Châu Âu hứng chịu một cơn bão trừng phạt chống lại Nga

“Tác động đến các doanh nghiệp rõ rệt hơn bao giờ hết. Mark Bultinck, giám đốc bán hàng của công ty bảng hiệu kỹ thuật số Barco của Bỉ, cho biết có ít nơi để đứng và ít công ty tham gia hơn. Công ty có vị thế riêng tại hội chợ công nghiệp nghe nhìn hàng năm .– – Tác động của lệnh trừng phạt rõ ràng đã ảnh hưởng đến Barco.

Barco và một công ty đóng tàu lớn đã mất việc kinh doanh ở hầu hết các vùng của Nga vì Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu đã đưa vào danh sách đen công ty đóng tàu vào tháng 7, có nghĩa là Barco không còn có thể bán màn hình phù hợp cho các mô hình đào tạo chung. — Kinh nghiệm hiện tại của Barco cho thấy các lệnh trừng phạt đã có tác động rất lớn không chỉ đối với các công ty Nga mà còn đối với người châu Âu khi nền kinh tế lục địa châu Phi yếu kém. Nó có tác động rất lớn. Hỗ trợ

— EU và Hoa Kỳ sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với nền kinh tế Nga vào cuối mùa hè. Các mục tiêu là năng lượng, ngân hàng và quốc phòng để phản đối Moscow ủng hộ phiến quân ở miền đông Ukraine. Người ta nói rằng đây là một quyết định khó khăn. Vì danh sách đen của Liên minh châu Âu, nơi liệt kê ngày càng nhiều công ty Nga có thể bị trừng phạt bởi cuộc khủng hoảng Ukraine, các ví dụ về tác động của nền kinh tế châu Âu ngày càng trở nên đắt đỏ. – Vào tháng 8, một tháng sau khi lệnh trừng phạt có hiệu lực, xuất khẩu của EU sang Nga đã giảm 19% xuống còn 7,9 tỷ euro. Theo dữ liệu từ cơ quan thống kê châu Âu Eurostat, nó đã mất gần 20% so với tháng trước 100 triệu đô la Mỹ. Mặc dù dữ liệu chưa được điều chỉnh theo biến động hàng quý, so với cùng kỳ năm 2013 (thời kỳ cao điểm hàng năm), xuất khẩu vẫn giảm 18%.

Sự sụt giảm một phần phản ánh “lệnh cấm thực tế”. Trong Liên minh châu Âu, biện pháp này đã chống lại các lệnh trừng phạt của phương Tây. Tuy nhiên, ý nghĩa của nó sâu sắc hơn nhiều. Trong 8 tháng đầu năm 2014, tổng xuất khẩu của EU EU đã giảm 12%. Trong tháng 8, máy móc và máy móc của EU như xe hơi và máy kéo Xuất khẩu thiết bị vận tải giảm 23% so với tháng trước. So với năm 2013, khối lượng xuất khẩu giảm 21%.

Trong tháng 8, tại liên minh của 28 quốc gia, sản lượng xuất khẩu giảm 16%, chiếm tỷ lệ xuất khẩu giảm 16%. Một phần ba lượng xuất khẩu của Nga xuất hiện. Doanh số bán hàng hóa của Đức đã giảm, đồng thời, xuất khẩu của Ý đã giảm một nửa.

Đơn xin cấp phép

Các lệnh trừng phạt có hiệu lực này là do các công ty EU Không thể bán hàng hóa sử dụng kép, nghĩa là hàng dân dụng có thể được sử dụng cho mục đích quân sự. Nếu không có giấy phép, việc lưu thông hàng hóa không được phép.

Máy kéo, cần cẩu, máy xúc và các bộ phận cơ khí cần thiết để sửa chữa ô tô và xe tải đã hoàn tất. Đối với giấy phép, nhà sản xuất sẽ bị phạt 10%. Quan chức này nói rằng tổng giá trị của hàng hóa xuất khẩu … Nhưng, vì số lượng sản phẩm quá lớn và yêu cầu quá nhiều giấy phép, và hải quan không thể xử lý gánh nặng hành chính, vì vậy Những giấy phép như vậy có thể trì hoãn quá trình xuất khẩu 2-3 tháng. — “Sự chậm trễ là do sự gia tăng giấy phép tư nhân”, Tristan Gerrard, một luật sư ở London cho Baker & McKenzie ở London. trong Tristan Grimmer cho biết ông đã hỗ trợ công ty điều phối các quy trình.

“Đối với ngành dầu khí, mặc dù trước đây họ không cần giấy phép xuất khẩu, nhưng hầu hết trong số họ hiện đang được xử lý, vì vậy nếu bạn muốn tham gia vào lĩnh vực mới này, bạn cần có giấy phép để cung cấp cho thị trường Nga.”

Làm chủ tại Trung Quốc

Kể từ tháng 8, số lượng đơn xin cấp phép đã tăng 40% và nhân viên hành chính phải xử lý một số lượng lớn thư điện tử từ các công ty yêu cầu tư vấn và dịch vụ vận chuyển hàng hóa chiến lược ở Flanders, Bỉ.

Một quan chức, người yêu cầu giấu tên, nói: Tất cả các công ty đều muốn xử lý các yêu cầu của họ khẩn cấp. Nhưng không chỉ chính quyền nằm trong tay chúng tôi. Đôi khi chúng tôi cần xác nhận từ Đại sứ quán Bỉ ở Nga. Tại Đức, luật sư Baerbel Sachs cho biết rất khó để có được giấy phép. Thậm chí rất khó để liên lạc với các quan chức hải quan qua điện thoại để thảo luận về các vấn đề cấp phép vì có nhiều người gọi.

Chính phủ đang cố gắng tăng tốc quá trình bằng cách thuê thêm nhân viên máy tính bảng và tăng tốc xử lý. Tổ chức kiểm soát xuất khẩu của Anh tuyên bố rằng hầu hết các giấy phép được xử lý trong vòng 60 ngày.

Nhưng ngay cả trong thời gian này, công ty vẫn có nguy cơ mất tính toàn vẹn. Giám đốc Frank Schoff nói rằng trong tay các đối thủ cạnh tranh của Trung Quốc và nước ngoàic Văn phòng điều hành châu Âu của Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu. “Các quốc gia không áp dụng các biện pháp trừng phạt có thể xâm nhập vào các vị trí tuyển dụng của EU. Tình trạng kinh tế hiện tại của EU ở Nga có thể bị mất và rất khó tìm thấy.

Tháng 10, Bắc Kinh Đặc phái viên đã đến Berlin và nói rằng ông sẽ không bỏ lỡ Trung Quốc. Cơ hội kinh doanh ở Nga. Tại Barco ở Bỉ, các doanh nhân nói rằng họ vẫn có thể kinh doanh ở Nga, nhưng đó là tất cả. “Mọi người đều biết rằng các giao dịch hiện tại sẽ không tồn tại lâu. Sự thật là, chúng ta phải tính đến “, Carr Vanden Bussche, giám đốc quan hệ cổ đông cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP