sự phát triển phải được dừng lại. Bailey nói: “Có vẻ như trong chuyến bay tới Jakarta, cơ trưởng đã giải quyết vấn đề bằng cách làm theo quy trình kiểm tra bất thường để giải quyết tốc độ bay không đáng tin cậy.” Chi tiết thêm). Đồ họa: AFP. Ông nói rằng khi máy bay hạ cánh ở Jakarta, hãng hàng không có thể đã thay thế máy tính bị trục trặc và nghĩ rằng vấn đề đã được giải quyết, nhưng vấn đề vẫn tồn tại trong suốt chuyến đi. Bailey nói: “Thật không may, cơ trưởng cất cánh từ Jakarta không được quản lý tốt.” Mặc dù cơ trưởng Ấn Độ, ông Bavaria, Suneja và phi công phụ đã bay lần lượt 6.000 và 5.000 giờ, Bailey nghĩ rằng họ chỉ “về mặt lý thuyết “Có kinh nghiệm”, và không khó để đối phó với lái xe tốc độ thấp. đáng tin cậy Nó không phải là một trường hợp khẩn cấp.

Bailey nói rằng lỗi không phải trên máy bay. Ông nói: “Bạn phải xem xét mức độ đào tạo mà các hãng hàng không giá rẻ và phi công của họ nhận được.” Trong các công ty như Qantas hay Emirates, phi công nhận được 6 chuyến bay mô phỏng mỗi tháng và thực hành các phương pháp giải quyết vấn đề. Bailey nói: “Tuy nhiên, các phi công làm việc cho các hãng hàng không giá rẻ không được đào tạo tốt.” Đồng thời, câu chuyện về hành khách trên chuyến bay của Lion Air đến Bali vào ngày 28 tháng 10 là như vậy. Việc sử dụng Boeing 737 MAX 8 cho thấy những chiếc máy bay như vậy có thể có vấn đề. Conchita Caroline nói rằng động cơ đã bị hỏng nhiều lần trước khi máy bay chuẩn bị cất cánh. Khi máy bay cất cánh thành công, Caroline cảm thấy mặt đất đủ ấm để chạm vào và nhìn ra cửa sổ, và cô có thể thấy động cơ rung lắc. Có nguy cơ tai nạn, nhưng máy bay rất mới cũng có nguy cơ cao.

“Nếu chúng là máy bay mới, đôi khi các vấn đề không được phát hiện cho đến sau khi sử dụng. Những vấn đề này thường được giải quyết trong vòng ba tháng đầu tiên”, Soejatman nói .

, nhà phân tích hàng không Jon Ostrower nói: “mới Luôn có vấn đề với máy bay, nhưng không có gì lạ khi đe dọa sự an toàn của máy bay. “.. Soejatman và Ostrower nói rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay. Ostrower nói: “Có nhiều yếu tố khác nhau có thể gây ra tai nạn tương tự.”

Phương Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP