Lỗi mở lại chi phí California

Vào ngày 1 tháng 7, Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom (Gavin Newsom) đã công bố một loạt các biện pháp hạn chế mới, bao gồm việc đóng cửa bắt buộc nhiều quán bar và nhà hàng ngay sau khi phát hành kế hoạch tiếp theo. Mở lại kế hoạch. Ông cũng thừa nhận rằng trong vài tháng đầu tiên của vụ dịch, California đã kiểm soát tốt tình hình, nhưng mở cửa trở lại quá sớm.

Các cuộc biểu tình phản đối lệnh phong tỏa đã ngăn chặn sự lây lan của nCoV đến Sacramento, California, vào tháng Tư. .

Vào ngày 30 tháng 6, gần 6.000 người ở California đã thử nghiệm dương tính với nCoV. Vào ngày 29 tháng 6, hơn 7.000 người đã thử nghiệm mức cao nhất trong tiểu bang. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, nó đã tăng 45% so với tuần trước. So với hai tuần trước, số lượng nhập viện tăng hơn 50%. Các trường hợp dương tính với NCoV chiếm 6% trong tất cả các trường hợp được xét nghiệm vào ngày 30 tháng 6, tăng 1% so với hai tuần trước.

Quận Los Angeles, với dân số 10 triệu người, có gần 2.800 trường hợp mới mỗi ngày từ ngày 30 tháng 6 trở lên đến ngày 29 tháng 6 và con số này vượt quá 2.900. Kể từ ngày 1 tháng Bảy, hầu như không có giường chăm sóc đặc biệt (ICU) có sẵn tại Hạt Sacramento. Tại quận Imperial ở phía đông nam của tiểu bang, bệnh nhân đã được chuyển đi do sự quá tải của hệ thống y tế địa phương.

Thống đốc Newsom cũng ra lệnh đóng cửa các rạp chiếu phim, vườn thú và bảo tàng ở 19 quận, chiếm 70% dân số bang bang. Đầu tuần này, ông cũng đã ra lệnh đóng cửa các quán bar ở bảy quận.

Tại buổi họp báo, Thống đốc Newsom bày tỏ sự tin tưởng rằng California có thể kiểm soát virus thành công. Ông nói: “Chúng tôi đã làm phẳng đường cong của California và họ sẽ làm phẳng nó một lần nữa.” Tuy nhiên, các chuyên gia y tế công cộng nói rằng California lãng phí nỗ lực. Lực lượng mà họ đã thực hiện để ngăn chặn sự bùng phát vào tháng 3 và tháng 4, khi họ quá háo hức mở cửa trở lại. – “Không có cơ sở y tế nào cho việc mở cửa nhanh như vậy.” Ashish Jha, giáo sư chính sách y tế tại Trường Y tế Công cộng Harvard, Trường Y tế TH, cho biết. “Tôi ngạc nhiên. Thống đốc Newsom dường như là người hiểu kiến ​​thức cơ bản và kiến ​​thức khoa học.”

Trong một cuộc họp báo gần đây, Thống đốc Newsom ủng hộ chính sách mở cửa lại đất nước. Ông chỉ ra rằng nếu California tiếp tục đóng cửa, tiểu bang có thể phải trả giá cao vì tỷ lệ thất nghiệp của California vào tháng 5 đạt 16,3%, cao thứ sáu ở Hoa Kỳ. Ông tuyên bố vào ngày 15 tháng 6: “Nếu mọi người bị mắc kẹt tại nhà, nhà nước sẽ không ổn định. Khi nền kinh tế mở cửa trở lại … chúng ta sẽ thấy sự lây lan của căn bệnh này.” Newsom cho biết vào ngày 1 tháng Bảy. Nhưng ông nói thêm rằng những thành tựu trước đây của California sẽ giúp nước này có thêm thời gian để xây dựng năng lực. Để đối phó với làn sóng dịch bệnh thứ hai hiện nay.

Trong vài tháng đầu tiên của dịch bệnh mới nổi, California đã áp dụng một cách tiếp cận tương đối thận trọng. Newsom là thống đốc đầu tiên cấm toàn bộ nhà nước rời khỏi nhà. Đầu tháng 5, khi nhiều bang mở cửa, ông vẫn kêu gọi người dân California chờ đợi.

Tuy nhiên, với số lượng các trường hợp ổn định, Newsom không thể không đối mặt với áp lực phải sớm mở ra. quay lại Bất chấp các quy định quốc gia, một số quận đã bắt đầu cho phép các công ty tiếp tục hoạt động. Cảnh sát trưởng ở quận Riverside và Quận Cam nói rằng họ sẽ không buộc mọi người áp đặt sự cô lập cộng đồng. Tòa án đã đệ trình nhiều vụ kiện, yêu cầu nhà nước bãi bỏ lệnh cấm đối với các nghi lễ tôn giáo. -Theo các chuyên gia y tế công cộng, chính thành công ban đầu của California đã khiến mọi người bỏ qua những người bảo vệ của họ. Peter Qinhong, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế Đại học California và San Francisco, nói: “Mọi người bắt đầu thư giãn.” “Họ giả vờ” rằng chúng tôi không thể chịu đựng được nữa. Chúng tôi không thể thấy bất cứ ai bị nhiễm nCoV. Chúng tôi sẽ đi ra. “

– Vào ngày 7 tháng 5, Newsom đã công bố hệ thống tiêu chuẩn của quận, yêu cầu quận phải mở dần các chỉ số cho số trường hợp mới hoặc bệnh nhân nCoV nhập viện. – Trong vài tuần, hầu hết mọi người Đồng thời mở ra thế giới bên ngoài, cùng lúc đó, phong trào phản kháng vấn đề cuộc sống đen nổ ra, thu hút hàng ngàn người tham gia.

Mỗi quận ở California đã thực hiện các quy tắc mở cửa. Tỷ lệ lây nhiễm vẫn còn tương đối thấp ở San Francisco. Phòng tập thể dục và quán bar không được phép tiếp tục kinh doanh và gần đây đã quyết định hoãn kế hoạch mở lại tiệm tóc của mình. Đồng thời, Quận Los Angeles đã mở một quán bar, và số lượng người tăng lên. Nửa triệu người đã đến các quán bar trong quận.Sau khi kết quả đánh giá lại được đưa ra ánh sáng, giám đốc Sở Y tế Công cộng Los Angeles, Barbara Ferrer, đã phát hiện ra rằng quận còn quá sớm. Tuy nhiên, điều tương tự cũng đúng với các khu vực lân cận. Mặt khác, chính sách của bang cho phép các quận mở cửa trở lại đã gây áp lực lên các quận thận trọng, buộc họ phải đẩy nhanh tốc độ bắt kịp các quận khác.

“Mọi người xung quanh chúng tôi đã sẵn sàng để mở cửa,” Ferrer nói. “Bạn cho rằng các hoạt động ở một quận là an toàn, nhưng các hoạt động ở một quận khác thì không. Sự thật này khiến mọi người bối rối và bối rối.” Các cuộc biểu tình chống phong tỏa ở Huntington Beach, California, ngày 1 tháng Năm. Hình ảnh: Cơ quan đăng ký quận Cam – Tính đến ngày 30 tháng 6, có 8.2% người được xét nghiệm nCoV tại Quận Los Angeles trong 7 ngày qua bị nhiễm HIV. Newsom đã ra lệnh đóng cửa các quán bar trong quận. Nhưng tại quận lân cận, các quan chức nhà nước chỉ đề nghị đóng tiêu chuẩn, mặc dù thử nghiệm nCoV là dương 11,7%. Các quan chức của Binjiang tuyên bố rằng quán bar đã được lệnh đóng cửa một ngày sau khi có khuyến nghị của Thống đốc Newsom. -Các quan chức bang nói rằng khi một quận bắt đầu báo cáo dữ liệu không đáp ứng các tiêu chuẩn, họ sẽ được đưa vào danh sách theo dõi và có 14 ngày để cải thiện tình hình trước khi thực hiện các biện pháp hạn chế.

Một dịch bệnh mới đã bùng phát và Newsom và các thống đốc Dân chủ của Washington, Oregon, Colorado và Nevada đã đồng ý phối hợp trả lời của họ với Covid-19. – Văn phòng Thống đốc đã thảo luận dữ liệu liên quan đến dịch bệnh và chiến tranh tại một cuộc họp tuần trước. khuôn mặt. Bốn trong số năm tiểu bang đã mở lại mỗi quận, và bây giờ bốn tiểu bang yêu cầu mọi người phải đeo mặt nạ.

“Đây là một thực tế phổ biến, nhưng con đường phía trước là riêng biệt.” Thống đốc bang Oregon Kate Brown (Kate Brown) cho biết.

Nhưng khi số ca nhiễm bệnh tăng mạnh, một số trong năm tiểu bang đã phản ứng nhanh hơn. Tỷ lệ lây nhiễm ở Oregon thấp hơn ở California, đã ngừng mở cửa trở lại vào ngày 12 tháng 6, cùng ngày mà California cho phép các hạt bước vào giai đoạn mở cửa trở lại. Chính quyền địa phương đã thận trọng và thất vọng bởi phương pháp mở từng quận. Sara Cody, một nhân viên y tế công cộng ở Hạt Santa Clara, phía nam San Francisco, đã nhiều lần cảnh báo các quan chức nhà nước rằng họ đã hành động quá nhanh. Theo dữ liệu cập nhật vào ngày 1 tháng 7, tỷ lệ nhập viện của Santa Clara nCoV đã tăng 24% trong ba ngày qua.

“Virus không có ở bất kỳ khu vực nào”, Thẩm phán quận Santa Clara Jeff Smith tuyên bố.

Vũ Hoàng (theo tờ Wall Street Journal)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP